Âm Nhạc

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình'

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Saostar - WENDY có những chia sẻ thú vị về quá trình chuẩn bị album solo debut LIKE WATER trong buổi họp báo.

Thời gian qua, những thông tin về màn ra mắt solo của giọng ca chính nhóm Red Velvet – WENDY đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ và khán giả. Sản phẩm dánh dấu sự trở lại chính thức của WENDY với âm nhạc sau thời gian điều trị chấn thương cuối năm 2019. Cô nàng hứa hẹn mang đến nhiều ca khúc ấn tượng trong album solo LIKE WATER lần này. Và để chia sẻ nhiều hơn về màn debut solo, WENDY đã tổ chức buổi giao lưu với truyền thông để giới thiệu cụ thể về album mới.

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 1
Họp báo WENDY (Red Velvet) debut solo với album LIKE WATER với thành viên Joy là MC.

Theo đó, album LIKE WATER của Wendy bao gồm 5 bài hát với những giai điệu, âm hưởng khác nhau mang đậm phong cách WENDY. Trong đó, WENDY quyết định lựa chọn đến 2 bài hát là ca khúc chủ đề cho lần comeback này. Một là bài hát cùng tên với album là Like Water và bài nữa là When This Rain Stops. "Cả hai đều có một thông điệp chân thực và mỗi bản nhạc đều có âm thanh và sức hấp dẫn riêng", WENDY cho biết.

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 2
WENDY cho biết cả hai đều có một thông điệp chân thực và mỗi bản nhạc đều có âm thanh và sức hấp dẫn riêng.

Với When This Rain Stops là một bản piano ballad chậm rãi, là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa tiếng piano sâu lắng và giọng hát ấm áp của WENDY. Từ chính những trải nghiệm của WENDY, “Đôi khi mệt mỏi cũng có thể nghỉ ngơi mà”, lời bài hát chứa đựng thông điệp an ủi và đồng cảm của cô gửi đến bất kỳ ai đang cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống.

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 3
When This Rain Stops là một bản piano ballad chậm rãi, là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa tiếng piano sâu lắng và giọng hát ấm áp của WENDY. 

Còn Like Water là một bản acoustic pop ballad với giai điệu ấm áp, bắt đầu với tiếng guitar nhẹ nhàng. Giọng hát mềm mại của Wendy và điều chỉnh tốc độ tinh tế đã làm tăng thêm sức hút của ca khúc. Lời của bài hát khắc họa nên hình ảnh mỗi con người chúng ta tựa như sự tồn tại của ‘nước’, là nguồn sống, từ những giọt nước nhỏ bé đó sẽ trở thành một đại dương bao la, ca khúc chứa đựng thông điệp ý nghĩa của WENDY dành cho những người quý giá luôn ở bên cạnh cô.

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 4
Like Water là một bản acoustic pop ballad với giai điệu ấm áp, bắt đầu với tiếng guitar nhẹ nhàng.

Nói về MV debut solo lần này cho ca khúc Like Water, WENDY thổ lộ: "Cũng giống như bài hát, tôi muốn video âm nhạc mang đến những cảm xúc ấm áp. Chúng tôi đã lấy tiêu đề và sử dụng các hình ảnh gợi lên "nước" và quay video với các phông nền khác nhau nên đây sẽ là một video thú vị khi xem. Có rất nhiều hình ảnh ấm áp trong MV này". 

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 5
WENDY muốn video âm nhạc mang đến những cảm xúc ấm áp.

Ba ca khúc còn lại Why Can’t You Love Me?, The Road và Best Friend cũng sẽ lần lượt cho thấy được sự đa dạng trong chất giọngc ủa WENDY khi mang đến đa dạng thể loại âm nhạc. Đặc biệt, ca khúc Best Fiend còn có sự góp giọng của một thành viên khác của Red Velvet nữa chính là Seulgi. Đây là một bài hát cho bạn cảm nhận sự ấm áp từ âm piano ngọt ngào đến sự hài hòa acoustic giữa trống và tiếng string, và cả sự hòa âm đáng yêu của cả hai.

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 6
Ba ca khúc còn lại Why Can’t You Love Me?, The Road và Best Friend cũng sẽ lần lượt cho thấy được sự đa dạng trong chất giọngc ủa WENDY khi mang đến đa dạng thể loại âm nhạc. 

Là thành viên đầu tiên của Red Velvet solo, WENDY cũng có những mối bận tâm, lo lắng riêng của mình. "Tôi rất hào hứng nhưng cũng cảm thấy hơi áp lực chỉ vì suy nghĩ “Liệu mình có thể làm tốt điều này không?” Tôi đã phải tự mình thực hiện dự án solo, điều đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về các thành viên của chúng tôi. Nhưng các nhân viên tại công ty của chúng tôi đã hỗ trợ bên cạnh tôi để tạo ra một môi trường làm việc thú vị", cô nàng thú nhận. 

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 7
Là thành viên đầu tiên của Red Velvet solo, WENDY cũng có những mối bận tâm, lo lắng riêng của mình.

Tuy là vậy nhưng WENDY cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ từ các thành viên còn lại của Red Velvet: "Tất cả các thành viên đã thực sự hỗ trợ trong suốt quá trình chuẩn bị album. Họ luôn nhắn tin cho tôi và cho tôi phản hồi về bản demo, bất cứ điều gì họ nghe được, v.v. Họ thậm chí còn đến thăm tôi tại địa điểm quay video ca nhạc với rất nhiều đồ ăn nhẹ và tiếp tục động viên tôi bằng nhiều cách. Tôi thực sự biết ơn các thành viên".

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 8
WENDY cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ từ các thành viên còn lại của Red Velvet.

Ngoài ra, cô nàng cũng nhấn mạnh sản phẩm solo lần này là cơ hội để mình phát huy màu sắc âm nhạc cá nhân và những thông điệp đặc biệt gửi đến khán giả. WENDY cho biết: "Tôi nghĩ với tư cách là một thành viên của Red Velvet, trong nhóm tôi đã cố gắng làm tốt và thể hiện màu sắc của Red Velvet. Nhưng vì đây là thời điểm bắt đầu sự nghiệp nghệ sĩ solo của tôi, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách tốt nhất để thể hiện đầy đủ màu sắc của riêng mình và con người của chính mình!". 

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 9
 WENDY cũng nhấn mạnh sản phẩm solo lần này là cơ hội để mình phát huy màu sắc âm nhạc cá nhân và những thông điệp đặc biệt gửi đến khán giả.

"Vì đây là album solo đầu tiên của tôi nên tôi tập trung vào việc tìm kiếm chất giọng và màu sắc cho riêng mình. Và tôi thực sự muốn tiếp tục hành trình tìm kiếm màu sắc của riêng mình cùng với những người hâm mộ. Tôi quyết tâm làm hết khả năng của mình và cũng đang mong đợi để tìm kiếm và bắt đầu tạo ra màu sắc âm nhạc cá nhân của mình thông qua album này trong tương lai" là những điều mà WENDY mong đợi khi phát hành album mới này. 

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 10
WENDY muốn tập trung vào việc tìm kiếm chất giọng và màu sắc cho riêng mình thông qua album này.

Cuối cùng, WENDY cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã yêu thương ủng hộ cô cũng như Red Velvet suốt thời gian qua. Cô nàng cũng bày tỏ tâm huyết của mình đối với một khởi đầu mới, trở thành một nghệ sĩ solo ấn tượng trong thời gian tới. Album LIKE WATER của WENDY sẽ chính thức phát hành vào 16h (giờ Việt Nam) ngày 5/4/2021. 

WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 11
WENDY cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã yêu thương ủng hộ cô cũng như Red Velvet suốt thời gian qua.
WENDY (Red Velvet) debut solo: 'Đây là thời điểm thể hiện đầy đủ màu sắc và con người mình' Ảnh 12
Album LIKE WATER của WENDY sẽ chính thức phát hành vào 16h (giờ Việt Nam) ngày 5/4/2021. 

Xin chúc cho WENDY sẽ có màn debut solo thật thành công!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN