Mới đây AKS - công ty chủ quản của nhóm nhạc Nhật Bản AKB48 đã đưa ra thông báo tuyển thành viên cho nhóm “chị em” mang tên SGO48. AKB48 là một nhóm nhạc “hiện tượng xã hội” tại Nhật Bản với hơn 200 thành viên từ độ tuổi 13 đến 27. Với concept “Idol you can meet” cùng phương châm “Thứ chúng tôi mang đến không phải là âm nhạc mà còn là văn hóa thần tượng”, AKB48 đang là nhóm nhạc lớn mạnh và nổi tiếng  nhất tại “xứ sở hoa anh đào” cũng như nhiều nước châu Á. Trước khi đến Việt Nam, AKB48 từng thành lập nhóm nhỏ tại thị trường Thái Lan là BNK48, đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Nhóm nhạc đình đám Nhật Bản - AKB48. Nhóm nhạc đình đám Nhật Bản - AKB48.
Nhóm BNK48 hoạt động tại thị trường Thái Lan. Nhóm BNK48 hoạt động tại thị trường Thái Lan.

Nhờ vào nền tảng lớn mạnh cùng những thành công mà từ nhóm nhạc đàn chị AKB48, SGO48 hứa hẹn sẽ là dự án có nhiều tiềm năng tại Việt Nam. Hiện nay dự án này đang triển khai với việc mở cuộc tuyển chọn thành viên thế hệ đầu tiên với thông điệp “Light up your dreams!” mang đến cơ hội giúp ước mơ trở thành idol cho các bạn trẻ Việt Nam thành hiện thực.

Girlgroup hàng đầu Nhật Bản AKB48 tuyển thành viên cho nhóm chị em tại Việt Nam mang tên SGO48Về kế hoạch thành lập, SGO48 sẽ bao gồm 48 thành viên và được đào tạo trong vòng 6 tháng. Vòng audition tuyển chọn sẽ bắt đầu vào tháng 8. Nhóm cũng sẽ chia làm nhiều giai đoạn và các hình thái (số lượng thành viên) khác nhau tùy thuộc vào quy mô biểu diễn và sân khấu tổ chức. Đội hình chính thức sẽ được quảng bá rộng rãi ra thế giới vào tháng 12.

Girlgroup hàng đầu Nhật Bản AKB48 tuyển thành viên cho nhóm chị em tại Việt Nam mang tên SGO48Đứng trước quan ngại thị trường âm nhạc Việt Nam đang đi theo xu hướng âm nhạc Hàn Quốc, phía ban tổ chức khẳng định SGO48 sẽ được đào tạo bài bản và mang phong cách mới mẻ như AKB48 đã và đang thực hiện. Họ cũng đặt ra kỳ vọng sẽ bán được đĩa tại thị trường Việt Nam.


MV Shoot Sign - AKB48.


MV Negaigoto No Mochigusare  - AKB48


MV Teacher Teacher - AKB48.


MV Jabaja - AKB48.