Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hé lộ chi tiết lí do 2NE1 cực thành công nhưng vẫn tan rã

An Nhiên
Chia sẻ

Trong đó, nguyên nhân dẫn tới tan rã là vì rắc rối từ 1 thành viên.

2NE1 từng là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất, sở hữu hàng loạt bản hit đình đám trong sự nghiệp như Fire, I Am The Best, I Don't Care... Ra mắt năm 2019, nhóm gây gấn tượng mạnh bởi giọng hát đầy nội lực, phong cách cá tính, độc đáo và màu sắc âm nhạc đa dạng và mới mẻ. Tuy nhiên, những người yêu K-Pop vô cùng sửng sốt khi 2NE1 tuyên bố tan rã vào năm 2016. Từ đó, cái tên 2NE1 khuấy đảo một thời cũng dần trôi vào kỷ niệm.

Mới đây, một Youtuber chuyên đăng tải các nội dung xoay quanh người nổi tiếng Hàn Quốc - phóng viên Lee Jin Ho thu hút nhiều sự chú ý khi cho rằng sự lệch hướng của một thành viên đã góp phần lớn vào việc 2NE1 tan rã. Trong video phân tích "sự thật đằng sau việc tan rã của 2NE1", Lee Jin Ho giải thích quá trình nhóm nhạc nữ dần im ắng rồi đi đến bước đường giải tán.

Trước đó không lâu, thành viên CL chia sẻ rằng mình biết về việc 2NE1 tan rã thông qua một bài báo. Sự thật gây sốc này được tiết lộ sau nhiều năm nhóm đã tan rã. Nhiều cư dân mạng không thể tin nổi rằng công ty quản lý không hề thông báo trước về việc giải tán 2NE1 đến các thành viên và tỏ ý thông cảm cho các cô nàng.

Phóng viên Lee Jin Ho giải thích rằng sự cố năm 2014 là nguyên nhân khởi đầu cho sự bất ổn của 2NE1. Năm 2014, có thông tin cho rằng thành viên Park Bom bị bắt quả tang buôn lậu một chất gây nghiện. Do tin tức này mà đã có nhiều tranh cãi xung quanh nhóm nhạc nữ. Ngoài ra, có những suy đoán rằng YG có quan hệ với Cơ quan tố tụng vì Park Bom không bị truy tố. Cái nhìn của dư luận về 2NE1 trở nên tồi tệ hơn khi vụ bê bối ma túy của YG nổ ra ngay sau đó. Ngoài ra, khi 2NE1 bất ngờ trở lại tại MAMA 2015, một số dân mạng Hàn Quốc đã chỉ trích rằng nhóm đã quay trở lại quá sớm mà không có thời gian suy xét lại bản thân.

Vì vậy, việc quảng bá tại Hàn Quốc của 2NE1 trở nên khó khăn hơn. Vào năm 2016, các thành viên và công ty đang bàn bạc về việc gia hạn hợp đồng thì giữa công ty và một vài thành viên xảy ra mâu thuẫn. Đây là lúc Minzy quyết định rời nhóm và rời công ty. Lee Jin Hocho biết Minzy bày tỏ sự không hài lòng đối với công ty khi cô ấy xóa cái tên 2NE1 khỏi mạng xã hội của mình.

Lee Jin Ho cũng tiết lộ rằng YG và ba thành viên còn lại trong nhóm thực sự đang chuẩn bị cho một album trở lại. Theo phóng viên, YG đã gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho album này do liên tục có những hành động "ngỗ ngược" của một thành viên giấu tên. Thành viên đó liên tục làm trái các quy định của công ty, thậm chí còn lập hợp đồng bằng văn bản với Yang Hyun Suk, hứa sẽ tập trung vào các hoạt động quảng bá của nhóm. Tuy nhiên, cô ấy đã không chấp hành và công ty quản lý từ bỏ nhóm nhạc nữ, dẫn đến việc hủy bỏ album mới và thông báo tan rã đột ngột.

Sau đó, Park Bom rời YG, trong khi CL và Dara vẫn còn trụ lại. Khi Yang Hyun Suk đăng lên mạng xã hội về việc đang "thu âm", CL đã để lại bình luận: "Còn tôi thì sao?" kèm theo hashtag "Vui lòng trả lời tin nhắn văn bản của tôi". Điều này cho thấy mâu thuẫn giữa các thành viên và công ty chủ quản đã tiếp tục gia tăng. Cuối cùng, CL rời YG vào năm 2019.

Có thể thấy, tất cả các thành viên đều đã bị tổn thương trong quá trình tan rã. Nhiều người hâm mộ hiện đang cố suy luận thành viên "đi trái với quy định công ty" là ai. Tuy nhiên, dù kết quả là gì đi nữa, 2NE1 đã tan rã trong sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của người hâm mộ toàn cầu.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN