Trước những scandal liên tiếp nổ ra ở Mnet về các chương trình sống còn, đặc biệt là Produce, thì IOI vẫn luôn là cái tên mà Kpop fan tin tưởng. Nhóm nhạc được debut ở Produce mùa đầu tiên ghi điểm với khán giả bởi những tài năng họ có và những gì họ đạt được là hoàn toàn xứng đáng. Thông tin 11 cô gái sẽ tái hợp với nhau lần nữa khiến nhiều người không khỏi vui mừng, nhưng chưa kịp vui thì tin không vui lại ập tới. Lần comeback của các cô nàng liên tiếp bị trì hoãn.

 Các cô nàng IOI được khán giả yêu mến. Các cô nàng IOI được khán giả yêu mến.

Không ít người hâm mộ buồn bã vì thông tin IOI vẫn chưa thể comeback trong năm nay đã được xác nhận. Studio Blu đã thông báo trong tháng 6 rằng các cô nàng sẽ trở lại trong tháng 10 năm nay với 9 thành viên, bởi vì ở thời điểm hiện tại, Jeon Somi và Yoo Yeonjung đang bận rộn với các hoạt động quảng bá riêng.

View this post on Instagram

안녕하세요. 스튜디오 블루(Studio Blu)입니다. ⠀⠀⠀ 지난 2017년 1월 공식 활동을 종료한 아이오아이(I.O.I)의 재결합 소식 알려드립니다. - 안녕하세요? 아이오아이(I.O.I)입니다. ⠀⠀⠀ 마지막 콘서트에서 우리는 "다시 만나자"를 약속 했습니다. 팬 분들이 염원하는 만큼이나 저희도 마음 한 켠에는 늘 재결합을 꿈꾸며 각자의 자리에서 열심히 달려왔습니다. ⠀⠀⠀ 그리고 2019년 10월, 김세정, 최유정, 청하, 김소혜, 주결경, 정채연, 김도연, 강미나, 임나영은 아이오아이라는 이름으로 좀 더 일찍 다시 여러분들 앞에 서기로 하였습니다. ⠀⠀⠀ 한결 같은 마음으로 기다려 주신 팬 분들을 위해 하루 빨리 만나고 싶은 마음이 가장 컸던 것 같습니다. 이번 순간은 함께 하지 못하였지만 전소미, 유연정도 가장 가까이에서 응원의 힘을 전해줄 것입니다. ⠀⠀⠀ 이제 아이오아이라는 이름으로 앞으로의 준비 과정 및 활동 스케줄도 수시로 소통하도록 할 것입니다. 다시 한 번 기다려 주신 팬 여러분께 소식을 전할 수 있게 되어 기쁘며 감사 드립니다.

A post shared by Studio Blu Official (@studiobluofficial) on

Bài thông báo của Studio Blu.

Sau đó họ dời lần comeback này tới tháng 12 với hy vọng sẽ có đầy đủ 11 thành viên góp mặt. Một số thông tin thêm cho biết: “IOI đã được xác nhận là comeback vào tháng 12. Quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc rất nhiều về lịch trình của các thành viên, đảm bảo chất lượng của các bài hát comeback và các sự chuẩn bị khác,… Ngày comeback thì vẫn chưa được xác định, nhưng có vẻ họ sẽ trở lại vào đầu tháng 12.”

 Những lần thông báo hoãn comeback khiến fan không khỏi thất vọng. Những lần thông báo hoãn comeback khiến fan không khỏi thất vọng.

Nhóm nhạc lại vấp phải một chướng ngại khác trên con đường “đoàn tụ” của mình. Quá trình tập hợp các thành viên để comeback không suôn sẻ lắm khi vụ bê bối thao túng lượt vote nổ ra ở Produce và Choi Yoojung phải nghỉ ngơi vì lý do sức khoẻ. Họ cũng hoãn lại buổi chụp hình để chọn ra title track cho lần comeback. Bởi vì đây là sự trở lại rất được mong chờ, IOI phải chọn lựa thật kỹ càng những bài hát mà họ sẽ biểu diễn sắp tới.

 Con đường tái hợp của IOI vô cùng khó khăn vì lịch trình dày đặc của các thành viên. Con đường tái hợp của IOI vô cùng khó khăn vì lịch trình dày đặc của các thành viên.

Vì vậy, ngày tái hợp của IOI vẫn chưa thể chắc chắn và rất có khả năng bị đẩy lùi đến năm 2020. Đại diện nhóm nhạc IOI cho chia sẻ: “Chúng tôi chưa thể xác nhận lịch comeback vì sự trở lại trong tháng 10 đã bị huỷ. Tất cả vẫn còn đang được thảo luận.”

IOI biểu diễn Very Very Very.

Vì lần comeback đầy giang truân này, các cô gái IOI đã cố gắng rất nhiều để luyện tập và chọn lựa bài hát. Hãy cùng ủng hộ IOI và sự trở lại của họ nhé!

 Cùng chờ đợi sự trở lại của các cô nàng! Cùng chờ đợi sự trở lại của các cô nàng!

Xem thêm: Jeon Somi lần đầu lên tiếng về quyết định không tham gia vào màn tái hợp của I.O.I