Ngay sau khi thông tin về việc Miu Lê nhận xét: “Không biết nên gọi Hương Ly là ca sĩ hay nghệ sĩ, không muốn bạn ấy cover nhạc của mình“, thì mới đây, “thánh nữ cover” đã chính thức có những phản hồi đầu tiên. Cụ thể, trong một bài viết của quản lý nam ca sĩ Ngô Kiến Huy với nội dung đứng về phía của Hương Ly, thì cô nàng này đã để lại một bình luận: “Đấy  mệt lắm anh ạ, không quen không biết, không có gì liên quan tự dưng bị gọi hồn”.

Dòng trạng thái của quản lý Ngô Kiến Huy. Dòng trạng thái của quản lý Ngô Kiến Huy.
Và câu trả lời của Hương Ly. Và câu trả lời của Hương Ly.

Câu trả lời của Hương Ly đã khiến nhiều người không khỏi xôn xao, có vài ý kiến cho rằng cô đang “khịa” Miu Lê vì câu chuyện bỗng dưng từ trên trời rơi xuống. Tuy nhiên ngay sau đó, cả dòng trạng thái của quản lý Ngô Kiến Huy đã bất ngờ không cánh mà bay, tất nhiên những hình ảnh này đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng chụp lại và chia sẻ rộng rãi. Có thể thấy, đây là một trong những lần hiếm hoi mà Hương Ly lên tiếng sau khi dính vào những ồn ào liên quan đến việc cover của mình. Trước đó, trong ồn ào với Erik, Đức Phúc, Khắc Việt,… Hương Ly hầu như không lên tiếng mà chỉ có đại diện của cô đứng ra giải bày.

Hương Ly lên tiếng trước phát ngôn của Miu Lê: Không quen biết gì cũng bị gọi hồn ảnh 2

Trước đó, cộng đồng mạng đã vô cùng xôn xao trước việc Miu Lê đưa ra những nhận xét thẳng thắn về “thánh nữ cover” Hương Ly. Cụ thể, trong một talkshow gần đây, Miu Lê đã chia sẻ: “Những khán giả bình thường cover thì tôi không cản được, nhưng Hương Ly là người có sức ảnh hưởng lớn, lượt view cao nên tôi không muốn bạn ấy cover nhạc của mình, dẫn đến khán giả bị phân tâm“. Chưa dừng lại ở đó, Miu Lê còn thẳng thắn cho rằng không biết nên gọi Hương Ly là ca sĩ hay nghệ sĩ vì điều này là tùy định hướng của giọng ca Yêu ai để không phải khóc. Tuy nhiên, chốt lại vấn đề, Miu Lê cho biết vì Hương Ly hoạt động cũng như là một nghệ sĩ thế nên cô không muốn “thánh nữ cover” hát lại nhạc của mình.

Những chia sẻ của Miu Lê đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Đa phần ý kiến đều bày tỏ sự tán thành trước quan điểm của Miu Lê, vì không có bất kỳ người nghệ sĩ nào muốn sản phẩm của mình qua tay người khác mà lại thu về những thành quả cao hơn.

Hương Ly lên tiếng trước phát ngôn của Miu Lê: Không quen biết gì cũng bị gọi hồn ảnh 3

Nói về Hương Ly, cô nàng là một trong những gương mặt đình đám của làng cover, tuy nhiên đi kèm với đó là loạt tai tiếng liên quan đến tác quyền ca khúc. Chỉ tính “sương sương” trong vòng 1 tháng thời điểm còn đang đình đám, Hương Ly đã liên tiếp dính vào ồn ào với Đức Phúc, Erik và Khắc Việt. Tuy nhiên, vì không muốn mọi việc đi quá xa, thế nên đôi bên cũng đã đưa ra những phương hướng giải quyết êm đẹp.

Tuy nhiên, một điều có thể thấy rõ ràng, sau loạt scandal liên tiếp xảy ra, tên tuổi của Hương Ly ít nhiều đã bị ảnh hưởng. Bằng chứng là mặc dù vẫn rất chăm chỉ cho ra mắt các bản cover liên tục, thế nhưng sức ảnh hưởng và độ phủ sóng đã không còn mạnh mẽ như xưa, các sản phẩm âm nhạc độc lập cũng không mang về kết quả ấn tượng.

Hương Ly lên tiếng trước phát ngôn của Miu Lê: Không quen biết gì cũng bị gọi hồn ảnh 4

Xem thêm: Dân mạng xôn xao trước phát ngôn từ Miu Lê: ‘Không muốn Hương Ly cover nhạc của mình’