Âm Nhạc

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Saostar - Tại buổi họp báo sáng nay, các thành viên Super Junior đã tiết lộ thêm rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh album comeback The Renaissance lần này.

SUPER JUNIOR được biết đến là một trong những nhóm nhạc gen 2 huyền thoại của Kpop và những sản phẩm của nhóm luôn được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình. Và sau thời gian dài chờ đợi, album thứ 10 trong sự nghiệp của SUPER JUNIOR mang tên The Renaissance chính thức phát hành vào ngày 16/3. Để chia sẻ nhiều hơn nữa về những chi tiết thú vị trong lần tái xuất này, nhóm SUPER JUNIOR đã tổ chức buổi họp báo, giao lưu với truyền thông qua hình thức trực tuyến mới đây. 

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 1
Họp báo SUPER JUNIOR comeback với album The Renaissance đã được tiết lộ rất nhiều câu chuyện thú vị.

Theo đó, album The Renaissance của Super Junior có tổng cộng 13 phiên bản khác nhau bao gồm các phiên bản cá nhân của từng thành viên và cả phiên bản unit như Passionate, Versatile, Beautiful, thu hút sự chú ý của người hâm mộ đã chờ đợi bấy lâu nay. Tên album comeback lần này của nhóm cũng có ý nghĩa riêng được LEETEUK tiết lộ: “Định nghĩa của The Renaissance là 'sự hồi sinh / đổi mới của nghệ thuật hoặc văn học', hồi sinh hoặc tạo ra một cái gì đó mới. Vì đây là album thứ 10 của chúng tôi, chúng tôi muốn sử dụng nó như một bước ngoặt để thực sự thể hiện cái chất của SUPER JUNIOR và xây dựng màu sắc âm nhạc của chúng tôi”.

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 2
Album The Renaissance của Super Junior có tổng cộng 13 phiên bản khác nhau.
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 3
LEETEUK.

Trong số 10 bài hát xuất hiện trong album, House Party được chọn làm ca khúc chủ đề cho sự trở lại này của SUPER JUNIOR. Đây là bài hát thuộc thể loại disco pop gây nghiện với nhịp điệu sảng khoái, sôi động cùng tiếng guitar. Ngoài ra nó cũng có những tiết tấu dance mang cảm giác mạnh mẽ hơn nhờ giai điệu trendy. Nhà sản xuất hit Yoo Youngjin cũng tham gia vào quá trình sáng tác nhạc và viết lời cho ca khúc này. 

Lời bài hát mang nội dung cả thế giới đang trong tình trạng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và không tiếp xúc với nhau, tuy nhiên những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của chúng ta có thể mang lại thay đổi lớn và cùng nhau cố gắng hết sức để có thể vượt qua thời kì dịch bệnh này.

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 4
House Party được chọn làm ca khúc chủ đề.

Nói về ca khúc chủ đề House Party, YESUNG cho biết: “Lời bài hát vui vẻ nhắc nhở chúng ta đừng từ bỏ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống dù mọi thứ có thể trở nên khó khăn với đại dịch. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ ghi nhớ điều đó khi nghe bản nhạc”. LEETEUK cũng bổ sung: “Trong khoảng thời gian này (COVID-19), tôi nghĩ sẽ rất tốt khi nghe một số bài hát tươi sáng, vui vẻ, vì vậy tôi hy vọng các bạn sẽ hào hứng House Party”.

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 5
YESUNG.
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 6

Nếu như ở hình ảnh teaser của album, SUPER JUNIOR mang đến concept lịch lãm, pha chút cổ điển bởi tạo hình của những quý ông hoàng gia thì MV ca khúc chủ đề lại mang đến sự năng động, mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, MV còn chứa đựng sức hút của SUPER JUNIOR khi thể hiện hai concept ‘Party’ và ‘Trap’ hoàn toàn đối ngược nhau một cách dí dỏm. “Thông qua video âm nhạc, chúng tôi đã đưa vào một số cảnh (ví dụ: cắm trại, tiệc tùng, v.v.) có thể nhắc nhở bạn về cuộc sống trước đại dịch và chúng tôi hy vọng mọi người cũng có thể cảm thấy vui vẻ hơn khi xem những hình ảnh đó”, SIWON chia sẻ. DONGHAE cũng tiết lộ thêm: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và muốn chứng tỏ rằng bạn vẫn có thể vui vẻ ở nhà và thưởng thức bữa tiệc tại gia theo phong cách riêng của bạn”.

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 7
SIWON.
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 8
DONGHAE

Ngoài ra, 9 ca khúc còn lại trong album vol.10 này của SUPER JUNIOR sẽ là SUPER, Burn The Floor, Paradox, Closer, The Melody, Raining Spell For Love, Mystery, More Days With You, và Tell Me Baby. Cả 9 bài hát sẽ mang đến các thể loại, màu sắc âm nhạc khác nhau cũng như những thông điệp riêng mà SUPER JUNIOR lồng ghép cho màn comeback lần này. 

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 9
Cả 9 bài hát còn lại sẽ mang đến các thể loại, màu sắc âm nhạc khác nhau cũng như những thông điệp riêng mà SUPER JUNIOR lồng ghép cho màn comeback lần này. 

Bên cạnh những thông tin về album mới cũng như ca khúc chủ đề, các thành viên SUPER JUNIOR cũng chia sẻ những câu chuyện bên lề xoay quan suốt quá trình hoạt động của mình. Mỗi thành viên đều có riêng cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ nhất từ năm 2005 đến nay. Khi được hỏi về bí mật để duy trì sự nổi tiếng bền bỉ, KYUHYUN cho biết: “Tôi nghĩ đó là nhờ tất cả các thành viên của SUPER JUNIOR. Ví dự như ai đó có thể biết đến SUPER JUNIOR thông qua DONGHAE. Tất cả các thành viên thực sự có thể làm được điều này”.  

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 10
Các thành viên SUPER JUNIOR cũng chia sẻ những câu chuyện bên lề xoay quan suốt quá trình hoạt động của mình. 
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 11
KYUHYUN

Đặc biệt hơn, SUPER JUNIOR cũng đã tiết lộ rất nhiều kế hoạch thú vị của nhóm cũng như cá nhân các thành viên sẽ thực hiện trong năm 2021 này. LEETEUK đã hé lộ thông rất bất ngờ là một bộ phim tài liệu đang trong quá trình chuẩn bị và thay vì theo hình thức trực tuyến, nó sẽ được phát hành ở các rạp trên toàn thế giới để fan có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Eunhyuk cũng vui vẻ bổ sung thêm: “Thực ra còn có kỷ niệm 10 năm debut của SUPER JUNIOR-D&E vào năm nay, và vì vậy, năm nay, chúng tôi đang thực hiện full album đầu tiên của mình. Ngoài ra, YESUNG cũng đang chuẩn bị một album solo. Chúng tôi cũng có các thành viên tham gia nhạc kịch là RYEOWOOK và KYUHYUN”.

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 12
EUNHYUK
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 13
HEECHUL
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 14
SHINDONG
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 15
RYEOWOOK

Kết thúc buổi họp báo online, các thành viên SUPER JUNIOR không quên gửi lời cảm ơn người hâm mộ và khán giả khắp nơi trên thế giới đã luôn yêu thương và chờ đợi sản phẩm của nhóm cũng như ủng hộ mình trong chặng đường vừa qua. MV ca khúc chủ đề House Party và các ca khúc trong album The Renaissance của SUPER JUNIOR sẽ được phát hành vào lúc 16:00 (giờ Việt Nam) ngày 16 tháng 3. Ngoài ra, sân khấu đầu tiên của ca khúc mới thông qua comeback show ‘House Party’ (SUPER JUNIOR) sẽ được phát sóng trên Mnet lúc 17:00 (giờ Việt Nam) ngày 16 tháng 3. Hãy cùng chúc cho SHINee sẽ có màn tái xuất đại thành công cùng với album mới toanh của mình.

SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 16
Kết thúc buổi họp báo online, các thành viên SUPER JUNIOR không quên gửi lời cảm ơn người hâm mộ và khán giả khắp nơi trên thế giới đã luôn yêu thương nhóm.
SUPER JUNIOR trở lại với The Renaissance: Thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch và loạt kế hoạch đáng mong chờ Ảnh 17
MV ca khúc chủ đề House Party và các ca khúc trong album The Renaissance của SUPER JUNIOR sẽ được phát hành vào lúc 16:00 (giờ Việt Nam) ngày 16 tháng 3.

Hãy cùng chúc cho SUPER JUNIOR sẽ gặt hái được nhiều thành công đặc biệt với màn comeback ấn tượng này!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN