Vào ngày 14/02/2020 vừa qua, trên một diễn đàn Kpop lớn đã mở ra một cuộc bình chọn về những ca khúc “khó nghe” nhất của các nhóm nhạc nữ từ trước tới nay. Mặc dù đây đều là những bài hát vô cùng thành công, thậm chí còn có ca khúc đạt Daesang “Bài hát của năm” nhưng những giai điệu và ca từ “khó ngấm” vẫn khiến đông đảo các fan Kpop được phen “đau đầu” mỗi khi nghe những bài hát này. 3 ca khúc nhận được lượt “dislike” nhiều nhất không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, đó là:

TWICE – SIGNAL

Mặc dù Signal là ca khúc giúp TWICE có được Daesang “Bài hát của năm” tại MAMA 2017 nhưng cho đến giờ giai điệu và ca từ của bài hát này vẫn nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, Signal đã làm được điều mà khó có nhóm nhạc nào làm được, đó là khiến cho ca khúc ngay lập tức in sâu vào tâm trí khán giả chỉ trong lần đầu nghe thấy. Nhiều người hâm mộ chia sẻ rằng giai điệu và ca từ bài hát không ngừng “lẩn quẩn” đến nỗi “ám ảnh” trong đầu mình, đặc biệt là câu hát “Signeul bonae signal bonae. I must let you know”.

3 ca khúc nào của girlgroup Kpop bị Knet ‘dislike’ nhiều nhất từ trước tới nay? ảnh 0

Điều làm cho Signal nhanh chóng gây dấu ấn chính là nhờ sử dụng earworm (một đoạn làm cho người nghe nhớ ngay ) ở đầu ca khúc, đây là ca khúc khác biệt nhất trong tất cả bài hát của TWICE, kể từ khi debut, TWICE luôn mang một hình ảnh và phong cách âm nhạc thân thiện với công chúng, sự ra đời của Signal như một bước ngoặt đánh dấu những bước đi đa dạng hơn của TWICE ở những sản phẩm sau. Mặc dù khó nghe nhưng hiệu ứng viral của Signal lại rất tốt, chính vì thế đã giúp TWICE đạt được giải Daesang cuối năm.

SIGNAL MV – TWICE

Red Velvet – Zimzalabim

Khi mới phát hành, Zimzalabim được cho là “đối thủ” của Signal vì giai điệu “ám ảnh” không kém. Tuy nhiên khác với TWICE, Red Velvet nổi tiếng với phong cách âm nhạc đa dạng và luôn thay đổi qua từng đợt comeback, những ca khúc trước của các cô nàng như Rookie, Power Up, hay Umpah Umpah cũng được đánh giá “khó ngấm” không kém. Tuy nhiên, việc từ Zimzalabim liên tục được lặp đi lặp lại đã khiến cho nhiều người vô cùng “ám ảnh” khi nghe ca khúc này, khó nghe là thế những Zimzalabim cũng đạt được loạt thành tích vô cùng ấn tượng. MV nhanh chóng đạt được 1 triệu like nhanh nhất của Red Velvet, là ca khúc đứng đầu iTunes của nhiều quốc gia và đạt hơn 10 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ. 3 ca khúc nào của girlgroup Kpop bị Knet ‘dislike’ nhiều nhất từ trước tới nay? ảnh 1

Red Velvet  (Zimzalabim)’ MV

OH MY GIRL BANHANA – Banana allergy monkey

Banana allergy monkey là ca khúc debut của nhóm nhỏ của Oh My Girl mang tên OH MY GIRL BANHANA. Với concept theo hiệu ứng trò chơi dễ thương, giai điệu đáng yêu, Banana allergy monkey nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, chính vì đề tài lạ lẫm và hài hước, cũng vũ đạo “khỉ gãi mông” độc đáo đã khiến Banana allergy monkey nhận nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng. Lời bài hát được cho là khá “vô nghĩa” như “Tôi là một chú khỉ bị dị ứng với chuối nhưng vẫn thích chuối”, “Tôi là một chú khỉ bị dị ứng với chuối nhưng tôi vui vì đã có sữa chuối” càng làm cho Banana allergy monkey nhận phải “gạch đá” từ cư dân mạng.

3 ca khúc nào của girlgroup Kpop bị Knet ‘dislike’ nhiều nhất từ trước tới nay? ảnh 2

OH MY GIRL BANHANA(오마이걸 반하나) _ Banana allergy monkey