Âm Nhạc

Hoa Thần Vũ thực sự không bằng Châu Kiệt Luân vì lí do này!

Phương Linh
Chia sẻ

Phải thừa nhận rằng kỹ năng ca hát của Hoa Thần Vũ thực sự tuyệt vời.

Gần đây, Mars Concert của Hoa Thần Vũ đã được tổ chức tại Hải Khẩu theo đúng lịch trình, những khán giả có mặt tại hiện trường cho biết đây là một buổi hòa nhạc lớn. Người hâm mộ cho biết: Hoa Thần Vũ  không chỉ cung cấp đồ miễn phí cho người hâm mộ mà còn chuẩn bị rất nhiều thức ăn và quà tặng.

Tuy nhiên, concert hoành tráng này cũng đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn, chẳng hạn như một số fan đã tố: 35 tệ cho Sprite với nước, 55 tệ cho xiên thịt, tất cả các fan đều đứng. Quá đắt đỏ và không xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Sự cố hát lạc nhịp trong buổi hòa nhạc là bình thường. Châu Kiệt Luân, Vương Phi và Trương Kiệt đều lạc nhịp trong buổi hòa nhạc.

Nhưng điều này không có nghĩa là thực lực của anh ta không tốt, chỉ là bầu không khí lúc đó không tốt, và đối với Hoa Thần Vũ là chuyện bình thường.

Hoa Thần Vũ  có thể tổ chức một buổi hòa nhạc lớn như vậy, thì đó phải là người đại diện cho lưu lượng và sức mạnh. Nhưng điều không hiểu là mặc dù Hoa Thần Vũ là một ca sĩ xuất sắc, nhưng khi nào anh mới là thủ lĩnh mới của nền âm nhạc Trung Quốc?

Và có rất nhiều bài viết so sánh Châu Kiệt Luân và Hoa Thần Vũ, ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến nền âm nhạc Trung Quốc?

Hoa Thần Vũ  vẫn không thể đạt được tầm ảnh hưởng của Châu Kiệt Luân trong mười năm nữa.

Nhìn bề ngoài, Hoa Thần Vũ rất nổi tiếng và có tài năng âm nhạc cao, tổng doanh số bán album Thế Giới Mới của anh ấy đã vượt quá 18 triệu.

Kể từ khi nhạc số Trung Quốc ra đời, Hoa Thần Vũ đã là ca sĩ có lượng đĩa bán chạy cao nhất trong số các nhạc sĩ tại đây, những thành tích đó cũng đã khẳng định vị thế âm nhạc của nam ca sĩ.

Trong 8 năm ra mắt, âm nhạc của anh luôn bị chỉ trích. Nhưng cũng đã có nhiều bài hát hay. Uông Phong nhận xét Hoa Thần Vũ là đại diện cho thế hệ ca sĩ mới, còn Tengger cho rằng Hoa Thần Vũ là niềm hy vọng của nền âm nhạc Trung Quốc.

Nhiều nhạc sĩ đã liên tục "đội mũ vua" cho Hoa Thần Vũ, và anh ấy còn buông thả mình hơn nữa vì điều này. Mặc dù thể loại âm nhạc của Hoa Thần Vũ trông gây sốc nhưng nhiều người không mấy mặn mà.

Suy cho cùng thì Hoa Thần Vũ đã được khen quá lời rồi, dù buổi concert hoành tráng đến đâu, và doanh số bán album có thể là bao nhiêu đi chăng nữa.

Cái mác "Vua ca sĩ" và "Người dẫn đầu" của anh hơi quá. Phải nói rằng, Hoa Thần Vũ thường sống nội tâm và thu mình, khi anh tham gia các chương trình giải trí và các hoạt động thì luôn cư xử như một cậu bé ngây thơ.

So với Châu Kiệt Luân thì hoàn toàn không thể so sánh được. Châu Kiệt Luân đã tạo nên một kỷ nguyên mới trong làng nhạc Trung Quốc, là thần tượng của nhiều thập niên 80 và 90, những bài hát tiếng Trung đặc sắc của anh đã đi sâu vào lòng người.

Cho đến nay, Châu Kiệt Luân đã giành được hơn 50 giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế.

Điều này làm cho Hoa Thần Vũ không thế nào để so sánh tầm ảnh hưởng, vì Jay Chou đã sử dụng sự sáng tạo của chính anh  để làm việc chăm chỉ.

Từ quan điểm âm nhạc: Jay Chou có phong cách dân tộc, cổ điển, jazz, rock, còn Hoa Thần Vũ có rap, rock, heavy metal và các phong cách khác.

Cả hai đều rất toàn diện, nhưng bài hát của Châu Kiệt Luân có thể được đi vào khuôn viên trường và đi khắp các con đường và ngõ hẻm, và Hoa Thần Vũ có làm được?

Chưa kể ảnh hưởng của Châu Kiệt Luân, Tiết Chi Khiêm, Châu Thâm, Mao Bất Dịch, và Uông Tô Lang vẫn còn trong làng nhạc? Hoa Thần Vũ phải vượt qua họ trước.

Trong Mars Concert gần đây, Hoa Thần Vũ đã hát Chế Độ Máy Bay, Hắc Bạch Nghệ Thuật Gia ở cả cao độ và biểu cảm tốt trên sân khấu. 

Có người nói: Kiến dưới đất làm sao hiểu được hải âu trên trời, tuy đây là sự thật, nhưng âm nhạc được công chúng công nhận phải là một tác phẩm hay.

Phải thừa nhận rằng kỹ năng ca hát của Hoa Thần Vũ thực sự tuyệt vời.

Nhưng với sức mạnh và tầm ảnh hưởng hiện tại của Hoa Thần Vũ, anh không thể được gọi là “thủ lĩnh mới” trong thế giới âm nhạc, chứ đừng nói đến việc ảnh hưởng đến Châu Kiệt Luân. Hy vọng một ngày nào đó Hoa Thần Vũ sẽ đạt được tầm ảnh hưởng và nối bước Châu Kiệt Luân.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN