Nghi án gian lận của chàng ca sĩ lạ mặt Nilo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và thậm chí ngày càng gay cấn hơn. Sự việc bắt đầu gây chú ý khi giọng ca ít tên tuổi này bất ngờ leo top Melon và một số BXH, hạ gục dàn idol đình đám như TWICE, Winner… ngay cả vào ban đêm, thời điểm chỉ dành cho những nhóm có nhiều fan tranh đấu. Không chỉ fan phẫn nộ mà nhiều đồng nghiệp cũng tỏ thái độ khinh ra mặt về phía Nilo cũng như công ty quản lý của anh chàng.

Gaon chỉ đích danh nghi án gian lận của giọng ca hạ đo ván TWICE, Winner ảnh 0

Pass By

Và mới đây, trưởng bộ phận nghiên cứu của Gaon - BXH âm nhạc quốc gia Hàn Quốc bất ngờ lên tiếng về sự việc. Một bài viết đăng trên trang chủ Gaon đã chỉ ra những điểm hết sức đáng ngờ trong lùm xùm này.

Bài viết của trưởng bộ phận nghiên cứu Gaon đi kèm cả biểu đồ phân tích cụ thể. Bài viết của trưởng bộ phận nghiên cứu Gaon đi kèm cả biểu đồ phân tích cụ thể.

Chi tiết như sau, đầu tiên là việc ca khúc Pass By của Nilo (phát hành tháng 10/2017) bỗng dưng thăng hạng quá nhanh trên các BXH, trong khi các trường hợp ca khúc lội ngược dòng trước đó của EXID (Up & Down), Han Dong Geun (Making a New Ending for This Story), Yoon Jong Shin (Like It) đều cần khoảng thời gian nhất định.

Han Dong Geun mất 17 tuần, Yoon Jong Shin mất 10 tuần để lên hạng 1 kể từ khi ca khúc bắt đầu lội ngược dòng. Han Dong Geun mất 17 tuần, Yoon Jong Shin mất 10 tuần để lên hạng 1 kể từ khi ca khúc bắt đầu lội ngược dòng.
Và trong khi EXID tiến lên từng chút một tại Melon, từ #10, #7, #5, #3 rồi #1 thì Nilo ngoạn mục tái sinh từ #236, #60 đến #28 như một đường thẳng đứng. Và trong khi EXID tiến lên từng chút một tại Melon, từ #10, #7, #5, #3 rồi #1 thì Nilo ngoạn mục tái sinh từ #236, #60 đến #28 như một đường thẳng đứng.

Thứ 2, không có một sự kiện đặc biệt nào xảy ra giúp tên tuổi Nilo vực dậy như fancam của Hani hay gây bão Duet Song Festival như Han Dong Geun.

“Nilo là ai?” là câu hỏi chung của các fan Kpop khi anh chàng bỗng nhiên chiếm top ngoạn mục từ dàn idol đình đám. Không ai hiểu vì sao và từ đâu chuyện này có thể xảy ra. “Nilo là ai?” là câu hỏi chung của các fan Kpop khi anh chàng bỗng nhiên chiếm top ngoạn mục từ dàn idol đình đám. Không ai hiểu vì sao và từ đâu chuyện này có thể xảy ra.

Và điểm nghi vấn cuối cùng Gaon chỉ ra, một ca khúc khi thực sự có sức lan toả thì đồng thời sẽ có nhiều người chọn hát trong các phòng karaoke (hay còn gọi là Noraebang, hình thức giải trí phổ biến ở Hàn Quốc). Và hệ thống BXH Noraebang của Gaon hoàn toàn không ghi nhận được dữ liệu về bài hát của Nilo.

Trong một diễn biến khác thì Limez Entertainment - công ty chủ quản của Nilo vẫn một mực phủ nhận chuyện gian lận và tuyên bố sẽ nhờ đến pháp luật để giải quyết sự việc. Tuy nhiên đến mức cả Gaon cũng phải chỉ mặt đặt tên thế này thì đúng là không hề dễ dàng gì cho phía Nilo. Và điều quan trọng nhất, Melon vẫn hoàn toàn im lặng từ đầu đến giờ.