Âm Nhạc

Grammy 2019: Cardi B thống trị - Nicki Minaj trắng tay, vì đâu nên nỗi?

Tố Như
Chia sẻ

Saostar - Cardi B đã làm được những điều không tưởng, Nicki Minaj lại biến mất hoàn toàn không một đề cử tại Grammy 2019. Phải chăng đã đến thời điểm ngai vàng nữ hoàng nhạc rap có chủ nhân mới?

GIải Grammy đã công bố những đề cử sáng giá cho giải thưởng danh giá này, điều đáng chú ý là, tân binh Cardi B đề cử nào cũng có mặt trong khi nữ hoàng nhạc rap Nicki Minaj lại trắng tay trong chua xót. Phải chăng thời điểm ngai vàng nữ hoàng nhạc rap chính thức đổi chủ đã đến?

Cuộc chiến giành ngai vàng nay đang chuẩn bị đến hồi kết.

Được biết, Cardi B đã mang về cho mình 5 đề cử tại Grammy 2019 bao gồm: Thu âm của năm (I Like It), Album của năm (Invasion Of Privacy), Hợp tác nhạc Pop xuất sắc nhất (Girls Like You), Trình diễn Rap xuất sắc nhất (Be Careful) và Album Rap xuất sắc nhất (Invasion Of Privacy). Còn Nicki Minaj tuy đã có một năm hoạt động sôi nổi với album Queen và rất nhiều những single MV tính cả hát chính hát dạo, cô vẫn trắng tay không một đề cử nào dù là giải chính hay giải phụ.

Nicki Minaj hoạt động sôi nổi năm qua nhưng có vẻ không chất lượng mấy.

Chun-Li thậm chí còn không vào được hạng mục Ca khúc rap xuất sắc nhất.

Đặt tên album mới là Queen - cái tên như một sự dằn mặt đến tất cả các nữ rapper khác trong làng âm nhạc rằng chẳng ai bằng được mình thế mà suốt cả era album này Nicki Minaj toàn đi khiêu khích người khác, kể chuyện thị phi này nọ để quảng bá album. Nay lại thua thiệt trước đối thủ mà cô vẫn luôn coi thường, chắc chắn đây sẽ là bài học mà Nicki Minaj không bao giờ quên được. Thử nghĩ mà xem, nếu Cardi B đoạt giải Grammy lần này, Nicki Minaj sẽ trở thành nữ hoàng nhạc rap duy nhất trong lịch sử không đoạt được giải Grammy trong khi các đối thủ khác của cô (tiền bối lẫn hậu bối) đều làm được điều đó.

Cardi B đã phá tất cả kỉ lục của các nữ rapper thế hệ trước chỉ trong thời đầu sự nghiệp của mình.

Lạ lùng thay, tuy là một gương mặt mới nổi lên của làng rap trong thời gian gần đây thôi thế mà Cardi B đã phá gần như tất cả các kỉ lục được xác lập bởi các nữ rapper bậc tiền bối. Không một chút khó khăn, Cardi B để lại dấu ấn sâu đậm của mình trong suốt năm 2018 qua với một album đầu tay mang tên Invasion Of Privacy chiếm trọn cảm tình của giới phê bình, người nghe nhạc và các anh chị em đồng nghiệp. Không những thế, Cardi B cũng trở thành nữ rapper đầu tiên làm chủ thứ hạng #1 bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard Hot 100 tận 3 lần, đến cả Nicki Minaj vỗ ngực xưng danh nữ hoàng cũng chẳng làm được điều đó một lần nào.

Bạn đã thấy choáng với bấy nhiêu thành tích của Cardi B chưa nào?

Chưa dừng lại ở đó, sự đe dọa đến ngai vàng của Nicki Minaj còn sẽ lớn hơn nữa khi bạn nghe được chuyện này: Cardi B tuy chỉ là tân binh trẻ tuổi với một album ít ỏi, thế mà cô nàng này lại từng được nhà đài Super Bowl mời diễn riêng một mình tại sân khấu đỉnh cao này. Có ai mới chỉ là tân binh đã làm được điều này chưa?

Tất cả bắt đầu từ siêu hit Bodak Yellow này đây!

Cảm xúc của Nicki Minaj ngay bây giờ chắc đang sụt sùi nước mắt nữa rồi đây…

Khi bạn cố quá rồi thành quá cố hồi nào không hay…

Thôi thì Nicki Minaj coi như đã thua toàn tập Cardi B năm nay, nếu có chiến thắng nào, âu cũng chỉ là giải “Người bị ghét nhất mạng xã hội năm 2018” - Nhưng giải đó có gì để tự hào đâu mà Nicki Minaj có thể đem đi khoe được. Với những điều đó, điều duy nhất Nicki Minaj có thể làm được bây giờ chính là… im lặng và tung tiếp single MV từ album này.

Chia sẻ

Bài viết

Tố Như

BÌNH LUẬN