Ngay sau đêm Gala đăng quang một cuộc thi về dòng nhạc Bolero, chàng ca – nhạc sĩ Hamlet Trương giới thiệu album mới Trương Bolero 1. Album online này chính là bản ghi âm hoàn chỉnh của những ca khúc Hamlet Trương biểu diễn trong chương trình từ vòng đầu tiên cho đến đêm trao giải. Những bài hát được sắp xếp theo đúng thứ tự các vòng thi, giúp khán giả yêu mến Hamlet Trương và chương trình có thể dễ dàng hồi tưởng lại những hình ảnh của anh trong chương trình.

Trong album này, ngoài những ca khúc do chính mình sáng tác, Hamlet Trương còn thể hiện những bài Bolero vang danh một thời như Mưa Nửa Đêm, Sầu Lẻ Bóng 2, liên khúc Tình Cờ Gặp Nhau – Đường Tình Đôi Ngã. Đó như một cách dung hòa yếu tố mới mẻ của Hamlet Trương và giữ nguyên những giá trị trường tồn của Bolero qua các sáng tác từ những nhạc sĩ tài hoa của dòng nhạc này.

Có thể nói, Hamlet Trương từ một ca – nhạc sĩ của dòng nhạc trẻ đã bắt đầu xuất hiện trong những chương trình lớn của thị trường âm nhạc Bolero – Trữ Tình Quê Hương khi gần đây nhất anh được mời xuất hiện và biểu diễn trong liveshow “Lan và Điệp”, đứng chung với hàng loạt những tên tuổi gạo cội của sân khấu cải lương tuồng cổ.

Hamlet Trương hiện đang xuất hiện nhiều hơn trong những chương trình về dòng nhạc Bolero trữ tình. Hamlet Trương hiện đang xuất hiện nhiều hơn trong những chương trình về dòng nhạc Bolero trữ tình.

Anh tâm sự: “Sự đón nhận và yêu mến của mọi người, sự ghi nhận từ giới chuyên môn là may mắn lớn nhất của Trương. Như cách mọi người hay gọi vui mình là “Trương Bolero”. Nhưng điều đó cũng là áp lực và thách thức để Trương không được “ngủ quên”. Trương thấy mình còn nhiều ý tưởng, nhiều nhiệt huyết với dòng nhạc trữ tình quê hương lắm”.

Còn lý do vì sao Hamlet Trương chỉ phát hành album này trên online, anh cũng thẳng thắn nhận định: “Thị trường album đĩa vật lý Trương có nghĩ tới nhưng lại thấy nó sẽ không tiếp cận được số đông khán giả ở các tỉnh. Bởi đó lá “cái nôi” phát triển dòng nhạc này. Hơn hết, chính sự yêu thương, đón nhận của đại đa số khán giả ở các thành phố lớn hay ở tận vùng sâu vùng xa là động lực để Trương chuyển mình sang Bolero. Trương không muốn có sự ngăn cách nào giữa âm nhạc của mình với khán giả của dòng nhạc trữ tình”.

Sau khi album, Hamlet Trương cho biết anh sẽ sớm có những đêm nhạc qua các tỉnh để hát phục vụ khán giả yêu mến mình. Sau khi album, Hamlet Trương cho biết anh sẽ sớm có những đêm nhạc qua các tỉnh để hát phục vụ khán giả yêu mến mình.
 Anh còn thực hiện hàng loạt MV cho các ca khúc mới và khởi động một dự án Bolero hằng tuần trên kênh YouTube riêng.
 Anh còn thực hiện hàng loạt MV cho các ca khúc mới và khởi động một dự án Bolero hằng tuần trên kênh YouTube riêng.

Anh chia sẻ thêm: “Trương biết mình vẫn còn nhiều hạn chế, còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Trương sẽ học hỏi để ngày một giỏi hơn. Thực sự, “Tình Bolero” đã trui rèn cho Trương rất nhiều kỹ năng quý giá và cho Trương một sự tự tin để bước đi trên con đường mình đã chọn”.