Mới chỉ cách đây vài ngày, cộng đồng fan hâm mộ EXOBTS đã bắt tay nhau giảng hòa thì chỉ vừa bước qua năm mới thôi, hai fandom này lại chiến nhau ầm ĩ trên mạng xã hội. Sự việc bắt đầu khi SBS đưa ra báo cáo cho rằng EXO-L đã có hành vi gian lận kết quả bình chọn Golden Disc Awards 2019. Đơn vị này cho rằng BTS đã dẫn đầu trong một khoảng thời gian dài cuộc bình chọn diễn ra nhưng đến ngày cuối cùng, lượng vote của EXO bỗng dưng tăng đột biến và đẩy BTS xuống ngôi nhì bảng. SBS cáo buộc EXO-L đã ăn cắp số điện thoại người dùng để bỏ phiếu cho EXO trên ứng dụng Golden Disc Awards. Họ cũng chỉ đích danh fanbase lớn nhất của EXO tại Trung Quốc là EXO LAB đã khuyến khích người hâm mộ dùng cách bất hợp pháp này.

Bằng chứng của SBS cho rằng fanbase EXO.LAB tại Trung Quốc đã gian lận kêu gọi gian lận kết quả bình chọn. Bằng chứng của SBS cho rằng fanbase EXO.LAB tại Trung Quốc đã gian lận kêu gọi gian lận kết quả bình chọn.
EXO. EXO.

Gian lận Golden Disc Awards: Hòa bình chưa lâu, fan BTS và EXO lại tiếp tục khẩu chiến ảnh 2

Sau khi bản báo cáo được đăng tải, cộng đồng EXO-L đã hứng chịu cơn thịnh nộ từ các ARMY trên toàn thế giới. Fan BTS đã chỉ trích thậm tệ hành vi của fandom EXO trên mạng xã hội. Thế nhưng, ngay sau đó, các EXO-L đã đứng dậy “khởi nghĩa”, họ tung bằng chứng để bác bỏ cáo buộc từ SBS và yêu cầu đơn vị này có lời xin lỗi đến fandom của mình cũng như EXO. Không chỉ vậy, EXO-L còn  tố ngược rằng không phải mình và chính ARMY đã gian lận bình chọn. Hiện tại trận chiến giữa hai fandom đang ngày càng căng thẳng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

EXO-L tố ARMY gian lận. EXO-L tố ARMY gian lận.
BTS. BTS.

Gian lận Golden Disc Awards: Hòa bình chưa lâu, fan BTS và EXO lại tiếp tục khẩu chiến ảnh 5

MV IDOL - BTS.

MV Tempo - EXO.