Sau gần 3 năm vắng bóng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã chính thức trở lại với dự án đĩa than Trò chuyện, một dự án thể hiện bản lĩnh và những bước tiến dài của Hoàng Rob trên hành trình âm nhạc và là dự án gồm những cuộc “trò chuyện” thật đẹp bằng âm nhạc của Hoàng Rob và những cái tên hàng đầu nhạc Việt.

Một lần nữa, Hoàng Rob mang tiếng đàn violin đến gần người nghe đại chúng hơn bằng sự kết hợp với những tiếng hát đỉnh cao. Từ hàng diva như Hà Trần, Thu Phương, những tên tuổi lớn như Quang Dũng, Lê Hiếu cho đến những giọng hát trẻ trung, tươi mới đang được yêu thích như ca nương Kiều Anh,… Rất khó để hội tụ dàn nghệ sĩ này vào cùng một sản phẩm âm nhạc cá nhân, vậy nên những cuộc chuyện trò này của họ cùng tiếng đàn violin hẳn sẽ vô cùng đáng nhớ.

Dự án đĩa than Trò chuyện của nghệ sĩ violin Hoàng Rob có sự quy tụ của những ca sĩ hàng đầu như diva như Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Lê Hiếu, ca nương Kiều Anh… Dự án đĩa than Trò chuyện của nghệ sĩ violin Hoàng Rob có sự quy tụ của những ca sĩ hàng đầu như diva như Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Lê Hiếu, ca nương Kiều Anh…

Giống như nhiều nhạc cụ, violin như một người nghệ sĩ hát những câu nhạc bằng thanh âm du dương của chính mình. Nếu như bình thường, tiếng violin chỉ độc tấu hoặc làm nền cho ca khúc  thì ở sản phẩm này, tiếng violin đã có cơ hội “trò chuyện” và đi cùng tiếng hát trong suốt hành trình từ đầu đến cuối ca khúc. Với tinh thần đấy, Hoàng Rob đã mời 6 nghệ sĩ, 6 người “bạn nghề” có những rung cảm đặc biệt với ballad, với violin và với chính Hoàng.

Sáu ca khúc trong Trò chuyện là sáu lần “giọng đàn” Hoàng Rob “song ca” với những giọng hát ngọt ngào, kể câu chuyện về tình yêu và vẻ đẹp bằng âm nhạc. Sáu ca khúc trong Trò chuyện là sáu lần “giọng đàn” Hoàng Rob “song ca” với những giọng hát ngọt ngào, kể câu chuyện về tình yêu và vẻ đẹp bằng âm nhạc.
Theo Hoàng Rob, ngoài tình bạn, sự trân quý dành cho nhau ngoài đời còn là sự gắn kết, thấu hiểu và chinh phục giữa họ trong âm nhạc. Theo Hoàng Rob, ngoài tình bạn, sự trân quý dành cho nhau ngoài đời còn là sự gắn kết, thấu hiểu và chinh phục giữa họ trong âm nhạc.

Trong buổi họp báo ra mắt dự án Trò chuyện, nhiều người không khỏi thắc mắc vì sao Hoàng Rob sau 3 năm mới trở lại và khoảng thời gian “ở ẩn” đó anh đã có những sự chuẩn bị lớn như thế nào trong sự nghiệp của mình. Nói về điều này, Hoàng Rob chia sẻ: “Có thể mọi người nghĩ Hoàng đã mất tích liền trong 3 năm cho đến bây giờ mới trở lại nhưng không phải. Trong 3 năm đó Hoàng đã có 3 dự án cho riêng mình và đây chính là dự án đầu tiên.

Có thể nói, đĩa than “Trò chuyện” được coi là đơn giản nhất trong 3 dự án này. Bên cạnh đó, như Hoàng từng chia sẻ, một trong những lý do mà Hoàng học violin chính là vì thần tượng nhóm nhạc Bond. Chính vì vậy, trong liveshow lớn nhất trong sự nghiệp của Hoàng vào năm sau, một trong những khách mời tham dự sẽ là nhóm nhạc Bond”.

Hoàng Rob chia sẻ Trò chuyện là dự án đầu tiên và đơn giản nhất nằm trong chuỗi 3 dự án mà anh đã đặt rất nhiều tâm huyết. Hoàng Rob chia sẻ Trò chuyện là dự án đầu tiên và đơn giản nhất nằm trong chuỗi 3 dự án mà anh đã đặt rất nhiều tâm huyết.
Anh không quên tiết lộ sẽ mời nhóm nhạc thần tượng của mình – nhóm Bond tham gia vào liveshow của mình vào năm 2020. Anh không quên tiết lộ sẽ mời nhóm nhạc thần tượng của mình – nhóm Bond tham gia vào liveshow của mình vào năm 2020.
Bond – Nhóm nhạc đàn dây thành công nhất mọi thời đại. Bond – Nhóm nhạc đàn dây thành công nhất mọi thời đại.

Clip Hoàng Rob chia sẻ về lý do “mất tích” 3 năm và kế hoạch với những dự án lớn trong tương lai

Nhắc tới hành trình của Trò chuyện, Hoàng Rob chia sẻ thêm: “Đó là một hành trình dài, đòi hỏi sự đồng cảm, lắng nghe và đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Trong vinyl này tôi không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất, vừa gửi gắm câu chuyện giữa Hoàng Rob và từng nghệ sĩ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên; lại vừa thu hút được người nghe…” Và không phải cuộc “trò chuyện” nào cũng thủ thỉ, liền mạch mà bị gián đoạn, đứt gãy liên tục bởi lịch diễn và một số nghệ sĩ định cư nước ngoài. Đó cũng chính là khó khăn lớn nhất mà Hoàng Rob và ê kíp sản xuất phải vượt qua để có được sản phẩm đĩa than “Trò chuyện” ngày hôm nay”.

Để ra đời Trò chuyện, Hoàng Rob cùng các nghệ sĩ tham gia đã có khoảng thời gian không hề trải hoa hồng. Để ra đời Trò chuyện, Hoàng Rob cùng các nghệ sĩ tham gia đã có khoảng thời gian không hề trải hoa hồng.

Với sản phẩm mới này, Hoàng Rob một lần nữa đưa tiếng violin gần lại với công chúng, đặc biệt là những người yêu nhạc bằng những giai điệu pop ballad. Trò chuyện cũng một lần nữa định hình phong cách, tư duy và thẩm mỹ chơi nhạc của Hoàng Rob. Đó là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, giữa dân ca và đương đại, mang đậm màu sắc cá nhân và hướng đến số đông nhằm tạo nên một cảm quan thẩm mỹ mới trong suy nghĩ của công chúng nghe nhạc ngày hôm nay.