Hoàng Yến 5 năm nhìn lại: Liều lĩnh để có được 'bộ sưu tập' MV triệu view

Tít TrắngĐăng lúc

Nữ ca sĩ đã có những thành tích đáng tự hào sau 5 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

5 năm trước, cái tên Hoàng Yến Chibi bất ngờ nổi lên sau một series sitcom cùng với nhiều gương mặt như Hà Min, Tùng Tống… Sau đó, cô nàng bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật với vai trò là một ca sĩ. Năm 2013, Hoàng Yến Chibi lại bật lên với ca khúc Ngây ngô, trở thành một trong những hiện tượng trẻ tại Hà thành trong giai đoạn đó, đồng thời giúp cô có thêm động lực và niềm tin tham gia vào một chương trình thực tế năm 2014.

Sau hơn 2 tháng, Hoàng Yến đã nhận được ngôi vị Á Quân của cuộc thi, mở ra một chương mới cho sự nghiệp của mình với con đường Nam tiến.

MV Ngây ngô gây sốt của Hoàng Yến cách đây hơn 3 năm

Tính đến nay, cô nàng đã sở hữu hơn 10 MV với tổng lượt xem lên đến 40 triệu. Đây là một con số không quá lớn trong thị trường âm nhạc Việt hiện nay, nhưng với một cô gái trẻ như Hoàng Yến cũng đã là một thành tích đáng nể. Trong số các MV có thể kể tên Ta nói nó dzui với 12 triệu lượt xem, Ngưng làm bạn đạt hơn 8 triệu lượt xem…

Sau 5 năm, Hoàng Yến nay đã khác hẳn so với ngày xưa. Nếu như ngày xưa nhắc đến Hoàng Yến Chibi, người ta nhớ đến cô bé mũm mỉm đáng yêu với nụ cười tỏa nắng. Thế nhưng ít ai biết, vóc dáng tròn trịa ấy từng khiến cô đau đầu rất nhiều với những lời bình luận trái chiều.

MV Ngưng làm bạn với hơn 8 triệu lượt xem.

MV Ta nói nó dzui với gần 12 triệu lượt xem.

Cũng trong 2 năm gần đây, cái tên Hoàng Yến Chibi đã không còn xuất hiện nhiều, thay vào đó là Hoàng Yến. Nhiều khán giả trẻ cho rằng, nếu gọi Hoàng Yến đơn thuần thì khá lạ lẫm, không quen, và dễ nhầm với nhiều nghệ sĩ khác cùng tên. Hoàng Yến cũng bày tỏ về vấn đề này: “Cái tên “Chibi” là một kỷ niệm vô cùng lớn với Yến, là tên nhân vật nữ chính đầu tiên mà Yến đóng, cũng nhờ đây mà Yến được mọi người biết đến và yêu quý. Tuy nhiên, bản thân mình ngày càng lớn, có muốn trẻ con mãi cũng không được, cho nên khi giới thiệu hoặc trả lời phỏng vấn, cũng như trong các chương trình truyền hình mà Yến tham gia, Yến đều đề xuất tên Hoàng Yến đơn giản. Yến không hề lo lắng việc trùng tên, vì làng giải trí Việt có chị siêu mẫu Võ Hoàng Yến, chị ca sĩ Dương Hoàng Yến, thế nên cái tên ngắn gọn Hoàng Yến cũng không trùng hẳn với ai”.

Việc lựa chọn dần bỏ cái tên Chibi cũng đã chứng tỏ quyết tâm trưởng thành của cô ca sĩ Ngưng làm bạn này.

Tuy nhiên, trong phong cách âm nhạc, Hoàng Yến vẫn giữ hình ảnh trong sáng, nhẹ nhàng.

Cô chia sẻ về con đường âm nhạc của mình: “Định hướng âm nhạc và hình ảnh của Yến rất rõ ràng, đối tượng khán giả của Yến là các bạn học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, Yến muốn xây dựng cho mình phong cách đặc trưng, phù hợp với lứa tuổi của fan. Yến rất ngại khi phải diện những trang phục gợi cảm, nhất là trong các MV của mình hoặc trên sóng truyền hình, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến nhận thức của các bạn fan, đồng thời khiến phụ huynh sẽ lo ngại về thần tượng của các bạn.

Tuy nhiên, Yến hiền nhưng không muốn nhạt, hiền không có nghĩa là an toàn. Yến luôn thay đổi hình ảnh của mình một cách đa dạng và phù hợp, có khi sẽ nữ tính dịu dàng với bài Close To Me, có lúc cá tính và khoe vũ đạo trong Cinderella, By My Side… Yến tin rằng sự lựa chọn của mình và ekip là đúng đắn, vì Yến đang ngày càng đạt được những thành công nhất định trên con đường nghệ thuật”.

Hiện tại, Hoàng Yến đang tập trung cho những dự án âm nhạc tiếp theo với một chuỗi các ca khúc và album đầu tay sẽ được phát hành vào mùa thu.

Ai cũng sẽ có những thay đổi theo thời gian, cô nàng Hoàng Yến Chibi ngày xưa nay đã trưởng thành, trở thành một ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình Hoàng Yến tài năng. Dù ở vai trò nào cũng đều thấy được sự cố gắng chuyên tâm của cô gái Hà Thành này. Sau 5 năm nhìn lại, những gì Hoàng Yến đang có đều chính nhờ vào ý chí của bản thân, sự liều lĩnh của cô gái trẻ dám từ bỏ tất cả ở Hà Nội để vào Nam lập nghiệp khi tròn 19 tuổi.

BÀI VIẾT

Tít Trắng