Ngày 19/7, Iggy Azalea đã chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc bằng việc phát hành MV F**k It Up và album In My Defense trong sự “nóng ruột” từ người hâm mộ. Nóng ruột ở đây không chỉ vì họ muốn nghe những sản phẩm mới từ Iggy mà họ còn muốn chứng kiến xem thần tượng của mình sẽ đạt được những thành tích gì trong đợt comeback này. Nếu như In My Defense debut tại vị trí 62 trên BXH Rolling Stone 200 với 7.500 đơn vị được bán ra, trong đó 2.900 là bản thuần, thì trên Billboard 200 album này cũng chỉ khá khẩm hơn một chút xíu với #50. Cả hai vị trí không phải là quá thấp, nhưng so với kỳ vọng trước đó của khán giả thì đây thật sự là một màn thất bại đau đớn của Iggy Azalea.

Album In My Defense của Iggy Azalea debut tại 362 Rolling Stone 200 và #50 Billboard 200. Album In My Defense của Iggy Azalea debut tại 362 Rolling Stone 200 và #50 Billboard 200.

Trước tình hình không mấy khả quan này, Iggy Azalea đã bất ngờ có những chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của khá nhiều người. Cụ thể, nữ rapper đã tweet rằng: “Tôi cảm thấy thật sự thất vọng về bản thân khi nhìn những thành tích mà album mới đạt được. Tôi đã nhìn ra sức ảnh hưởng của streaming khủng khiếp như thế nào và tôi luôn phải đối mặt với suy nghĩ rằng: Làm sao mình có thể chiến thắng khi phải đối đầu với chúng cơ chứ?. Tuy nhiên, tôi đã nghĩ rằng: Có sao đâu nhỉ? Tôi có cho mình hai lựa chọn, một là bỏ cuộc, còn hai là im lặng và tiếp tục chiến đấu. Và tất nhiên tôi chọn phương án 2”. 

Iggy Azalea cảm thấy thất vọng về album của mình. Iggy Azalea cảm thấy thất vọng về album của mình.

Không chỉ riêng người hâm mộ của Iggy Azalea mà cả những khán giả trung lập cũng cảm thấy mủi lòng trước lời chia sẻ đầy tâm trạng của nữ rapper. Rất nhiều lời an ủi đã được gửi đến Iggy Azalea với mong muốn cô sẽ không bỏ cuộc và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp vì thành công nhất định sẽ quay lại với Iggy.

Người hâm mộ đã gửi lời động viên đến Iggy Azalea. Người hâm mộ đã gửi lời động viên đến Iggy Azalea.

Trước đó,  MV F**k It Up của Iggy Azalea tưởng chừng sẽ là chiếc phao cứu sinh cho sự nghiệp của nữ rapper này, nhưng trái với kỳ vọng nó lại trở thành quả tạ níu chân Iggy lún mãi vào hố sâu sự nghiệp. Tính tới thời điểm hiện tại, sau 2 ngày ra mắt MV mới của Iggy Azalea đã thu về một lượng view không thể tệ hơn là… 2.6 triệu view. Đây thật sự không phải là một sản phẩm quá tệ bởi đâu đó người ta đã nhìn thấy Iggy Azalea đã quay trở lại đúng với bản chất âm nhạc của mình: một cô nàng ngổ ngáo, bất cần và sang chảnh thời Fancy đình đám. Nhưng bấy nhiêu đó cũng không thể nào giúp nữ rapper này ngoi lên được.

Liệu trong những ngày tháng sắp tới, sự nghiệp của Iggy Azalea sẽ đi về đâu? Liệu trong những ngày tháng sắp tới, sự nghiệp của Iggy Azalea sẽ đi về đâu?

Xem thêm: Album In My Defense của Iggy Azalea đạt doanh thu thảm hại trên BXH Rolling Stone 200