Đến hẹn lại lên, chuyến xe Saostar Quá giang mỗi chiều Chủ nhật lại có sự xuất hiện của một gương mặt đang nhận được sự quan tâm từ dư luận và tuần này, khách mời chính là Hoa Vinh - hiện tượng mạng đình đám.

Saostar Quá giang: Hoa Vinh

Hiện tượng mạng Hoa Vinh nổi lên nhờ giọng hát và phong cách thể hiện qua những lần livestream với hàng chục ngàn người xem trong cùng một lúc. Tuy nhiên, khi bước ra đời thực, anh vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Hãy cùng SAOstar và chuyến xe QUÁ GIANG để lắng nghe những chia sẻ của Hoa Vinh nào. #Saostar #quagiang #HoaVinh

SaoStar 發佈於 2018年4月29日

Toàn bộ cuộc trò chuyện của Hoa Vinh trên Saostar Quá giang.

Trong suốt gần 1 tiếng phát sóng, Hoa Vinh đã chia sẻ nhiều câu chuyện cũng như suy nghĩ xung quanh sự nghiệp đang lên của mình. Sự nổi tiếng sau một đêm của Hoa Vinh đã khiến không ít khán giả thắc mắc. Từ việc livestream hát thông qua Facebook, giờ đây anh chàng này đã bước ra ngoài đời thật, nhận show diễn và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp ca hát. Về việc nhận được nhiều sự yêu mến, Hoa Vinh cho biết: “Em nghĩ rằng một điểm là nhìn ngông, lấc cấc khi livestream hay lên sân khấu, những động tác, biểu cảm không giống ai”.

Hoa Vinh từng bị khán giả ném đồ lên sân khấu, nghĩ rằng được yêu mến vì ‘lấc cấc’

Giọng ca Ngắm hoa lệ rơi còn chia sẻ thêm, anh từng hỏi những người có kinh nghiệm và các chủ quán bar xem vẻ ngoài ngông nghênh của mình có ổn hay không, có nên sửa không nhưng họ đều trả lời rằng thích Hoa Vinh nhờ đặc điểm ấy.

Quá trình bắt đầu đi hát của Hoa Vinh cũng có nhiều điều đáng nhớ với anh chàng: nhiều máy ảnh, ánh đèn chĩa vào nên áp lực, hát không được tốt, bị “vỡ” ở những đêm đầu tiên. Mỗi lần như vậy, Hoa Vinh đều về xem lại clip trình diễn của mình để rút kinh nghiệm. Đặc biệt, có lần anh còn gặp tai nạn sân khấu khá nghiêm trọng: Bị một khán giả say xỉn ném đồ lên sân khấu khi đang hát trong bar ở Hải Phòng. Khi bảo vệ can thiệp và định “xử lý”, Hoa Vinh đã can ngăn và cúi chào vị khách này.

Có thể thấy, dù mới chỉ chân ướt chân ráo bước chân vào showbiz nhưng Hoa Vinh lại tỏ ra khá điềm đạm, bản lĩnh khi lên sân khấu. Có thể thấy, dù mới chỉ chân ướt chân ráo bước chân vào showbiz nhưng Hoa Vinh lại tỏ ra khá điềm đạm, bản lĩnh khi lên sân khấu.

Cơn sốt khủng nhất mà Hoa Vinh tạo ra trong thời gian qua là Ngắm hoa lệ rơi. Mặc dù đã được phát hành từ 2 năm trước qua giọng hát Châu Khải Phong nhưng đến khi Hoa Vinh cover lại thì ca khúc này mới được nhiều khán giả biết đến. “Mình chỉ nghĩ đơn giản nó là một cái duyên, cái duyên và sự cố gắng của anh Phong trong mười mấy năm làm nghề. Anh ấy rất chăm chỉ, cần cù và đây là thời điểm được đáp lại… Nếu Vinh không hát thì cũng sẽ có người khác hát bài đó” - Hoa Vinh chia sẻ về quan điểm “không có Hoa Vinh thì Ngắm hoa lệ rơi” không nổi của nhiều khán giả.

Hoa Vinh thể hiện Ngắm hoa lệ rơi

Hoa Vinh và Châu Khải Phong đã có sân khấu hát chung với nhau. Tuy nhiên, thời gian qua vẫn xảy ra lùm xùm về beat nhạc của ca khúc, cụ thể là khi phần beat khi Hoa Vinh đem đi diễn vẫn còn giọng của Châu Khải Phong và phía nam ca sĩ này cho rằng Hoa Vinh đã vi phạm bản quyền vì chưa xin phép.

Hiện tượng livestream cho biết: “Nói đúng thì cũng đúng mà sai thì cũng sai. Vinh chỉ mới vào nghề, thậm chí chưa biết phải tìm đến ai để đăng bài hát lên các trang nhạc số. Mình chỉ nghĩ là đã từng chơi với nhau, ngồi với nhau, đến nhà nhau nhậu, thậm chí anh Phong còn đề nghị trước là gửi beat nhạc gốc để mình đi hát. Nhưng Vinh nói thôi không sao, để em lấy beat trên Youtube cũng được. Và từ đấy Vinh cứ lấy beat đó đi hát. Vinh nghĩ anh Phong đã mở lời trước thì beat không thành vấn đề gì cả. Nên khi xảy ra lùm xùm cũng bất ngờ”. Tuy nhiên đến thời điểm này thì chuyện đã được giải quyết xong xuôi.

Hoa Vinh từng bị khán giả ném đồ lên sân khấu, nghĩ rằng được yêu mến vì ‘lấc cấc’

Bên cạnh đó, Hoa Vinh cũng chia sẻ thêm về gia đình mình, đặc biệt là thái độ khi cậu con trai bỗng nhiên nổi tiếng. “Vinh rất ít khi chia sẻ chuyện công việc với mẹ, làm gì cũng tự quyết định. Mẹ hỏi gì thì trả lời thôi. Mẹ cũng biết tính nên hỏi ít, hỏi “tiết kiệm” và thường gom lại hỏi một lần cho nhanh không thì mình khó chịu”. Còn về em gái của Hoa Vinh, thỉnh thoảng hai an hem vẫn hay tâm sự về những câu chuyện xung quanh , nhất là sự khó khăn và mệt mỏi trong công việc vì cùng độ tuổi.

Ngoài ra, Hoa Vinh còn bộc bạch với khán giả của Saostar Quá giang về kế hoạch sắp tới. “Có lẽ Vinh sẽ ra mắt từ một đến ba ca khúc mới và sau đó nghỉ hát một thời gian để tập trung đầu tư vào phần hình ảnh. Có thể đi nước ngoài lưu diễn nữa, quản lý của Vinh đã vạch sẵn ra một con đường và mình chỉ việc đi thôi”.

Về những lĩnh vực khác ngoài âm nhạc như điện ảnh, thời trang, Hoa Vinh cho biết “cảm thấy làm được điều gì thì mới nhận” và nếu có lấn sân anh cũng cần thời gian để trau dồi, học hỏi. Về những lĩnh vực khác ngoài âm nhạc như điện ảnh, thời trang, Hoa Vinh cho biết “cảm thấy làm được điều gì thì mới nhận” và nếu có lấn sân anh cũng cần thời gian để trau dồi, học hỏi.

Cùng chờ xem anh chàng này sẽ có những bước đi tiếp theo thế nào trong thời gian tới!