Âm Nhạc

Âm Nhạc

'Giật thót' khi bài mới của TREASURE rơi xuống hạng 769 chỉ trong một ngày trên MelOn

Điệp phan
Chia sẻ

Thứ hạng ca khúc mới của TREASURE trên BXH MelOn khiến không ít người bất ngờ.

Từ trước đến nay YG luôn nổi tiếng với những thế mạnh về nhạc số, tất cả ca khúc đến từ những nhóm nhạc của YG như BIG BANG, 2NE1, iKON, WINNER, BLACKPINK, AKMU...sau khi phát hành đều có thứ hạng tăng lên qua từng ngày, hoặc nếu có giảm nhưng vẫn luôn đảm bảo nằm trong top đầu. 

'Giật thót' khi bài mới của TREASURE rơi xuống hạng 769 chỉ trong một ngày trên MelOn Ảnh 1
'Giật thót' khi bài mới của TREASURE rơi xuống hạng 769 chỉ trong một ngày trên MelOn Ảnh 2
Thứ hạng nhạc số luôn là thế mạnh của các nghệ sĩ nhà YG.

Tuy nhiên, ca khúc mới được phát hành vào ngày 18/09/2020 có tên I Love You của TREASURE lại có thứ hạng khá khiêm tốn trên các BXH nhạc số, đỉnh điểm có lẽ là vào ngày 21/09/2020, I Love You khiến ai nấy đều hoang mang khi tụt xuống hạng...769 trên BXH MelOn chỉ trong một ngày. Mặc dù thành tích bán album của TREASURE rất tốt, độ thảo luận trong cộng đồng Kpop cũng ổn định và có tiềm năng phát triển cao nhưng với truyền thống thành tích nhạc số nổi bật của nhà YG thì thứ hạng khá thấp này sẽ ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của TREASURE. 

'Giật thót' khi bài mới của TREASURE rơi xuống hạng 769 chỉ trong một ngày trên MelOn Ảnh 3
I Love You của TREASURE rơi xuống hạng 769 chỉ trong một ngày. 

Thứ hạng trong nước "hẩm hiu" là thế nhưng ở quốc tế, I Love You lại nhận được rất nhiều thành tích tích cực, đứng đầu iTunes của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, dẫn đầu BXH thời gian thực của Line Music và Rakuten Music. So với mặt bằng chung các nhóm nhạc tân binh, có thể khẳng định TREASURE vẫn đang làm tốt và vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, nhưng khi đặt vào vị thế là nhóm nhạc đến từ BIG 3 thì những thành tích bước đầu của TREASURE vẫn chưa làm thỏa mãn kỳ vọng của nhiều người. 

'Giật thót' khi bài mới của TREASURE rơi xuống hạng 769 chỉ trong một ngày trên MelOn Ảnh 4
So với mặt bằng tân binh TREASURE vẫn đang làm tốt, nhưng nếu xét về các nhóm tân binh đến từ BIG 3 hoặc chỉ trong nội bộ YG, TREASURE vẫn chưa khiến nhiều người thỏa mãn về thành tích. 

Bình luận của Knet về việc I Love You bị tụt hạng nghiêm trọng trên MelOn chỉ trong một ngày:

- "YG luôn làm tốt mảng nhạc số mà nhỉ? WINNER, iKON, BLACKPINK đều bùng nổ từ bài debut, đạt cả #1 hàng ngày và hàng tuần luôn kia mà?" 

- "Các cậu ấy bán được 200 bản mà nhạc số lại thấp như vậy thì lần đầu tôi mới thấy đó."

- "Thực ra họ cũng mới debut thôi phải xem đường dài chứ, tôi thấy họ cũng chưa thất bại như mọi người nghĩ, điểm nhạc số thấp thật nhưng những mảng khác họ vẫn làm tốt nhất so với lứa tân binh mới mà?"

- "Rớt xuống hạng 769 trong một ngày thì đúng là trầm trọng đấy"

Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

BÌNH LUẬN