Bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt 2015 với danh hiệu Á quân, “học trò” của đội HLV Tuấn Hưng được khán giả chú ý nhiều nhờ vào cá tính âm nhạc nổi bật, giọng ca nội lực và khả năng sáng tác, rap ấn tượng. Đó cũng là lí do vì sao nhiều khán giả đánh giá rằng Yến Lê là một trong số hiếm cái tên bước ra từ Giọng hát Việt 2015 làm nên chuyện ở showbiz với nhiều ca khúc triệu view.

Tối ngày 7/7, Yến Lê tiếp tục ra mắt MV Vì yêu ai đó quá nhiều. Ngoài việc tạo nên một câu chuyện âm nhạc cho ca khúc, Yến Lê còn trực tiếp trổ tài biên kịch và góp sức vào việc hòa âm phối khí cho MV, đồng thời cũng tự khoe được cá tính thời trang bằng gu sáng tạo riêng của mình. Có thể thấy, việc kiêm nhiệm nhiều vai trò trong một dự án chỉn chu cho thấy phần nào tâm huyết của Yến Lê vào dự án comeback này.

Á quân Giọng hát Việt 2015  Yến Lê hé lộ lí do mất tích gần một năm? ảnh 0

MV Vì yêu ai đó quá nhiều

Chia sẻ về khó khăn trong quá trình quay MV, Yến Lê thừa nhận dự án này khiến cô trầy trật khá nhiều. Ê-kíp phải thay đổi layout make up liên tục trong ngày, di chuyển giữa các điểm quay ở Sài Gòn cũng vất vả, đó là chưa nhiều sự cố liên tục xảy ra trong quá trình thực hiện.

Yến Lê cho biết, sát nút giờ bấm máy thì thiết bị quay hỏng, ê-kíp phải “vắt chân lên cổ” tìm thiết bị mới nhưng lại không phù hợp. Do vậy MV bị delay 4 giờ quay khiến cả ê-kíp phải dồn các cảnh quay rất nhanh cho kịp tiến độ.

“Mọi người phải bỏ đi 2 bối cảnh chính rất công phu mà đã chuẩn bị đầy đủ nhưng không kịp thời gian quay. Những điểm ngày 2 là con đường rất ít người biết tại Sài Gòn vô tình lại có công trình mới xây dựng nên không được phép quay film chụp ảnh. Ê-kip đã phải rất nỗ lực để xin phép được vào trong quay và cảnh quay đó cũng gấp rút được thực hiện chỉ trong vòng 30 phút” - Yến Lê kể lại quá trình vất vả.

Để thực hiện sản phẩm comeback này, Yến Lê phải trải qua quá trình vô cùng khó khăn. Để thực hiện sản phẩm comeback này, Yến Lê phải trải qua quá trình vô cùng khó khăn.

Trả lời cho thắc mắc vì sao gọi là dự án comeback, bởi lẽ kể từ khoảng thời gian giữa năm 2018 tới nay, Yến Lê hầu như im ắng trong làng nhạc Việt, không ra mắt dự án nào. Á quân The Voice 2015 thừa nhận gần một năm qua cuộc sống của cô có nhiều biến động và việc quyết định Nam tiến, vào Sài Gòn tìm chỗ ở và bắt đầu những mối quan hệ để xây dựng ê-kíp cũng mất nhiều thời gian.

Yến Lê có khoảng thời gian biến động khi quyết định Nam tiến. Yến Lê có khoảng thời gian biến động khi quyết định Nam tiến.

Yến Lê chia sẻ: “Yến mới vừa vào TP HCM được nửa năm và mất nhiều thời gian để làm quen cuộc sống mới, vừa phải ổn định nhà cửa, tìm ê-kíp quay, đạo diễn hình ảnh, nhạc sĩ phối khí… Vì muốn có một sản phẩm chất lượng nên việc tìm ê-kíp không hề dễ dàng, nhất là với người chân ướt chân ráo vào TP HCM.

Bản thân Yến cảm thấy có lỗi với khán giả vì nhiều người vẫn bên cạnh Yến, động viên, chia sẻ, thậm chí còn chờ đợi mình ra một dự án mới. Có những bạn còn chủ động hỏi, thậm chí còn hối Yến phải ra bài, có cả giận mình vì lâu quá không có ca khúc mới nào… Nhưng họ vẫn sẵn sàng chờ và cho mình sự cố gắng nhiều hơn. Đó là lí do dù rất khó khăn nhiều mặt nhưng Yến vẫn cố gắng ra một sản phẩm chỉn chu trong tháng 7, như một lời xin lỗi và cảm ơn những ai đã luôn yêu quý mình”.

“Tuy rằng hơi chậm trễ nhưng sẽ là một điều gì đó trọn vẹn, bù đắp sự chờ đợi của khán giả, và làm động lực cho những sáng tác sau này của Yến Lê” - Á quân Giọng hát Việt 2015 nói thêm.

Kể từ năm 2015 khi bước ra cuộc thi Giọng hát Việt với danh hiệu Á quân, cô hầu như luôn tận dụng sức nóng với những ca khúc của mình để chạy show, kiếm thu nhập để tái đầu tư dự án mới. Bởi lẽ khi bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật, Yến Lê luôn chủ động tài chính. Kể từ năm 2015 khi bước ra cuộc thi Giọng hát Việt với danh hiệu Á quân, cô hầu như luôn tận dụng sức nóng với những ca khúc của mình để chạy show, kiếm thu nhập để tái đầu tư dự án mới. Bởi lẽ khi bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật, Yến Lê luôn chủ động tài chính.
Nói về kế hoạch sau khi Nam tiến, Yến Lê khẳng định cô đã có chắc chắn trong tay một dự án dài hơi từ đây tới cuối năm và đang trong quá trình hoàn thiện. Nói về kế hoạch sau khi Nam tiến, Yến Lê khẳng định cô đã có chắc chắn trong tay một dự án dài hơi từ đây tới cuối năm và đang trong quá trình hoàn thiện.

Ngay sau MV Vì yêu ai đó quá nhiều, Yến Lê sẽ cùng với Yan Bi thực hiện hai ca khúc do chính cô sáng tác. Nữ ca sĩ 9X hé lộ những dự án sắp tới sẽ có màu sắc rất đặc biệt, pha trộn giữa chất liệu dân gian và hiện đại. Đây cũng là ý tưởng mà cả cô và Yan Bi ấp ủ khá lâu từ sau lần hợp tác trong MV “Cò lả” vào năm 2017.

Á quân Giọng hát Việt 2015  Yến Lê hé lộ lí do mất tích gần một năm? ảnh 5Á quân Giọng hát Việt 2015  Yến Lê hé lộ lí do mất tích gần một năm? ảnh 6Á quân Giọng hát Việt 2015  Yến Lê hé lộ lí do mất tích gần một năm? ảnh 7Á quân Giọng hát Việt 2015  Yến Lê hé lộ lí do mất tích gần một năm? ảnh 8Á quân Giọng hát Việt 2015  Yến Lê hé lộ lí do mất tích gần một năm? ảnh 9Á quân Giọng hát Việt 2015  Yến Lê hé lộ lí do mất tích gần một năm? ảnh 10