Âm Nhạc

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình'

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Tại buổi họp báo, BAEKHYUN đã có cơ hội chia sẻ nhiều hơn về quá trình chuẩn bị album comeback solo lần này.

Thời gian qua, thông tin về màn comeback solo của thành viên BAEKHYUN nhóm EXO đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Lần này, BAEKHYUN đã mang đến album mang tên BAMBI với đa dạng thể loại âm nhạc gửi đến người hâm mộ. Để chia sẻ nhiều hơn nữa về những chi tiết thú vị trong lần tái xuất này, BAEKHYUN đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với truyền thông giới thiệu album mới BAMBI

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 1
Tại họp báo BAEKHYUN (EXO) comeback solo với album BAMBI, anh chàng đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện về lần trở lại này.

Cụ thể, vào ngày 30/3, trước thềm album mới được “thả xích”, BAEKHYUN đã tổ chức buổi họp báo để chia sẻ những câu chuyện thú vị về sản phẩm mới toanh này với MC là người anh lớn cùng nhóm EXO – XIUMIN. Theo đó, album BAMBI lần này của BAEHYUN bao gồm 6 bài hát và không chỉ được sản xuất bởi các nhạc sĩ Hàn Quốc, mà còn có sự tham gia của các nhà sản xuất quốc tế như DEEZ, LDN Noise (London Noise), nghệ sĩ R&B Tone Stith, ca nhạc sĩ Colde và SAAY. Sự hợp tác tuyệt vời này sẽ mang lại những sản phẩm âm nhạc thật hoàn thiện và đầy chất lượng đến fan đã chờ đợi sản phẩm của anh chàng.

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 2
MC cho họp báo của BAEKHYUN là người anh lớn cùng nhóm EXO – XIUMIN.
Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 3
Album BAMBI lần này của BAEHYUN bao gồm 6 bài hát và không chỉ được sản xuất bởi các nhạc sĩ Hàn Quốc, mà còn có sự tham gia của các nhà sản xuất quốc tế.

Trong số đó, ca khúc cùng tên với album là Bambi được BAEKHYUN “chọn mặt gửi vàng” làm bài hát chủ đề cho lần tái xuất solo này. Bambi thuộc thể loại R&B giàu cảm xúc nổi bật với tiếng guitar tạo được cảm xúc mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chất giọng khỏe của BAEKHYUN hứa hẹn sẽ khiến khán giả tiếp tục “đứng ngồi không yên” bởi những pha xử lý highnote ấn tượng trong ca khúc mới. Mặt khác, lời bài hát của Bambi sẽ là một câu chuyện tình yêu trưởng thành, chín chắn mang chút hơi hướng cổ tích.

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 4
Ca khúc chủ đề Bambi thuộc thể loại R&B giàu cảm xúc nổi bật với tiếng guitar tạo được cảm xúc mạnh mẽ. 

Nói về ca khúc chủ đề này, BAEKHYUN chia sẻ: “Ngay từ lần đầu tiên tôi nghe bài hát, đoạn hook ‘Bambi ~ bambi’ rất bắt tai và tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình”. Tựa bài hát cũng có 2 ý nghĩa là cơn mưa đêm, và nhân vật bambi. “Cả hai đều xuất hiện trong lời bài hát, và bạn sẽ có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa 2 điều này khi nghe bài hát. Khi ghi âm, tôi tập trung vào cách phát âm và giọng điệu, đảm bảo rằng mặc dù cùng một từ, nhưng nó mang lại một sự rung cảm khác nhau”, Baekhyun cho biết thêm.

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 5
Ngay từ lần đầu tiên nghe BAEKHYUN đã rất ấn tượng với Bambi.

Lần comeback này tiếp tục cho thấy sự chỉn chu, kĩ lưỡng của BAEKHYUN khi anh chàng đích thân chăm chút cho các chi tiết, từ khâu làm nhạc cho đến concept trang phục: “Tôi muốn nó không mang lại cảm giác quá 'hoàn hảo', một chút tự nhiên nhưng vẫn phong cách. Vũ đạo cũng vậy, vừa thú vị nhưng vẫn mạnh mẽ”. Điều này được thể hiện rõ nét thông qua phong cách sang trọng, lịch lãm và một chút tinh nghịch mà BAEKHYUN thể hiện trong MV ca khúc chủ đề Bambi

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 6
Lần comeback này tiếp tục cho thấy sự chỉn chu, kĩ lưỡng của BAEKHYUN

Chi tiết hơn về MV Bambi, Baekhyun tiết lộ: “Tôi muốn có những cảnh quay dưới trời mưa, và rất nhiều nhân viên đã lo lắng vì khi đó trời vẫn còn hơi lạnh, nhưng tôi muốn thực hiện nó. Ngay cả khi chỉnh sửa MV, tôi đã chọn lại những cảnh mà tôi muốn đưa vào vì tôi muốn thể hiện những gì mình đã hình dung trước cho ca khúc này và những gì tôi có trong đầu. Tôi cũng sử dụng một chiếc mũ để che mặt một chút. Thay vì trực tiếp thể hiện bản thân hát như trước đây, tôi muốn tập trung nhiều hơn vào cảm xúc / tâm trạng mà tôi thể hiện. Đó là điều tôi nghĩ là 'điểm mấu chốt', và là một phiên bản trưởng thành hơn của BAEKHYUN”.

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 7
BAEKHYUN cho biết đã cũng sử dụng một chiếc mũ để che mặt một chút, "thay vì trực tiếp thể hiện bản thân hát như trước đây, tôi muốn tập trung nhiều hơn vào cảm xúc / tâm trạng mà tôi thể hiện".
Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 8
Đó cũng chính là điểm mấu chốt, "là một phiên bản trưởng thành hơn của BAEKHYUN”.

Chia sẻ nhiều hơn về lần trở lại này, BAEKHYUN cho biết anh luôn cảm thấy lo lắng mỗi lần phát hành album mới. Đối với album này, anh chàng đã lồng ghép nhiều hơn suy nghĩ và tâm tư của mình. Ngoài ra, điều mà BAEKHYUN chú trọng trong album mới chính là tính ổn định: “Mức độ thoải mái và ổn định mà tôi có thể đưa ra với tư cách là BAEKHYUN. Vì tôi là một ca sĩ, tôi nghĩ album này nghiêng về khía cạnh giọng hát nhiều hơn một chút, hy vọng các bạn sẽ thích”. Fan cũng sẽ được nhìn thấy khía cạnh mới với một BAEKHYUN trưởng thành hơn, mang trong mình những dòng cảm xúc khác so với Candy. Có rất nhiều cảm xúc và biểu cảm xuất hiện trong album này, vừa quyến rũ nhưng cũng rất chính chắn.

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 9
Đối với album này, anh chàng đã lồng ghép nhiều hơn suy nghĩ và tâm tư của mình.
Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 10
Ngoài ra, điều mà BAEKHYUN chú trọng trong album mới chính là tính ổn định và sẽ có rất nhiều cảm xúc xuất hiện trong album này.

BAEKHYUN cũng lí giải vì sao lại tập trung nhiều cho thể loại R&B trong album BAMBI: “Đối với các album solo của mình, tôi muốn tập trung vào các thể loại mới, thử thách bản thân và cải thiện trong suốt chặng đường. Mọi người bắt đầu nói 'thể loại của BAEKHYUN' để xác định phong cách R&B của tôi, và điều đó khiến tôi rất vui”. 

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 11

Ở độ tuổi 20, tôi đoán âm nhạc rất mạnh mẽ. Các bài hát của EXO thực sự có những nốt rất cao. Tuổi 20 của tôi tràn đầy đam mê và năng lượng. Đối với độ tuổi 30 của mình, tôi muốn tạo ra thứ âm nhạc thư giãn và thoải mái hơn cho những người nghe. Âm nhạc mà mọi người có thể thực sự tập trung vào lời bài hát và cảm nhận được cảm xúc”, BAEKHYUN nói về sự khác nhau về âm nhạc mà mình thực hiện khi debut và ở hiện tại.

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 12
BAEKHYUN nói về sự khác nhau về âm nhạc mà mình thực hiện khi debut và ở hiện tại.

BAEKHYUN cũng đã bày tỏ sự cảm kích biết ơn với người hâm mộ về những thành tích mà anh đạt được cho những sản phẩm solo vừa qua và gần đây nhất là kỉ lục về lượng đặt trước. BAEKHYUN vui vẻ nói: “Tôi đã lập kỷ lục cá nhân mới với số lượng đơn đặt hàng trước và tôi rất biết ơn. Tôi tự hỏi liệu mình có thể đạt được những kỷ lục như vậy một lần nữa hay không. Tôi đã nghĩ rằng mình đã may mắn lần trước, nhưng bây giờ tôi vẫn cảm thấy như vậy. Tôi thực sự muốn cảm ơn tất cả mọi người vì tình yêu và sự ủng hộ, và hy vọng tôi có thể đền đáp nhiều hơn nữa”. Anh chàng cũng tiết lộ chính các EXO-L là động lực mạnh mẽ để BAEKHYUN làm việc chăm chỉ cho ra những sản phẩm chất lượng. 

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 13
BAEKHYUN cũng đã bày tỏ sự cảm kích biết ơn với người hâm mộ về những thành tích mà anh đạt được.
Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 14
Anh chàng cũng tiết lộ chính các EXO-L là động lực mạnh mẽ để BAEKHYUN làm việc chăm chỉ cho ra những sản phẩm chất lượng. 

Cuối cùng, BAEKHYUN đặt mục tiêu cho sản phẩm lần này của mình chính là “thể hiện tốt nhất trong mọi lĩnh vực. Tôi cũng muốn trở thành một người tạo ra thứ âm nhạc mà mọi người có thể nghe và cảm thấy rất thoải mái”. Anh chàng cũng không quên cảm ơn người hâm mộ đã luôn yêu thương, ủng hộ cho chính anh cũng như EXO trong suốt các hoạt động vừa qua và sắp đến. Album BAMBI của BAEKHYUN sẽ chính thức lên sóng vào 16h (giờ Việt Nam) ngày 30/3. 

Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 15
BAEKHYUN có mục tiêu đặc biệt cho sản phẩm lần này và cảm ơn fan luôn theo dõi, ủng hộ anh lẫn EXO.
Họp báo BAEKHYUN comeback solo: 'Ngay từ lần đầu nghe Bambi, tôi biết ngay bài hát này là dành cho mình' Ảnh 16
Album BAMBI của BAEKHYUN sẽ chính thức lên sóng vào 16h (giờ Việt Nam) ngày 30/3. 

Hãy cùng chúc cho BAEKHYUN sẽ có màn comeback solo thật thành công!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN