Âm nhạc

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm'

Thụy Hân
Chia sẻ

ISAAC đã hồ hởi chia sẻ với SAOstar những câu chuyện mùa dịch thú vị cùng những dự định tương lai của mình.

Gặp lại ISAAC sau thời gian giãn cách xã hội, nam ca sĩ vẫn giữ tốt phong độ cùng tính cách mạnh mẽ, lạc quan của mình thông qua những câu chuyện mùa dịch thú vị mà anh đã trải qua. Bên cạnh đó, ISAAC cũng có những cảm nhận riêng của mình về thị trường âm nhạc gần đây và cả những dự định tương lai mà anh đang ấp ủ.

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 1

Những ngày giãn cách vừa qua của ISAAC như thế nào? 

ISAAC nghĩ là những ngày giãn cách vừa qua của mình cũng giống tất cả mọi người thôi. Và khi dịch bệnh xảy ra thì ISAAC nghĩ rằng là tất cả chúng ta đều phải cẩn trọng và tuân thủ các nguyên tắc để làm sao mà cùng nhau chung tay để dịch qua nhanh, sớm quay trở lại cuộc sống bình thường. ISAAC cũng chỉ ở nhà, tập thể dục, ăn uống, gần đây tôi còn tập thiền nữa. Thì ISAAC nghĩ rằng là thời điểm này chúng ta cần phải tìm cách làm sao mà chúng ta ở nhà nhưng vẫn thấy an yên trong lòng. Và ISAAC chỉ mong rằng là dịch sẽ mau sớm qua nhanh để tất mọi người có cuộc sống bình an.

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 2

Hoạt động mà lần đầu tiên anh mới được trải nghiệm trong mùa dịch vừa qua? 

Một trong những điều mà mùa dịch vừa rồi ISAAC khám phá ra được cho bản thân mình chính là ISAAC học thêm thiền. Bấy lâu nay mình quá bận rộn với cuộc sống, mỗi ngày cứ trôi qua một cách vội vã, chưa có bao giờ mình có thời gian để ngồi lại để mình tìm hiểu bản thân. Và trong thời gian vừa qua thì ISAAC nghĩ rằng là dịch cũng đem lại rất nhiều sự bất tiện cho ISAAC và cho nhiều người dân. Nhưng mà bên cạnh đó cũng có cơ hội để tôi ngồi tĩnh lại, để tìm ra bản thân mình và tìm hiểu xem là làm thế nào để chúng ta có thể tìm được sự bình an trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngay cả khó khăn hay những lúc mình bất lực, buồn bã nhất thì ISAAC nghĩ là đều có thể vượt qua được và suy nghĩ một cách tích cực cho tương lai.

Tâm thế của ISAAC như thế nào sau khi hết giãn cách?

ISAAC rất là vui dù mình chưa dám ra đường nhiều ngoại trừ đi thực hiện những dự án. Xem trên báo chí, lướt Facebook thấy bạn bè bắt đầu đi làm lại rồi và bắt đầu có những doanh nghiệp được mở cửa trở lại thì ISAAC cảm thấy rất là mừng. ISAAC cũng hy vọng rằng là mọi thứ sẽ sớm quay trở lại bình thường thiệt nhanh nữa để có nhiều người dân đang rất khổ cực và hy vọng dịch qua nhanh để tất cả mọi người đều có một cuộc số bình thường trở lại, đỡ lo toan hơn.

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 3

Cũng đã hơn 1 năm kể từ khi MV Cất em vào tâm tư được lên sóng, bao giờ ISAAC mới lại chiêu đã fan một sản phẩm âm nhạc mới?

Thật ra thì trong năm nay ISAAC cũng đã ấp ủ rất là nhiều sản phẩm rồi tuy nhiên bởi vì dịch cho nên là tất cả mọi thứ đều sẽ phải hoãn lại cho qua năm sau. Và ISAAC nghĩ không phải mình mình mà có rất là nhiều những anh chị em nghệ sĩ đang rất là nôn nóng để giới thiệu sản phẩm mới của mình đến với mọi người. Sau khi mà mọi thứ quay trở lại bình thường và an toàn hơn nữa để chúng ta có thể tập trung đông đảo nhiều người hơn thì ê-kíp sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất những cái MV cho sản phẩm mới của ISAAC và ISAAC hy vọng rằng trong năm sau mình sẽ được dịp giới thiệu đến tất cả mọi người. Còn năm nay thì chắc là không thể làm gì được hơn nữa, mong mọi người hãy cùng chờ sản phẩm mới của ISAAC trong năm sau nhé.

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 4

ISAAC nghĩ gì về thị trường âm nhạc gần đây? 

Thực ra thì để mà nhận định về thị trường âm nhạc hiện tại thì cũng rất là khó. ISAAC nghĩ rằng là âm nhạc Việt Nam cũng đang phát triển rất là mạnh, tuy nhiên bởi vì dịch cho nên chúng ta chưa có nhiều cơ hội để các bạn trẻ cũng như rất là nhiều những nghệ sĩ trẻ kể cả những ca sĩ đã có tên tuổi thể hiện bản thân mình nhiều hơn. Cho nên thành ra đối với ISAAC năm nay là một năm rất là trung bình cho tất cả mọi người và hơi buồn bã cho ngành giải trí. ISAAC hy vọng trong năm sau giải trí sẽ có nhiều cơ hội hơn để phục vụ khán giả. ISAAC biết rằng là nghệ sĩ nhớ khán giả thì khán giả cũng đang rất là mong chờ để có những sản phẩm tìm lại tinh thần tích cực trong suốt thời gian dịch vừa qua.

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 5

Trong lứa các nghệ sĩ gen Z của Vpop hiện nay, ISAAC có đặc biệt chú ý đến cái tên nào không?

Để ý thì ISAAC có rất nhiều cái tên mà mình để ý và ngoài những nghệ sĩ mà ISAAC đã từng được làm việc, gặp gỡ thì ISAAC nghĩ rằng là Việt Nam mình ngày càng có nhiều những cái tên nổi bật hơn. Một trong những cái tên mà ISAAC cảm thấy rất là tiềm năng và rất thích giọng hát của bạn, đó chính là Orange. Và ISAAC hy vọng sắp tới sẽ được đón nhận thêm nhiều sản phẩm của Orange. 

Vắng mặt khỏi làng nhạc một thời gian như thế, ISAAC có sợ bị lớp trẻ lấn lướt?

Tôi cũng không nghĩ là sợ đâu, tại sao mình phải sợ?! Bởi vì nguyên tắc thì lúc nào cũng là tre già măng mọc, thì nếu thật sự bản thân mình đã không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả thì ISAAC nghĩ là đến lượt người khác sẽ phải làm chuyện đó thôi. Bản thân mình làm sao để mà mỗi ngày mình vẫn “già đi” một chút cũng không sao nhưng mà mình phải “già” theo cách rượu nó “già đi”. Có nghĩa là ngày càng “ngon” hơn, sâu sắc hơn, đằm hơn kiểu như vậy. Thì ISAAC nghĩ rằng là trong thời gian sắp tới âm nhạc của mình cũng sẽ như vậy, nó sẽ phù hợp với những gì mà ISAAC đang trải nghiệm và nó sẽ là một cái gì đó nó khác hơn trước đây. Và tôi nghĩ rằng là cũng không có việc gì phải lo sợ điều đó cả bởi vì chỉ cần mình cống hiến cho khán giả thì thế nào khản giả cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Và điều quan trọng là bất cứ sản phẩm âm nhạc nào cũng mang tính chất là làm cho mọi người cảm thấy được chia sẻ từ niềm vui đến nỗi buồn thì ISAAC nghĩ đó là mục đích lớn nhất của âm nhạc. 

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 6

Một thể loại âm nhạc khiến ISAAC đắn đo chưa dám thực hiện?

Đắn đo thì không bởi vì thật sự là khi mà ISAAC làm sản phẩm âm nhạc thì mình phải cảm nhận được nó cái đã. Chứ mình không thể nào thấy là mọi người đang hát rap, hip hop thì mình cũng phải nhào vô làm chuyện đó nhưng mà thật ra bên trong bản thân mình lại không có cái vibe đấy, cái cảm nhận đó. Cho nên tôi luôn luôn trung thực với cảm xúc của mình, ở bất cứ một bài hát nào tôi đều cũng phải cảm thấy mình hát hợp thì mình mới đưa đến cho khán giả. Vì thế mà tôi chưa bao giờ phân vân chuyện mình có nên hát thể loại này hay không, có hợp mình hay không. Thật sự hợp thì tôi mới thật sự tiếp cận nó.

Như ISAAC chia sẻ, Rap hiện đang là dòng nhạc “lên ngôi” thời gian gần đây, anh nghĩ sao về việc này?

Tôi nghĩ đây là chuyện bình thường, tại vì món ăn tinh thần của mọi người sẽ phải thay đổi thôi. Giống như ngày hôm nay mọi người ăn cơm tấm thì ngày mai mọi người phải ăn bún mắm, qua ngày hôm sau mọi người phải ăn phở. Có nghĩa là nếu như mọi người quá quen nghe Pop Ballad, EDM, R&B các kiểu, thì đến bây giờ Rap lại lên ngôi bởi vì đây là một trong những “món ăn” mà ISAAC nghĩ là rất là “ngon”, và nó mới với khán giả. Một “món ăn” vừa ngon vừa mới thì không thể nào phủ nhận được nó chắc chắn sẽ thành công. Và ISAAC nghĩ rằng là Rap sắp tới sẽ tiếp tục được mọi người yêu thích nhiều hơn nữa và sau cả khoảng thời gian đó thì sẽ trở thành một trong những thể loại âm nhạc có thể nói rằng là được khán giả yêu thích cũng giống như Pop, Ballad,… trong thời gian vừa qua. 

Kỳ vọng của anh đối với cuộc sống cũng như những sản phẩm âm nhạc sắp tới?

Kỳ vọng thì ISAAC không dám kỳ vọng nhiều đâu, chỉ có điều là ở thời điểm hiện tại thì mình có thể làm tốt nhất những gì mình có thể làm và mọi thứ thì sẽ để cho xảy ra một cách tự nhiên thôi. Lúc mình còn trẻ thì mình cũng hay hy vọng à mình phải làm bài hát này hit, top 1, top 2, top 3 gì đó. Nhưng mà ISAAC nghĩ điều đó nó không qua trọng bằng chuyện là mỗi một thời gian mình có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn nữa. Vì thế ISAAC chỉ hy vọng là thời gian sắp tới mình sẽ luôn luôn tràn đầy cảm hứng để có thể trải nghiệm nhiều hơn nữa trong âm nhạc và đem đến những sản phẩm gọi là tuyệt vời nhất cho khán giả. 

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 7

ISAAC muốn khán giả nhớ đến mình với hình tượng như thế nào trong tương lai? 

ISAAC muốn khán giả nhưng chưa chắc khán giả thực sự cảm nhận như vậy. Điều quan trọng là ISAAC muốn bản thân mình như thế nào trước cái đã. ISAAC chỉ muốn rằng là âm nhạc của mình sắp tới sẽ tốt hơn nữa, mới hơn nữa và hay hơn nữa. Và bản thân ISAAC cũng sẽ update mình nhiều hơn nữa để cống hiến cho khán giả. Còn điều khán giả cảm nhận thế nào thì nằm ở khán giả cho nên là ISAAC chỉ hy vọng rằng là thời gian sắp tới mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa và sẽ có những món ăn tinh thần mới nhất từ ISAAC đến tất cả mọi người.

ISAAC cảm thấy như thế nào khi mà nhận ca khúc chủ đề của The Champion và kết hợp với Đông Nhi?

ISAAC rất là vui bởi vì sau khoảng một thời gian dịch rất là lâu rồi thì đây có thể nói là một trong những sản phẩm mà ISAAC được quay trở lại công việc. Cảm ơn Cát Tiên Sa và The Champion vì đã ngỏ lời mời ISAAC tham gia sản phẩm này với Đông Nhi. Một điều tuyệt vời nữa là hợp tác với Đông Nhi – một trong những người đồng nghiệp mà ISAAC rất là yêu quý và đã từng có màn song ca rất là ăn ý trong The Remix cách đây 4-5 năm trước. Cho nên phải nói đây là một trong những sản phẩm giống như vực dậy ISAAC sau thời gian dịch và cảm thấy rất hào hứng với nó.

ISAAC: 'Nếu tôi không còn năng lượng để truyền đạt cho khán giả, thì người khác sẽ làm' Ảnh 8

Một lời nhắn của anh gửi đến người hâm mộ của mình?

Chúc mọi người sẽ có thật nhiều sức khỏe và mong dịch sẽ mau sớm qua đi để tất cả mọi người cùng quay trở lại cuộc sống bình thường, hạnh phúc hơn, ấm no hơn và bình an hơn nhé!

Cảm ơn những chia sẻ của ISAAC và chúc anh gặt hái thêm nhiều thành công trong cuộc sống!

Bài viết

Thụy Hân

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ