Âm Nhạc

Tại sao K-ICM liên tục tung sản phẩm mới nhưng mãi sau 5 tháng mới cho 'gà cưng' lên sân?

Trọng Khanh
Chia sẻ

Saostar - Đến tận tháng 6 kể từ khi Sương Hoa Đưa Lối ra mắt vào cuối tháng 1, RyO mới được "cầm mic" trong sản phẩm của K-ICM. Tại sao vậy?

Chăm chỉ nhất làng nhạc phải kể đến K-ICM với tần suất ra nhạc dày đặc. Chỉ tính riêng 1 tháng trở lại đây, nam producer đã phát hành 3 sản phẩm với những thành tích nhất định. Bên cạnh đó, K-ICM còn đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác: Từ việc collab cùng Zino trong Cô Độc cho đến gần đây nhất là màn comeback của "gà nhà" RyO qua sản phẩm mới sau hơn 5 tháng vắng bóng.

Tình yêu hóa đá chính là ca khúc đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ trẻ. Bối cảnh được thực hiện trong không gian tối gồm "nhạc công" K-ICM trong tiếng piano nhẹ nhàng cùng giọng ca chính là RyO. Bản pop-balad ngọt ngào chính là câu chuyện của một chàng trai kể về sự đau khổ của mình trong tình yêu khi bị "nàng" rời bỏ.

Ra mắt vào 13/6, Tình yêu hóa đá được khán giả đón nhận cùng "bão" lời khen với giai điệu tuyệt vời. Câu chuyện không chỉ kể qua lyrics mà còn được K-ICM kết hợp cùng với âm nhạc của mình khi "bắt trọn" sự đau khổ chàng trai qua điệp khúc cao trào, thể hiện rõ điểm nhấn.

Không chỉ phần âm nhạc, giọng hát của RyO lần này được khán giả đánh giá khá cao, có phần cải thiện hơn so với những sản phẩm trước. Nam ca sĩ đã sử dụng cảm xúc của mình để kể về chuyện tình tan vỡ, đẩy được sự cao trào của bài hát ở phần điệp khúc.

Bên cạnh những ý kiến tích cực về sản phẩm lần này, không ít khán giả thắc mắc vì sao đến tận bây giờ "gà nhà" RyO mới được "cầm mic" dù K-ICM liên tục ra nhạc.

Trả lời SAOstar, K-ICM cho biết: "Tôi muốn RyO có thời gian tập luyện để thu âm bài trong album tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, một phần vì dịch nên các dự án MV không thể quay, hoặc hoãn lại. Mà thường thì MV của RyO tôi sẽ đầu tư nhiều hơn so với các sản phẩm của chỉ riêng tôi, bởi vì cậu ấy là ca sĩ, cần có một sản phẩm thật chỉn chu.

Quan trọng hơn cả, một bài hát với một ca sĩ không chỉ hay mà còn phải hợp. Có thể người này hát không hot nhưng người kia lại viral, nên người sản xuất như tôi sẽ có những cái khó khăn riêng. Các ca khúc tôi sáng tác gần đây đều muốn cho RyO hát nhưng sau khi thử cảm thấy không hợp. Điển hình như Cô Độc tôi đã cho RyO hát thử tận mấy lần nhưng cảm thấy không hợp nên thôi".

K-ICM cho biết thêm sắp tới, cứ 2 khoảng 2 tuần anh sẽ "on air" một sản phẩm mới

Xét về mặt bằng chung các sản phẩm ra mắt gần đây của K-ICM thì quả thật, Tình Yêu Hóa Đá có phần nổi trội hơn hẳn: từ ca từ cho đến giai điệu. RyO qua đó cũng đã thể hiện tốt khi mang cảm xúc của mình vào bài hát, đẩy được cao trào phần điệp khúc, đưa câu chuyện đến "sự đau khổ tột độ".

RyO có phần cải thiện hơn về mặt âm nhạc sau khoảng thời gian vắng bóng

Tình yêu hóa đá cũng là sự mở đầu sau khoảng thời gian vắng bóng của RyO trong chuỗi sản phẩm sắp tới mà nam ca sĩ cùng K-ICM phát hành. Điển hình như 1/7 tới đây, K-ICM cùng RyO dự kiến sẽ cho ra mắt ca khúc mới mang tên Muôn kiếp vấn vương.

5 tháng là một khoảng thời gian khá dài, đặc biệt là RyO khi chỉ mới bước vào thị trường âm nhạc trong thời gian gần đây bởi nam ca sĩ cần phủ sóng nhiều hơn đến công chúng. Tuy vậy, Tình yêu hóa đá quả thực là một câu trả lời xứng đáng gửi đến khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Trọng Khanh