Âm Nhạc

Henry Lưu Hiến Hoa và Vương Nguyên song ca, lột tả cảm xúc nhớ nhà trong bài 'HOME'

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Saostar - Một số ca từ của bài hát mới HOME do Vương Nguyên và Lưu Hiến Hoa đồng sáng tác.

Ngày 18/8, tác phẩm âm nhạc mới nhất của Vương Nguyên, HOME đã được ra mắt, đồng thời, anh cũng phát hành MV ca khúc. Đây là bài hát hợp tác đầu tiên giữa Vương Nguyên và Henry Lưu Hiến Hoa, và là chương cuối cùng trong album Mùa Hè Hoang Dã của Vương Nguyên.

Trước đó, Vương Nguyên đã đăng một đoạn video quay cảnh anh và Lưu Hiến Hoa ngồi cùng bàn trên Weibo, điều này làm dấy lên sự tò mò của người hâm mộ, tạo ra thảo luận sôi nổi và nhận được không ít lời khen ngợi.

MV do Vương Nguyên và  Lưu Hiến Hoa đóng chính, lấy bối cảnh sân ga và cầu thang tạo ra không gian có cảm giác ngăn cách. 

Trong nửa đầu của bài hát, hai con người ở cùng thời gian và không gian nhưng không có sự giao nhau, tư thế ngồi được soi gương đều là ẩn dụ cho sự thiếu thân thuộc của con người hiện đại. Trong quá trình tự khám phá này, họ liên tục kiểm tra bản thân và giao tiếp với nhau.

Một số ca từ của bài hát mới HOME do Vương Nguyên và Lưu Hiến Hoa đồng sáng tác. Hai người họ cũng đã từng trải qua cuộc sống nơi đất khách quê người, nên có thể thể hiện cảm xúc lưu lạc xa nhà bằng những câu hỏi lặp đi lặp lại. 

MV miêu tả những cảnh vật thân quen của quê hương, thể hiện được nỗi nhớ quê hương, mong ngóng ngày trở về quê hương. Quê hương là điểm xuất phát và là nguồn sức mạnh khi nhìn lại, là sự ấm áp và vững chắc, nâng đỡ mọi người khi đối mặt với sóng gió. 

Giai điệu da diết và cuốn hút phù hợp với chất giọng của hai anh chàng, lột tả hoàn hảo sự mong manh và mạnh mẽ trong ca từ và âm nhạc.

Là chương cuối cùng của album Mùa Hè Hoang Dã, Vương Nguyên đã chuẩn bị quá nhiều điều bất ngờ cho người hâm mộ, và chờ mọi người khám phá.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN