Âm Nhạc

Hơn 1.9 triệu clip có mặt Ngô Diệc Phàm bị 'bay màu' khỏi các trang mạng Trung Quốc

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trung Quốc hiện đang phong sát "triệt để" Ngô Diệc Phàm sau loạt lùm xùm chấn động.

Scandal của Ngô Diệc Phàm trong thời gian qua chưa bao giờ là hạ nhiệt trên các trang mạng xã hội. Sau khi có thông báo bắt giữ chính thức anh chàng, nhiều người càng quan tâm hơn đến "số phận" của các sản phẩm mà anh chàng góp mặt. Các thương hiệu liên tục chấm dứt hợp đồng với Ngô Diệc Phàm ngay khi scandal nổ ra, những bộ phim có sự tham dự của anh chàng cũng bị vạ lây. Có thể nói, sự phong sát từ Trung Quốc trở nên gay gắt và sát sao hơn bao giờ hết.

Mới đây, hàng loạt nền tảng video như Youku và iQiyi có động thái gỡ toàn bộ những clip có mặt Ngô Diệc Phàm. Điều này đồng nghĩa với việc hơn 1.9 triệu clip và 7000 tập phim sẽ bị xóa sổ. Tencent cũng thể hiện sự cứng rắn khi ngừng hợp tác với anh chàng, còn Weibo cho "bay màu" luôn tài khoản của Ngô Diệc Phàm sau scandal.

Một trong những tổ chức lớn nhất của Trung Quốc về mạng lưới âm thanh - hình ảnh là China Netcasting Services Association (CNSA) đưa ra thông báo: "Các nền tảng trực tuyến như Youku, iQiyi, và Tencent đã xóa những sản phẩm có liên quan đến Ngô Diệc Phàm. Tencent, vốn từng hợp tác với Ngô Diệc Phàm trước đây, đã lập tức loại anh chàng ra khỏi danh sách người đại diện ngay khi lùm xùm vừa nhen nhóm. Baidu gọi Ngô Diệc Phàm là "nghệ sĩ không có phẩm chất dám làm trái luật". Weibo khóa tài khoản cá nhân và tài khoản của phòng làm việc Ngô Diệc Phàm. Dựa trên dữ liệu mà các mọi người gửi cho chúng tôi, đến ngày 17/8, có hơn 1.9 triệu clip ngắn và 7000 chương trình/phim bị xử lý. Hiện tại, tiến trình giải quyết những thứ liên quan vẫn đang được thực hiện. Các nền tảng đã rất nhanh chóng trong việc loại bỏ các sản phẩm có liên quan đến Ngô Diệc Phàm và nhận được sự ủng hộ từ công chúng". 

Nhiều cư dân mạng có phần buồn vì những nghệ sĩ khác cũng sẽ bị ảnh hưởng, chẳng hạn chương trình Idol Hits của Nine Percent cũng sẽ bị gỡ vì có sự xuất hiện của Ngô Diệc Phàm.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN