Hồng Nhung, Bằng Kiều, Lệ Quyên,… sẽ quy tụ trong đêm nhạc giàu cảm xúc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

An ChiĐăng lúc

Đêm nhạc chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Đã 18 năm kể từ ngày Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “về làm cát bụi” (01/04/2001 - 01/04/2019), những bài hát của ông vẫn là một phần đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về âm nhạc Việt Nam. Đến hẹn lại lên, mỗi năm vào khoảng thời gian này, những buổi biểu diễn tưởng nhớ, những sự kiện họp mặt của cộng đồng người hâm mộ Trịnh Công Sơn vẫn đều đặn diễn ra, vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng Việt Nam trong và ngoài nước.

Ngày 28/2, buổi gặp gỡ báo chí diễn ra nhằm công bố thông tin: Năm 2019, kỉ niệm 18 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Gia đình Trịnh Công Sơn cùng các đơn vị liên quan sẽ hợp tác tổ chức Tuần lễ Trịnh Công Sơn từ ngày 30/3 đến hết ngày 07/4 bao gồm đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 được tổ chức vào ngày 30/3/2019 tại sân vận động Hoa Lư.

Đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tại thủ đô Hà Nội.

Đêm nhạc quy tụ hơn 15.000 khán giả với sự tham gia của những tên tuổi đã gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh như: Hồng Nhung, Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Hồng Vy, Tấn Sơn… cùng các nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh.

Hồng Nhung

Bằng Kiều

Lệ Quyên,… sẽ là những nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc đặc biệt lần này.

Bên cạnh đó đêm nhạc hân hạnh chào đón Danh ca, nhà soạn nhạc hàng đầu Nhật Bản Tokiko Kato - người đã biểu diễn ca khúc Diễm Xưa bằng tiếng Nhật góp phần mang nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới. Nhiều năm qua, người Nhật đã đắm mình trong âm nhạc Trịnh Công Sơn thông qua sự đơn giản, thanh lịch, tình yêu lớn đối với thiên nhiên và giai điệu yên bình của các bài hát Trịnh Công Sơn.

Danh ca Tokiko Kato từng đến Hà Nội giao lưu và hát ca khúc Diễm xưa.

Lần đầu tiên tại Việt Nam trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn, danh ca Kato sẽ mang đến những giai điệu quen thuộc của Diễm xưa và Ngủ đi con theo một cách đặc biệt với khán giả Việt Nam, hòa quyện giữa hai nền văn hóa Việt - Nhật.

BÀI VIẾT

An Chi

TIN TÀI TRỢ