Âm Nhạc

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021

Hải Thanh
Chia sẻ

Saostar - Cứ nửa thập kỷ Taylor lột xác bản thân và âm nhạc một lần, nếu đúng theo chu kỳ này thì khoảng 2025 Taylor Swift lại phải mua thêm kệ đựng cúp thôi!

Khép lại lễ trao giải Grammy 2021, Taylor Swift trở thành tâm điểm của các lời chúc mừng với thành công của Folklore cho hạng mục "Album của năm". Không chỉ dừng lại ở đó, cô còn tự hào trở thành nghệ sĩ đầu tiên có đến 3 sản phẩm thắng giải "Album của năm" trên toàn thế giới.

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 1

Cùng với chiếc kèn vàng vinh danh đứa con tinh thần, tại sân khấu Grammy, Taylor gửi lời cảm ơn tới các fan hâm mộ, những người đã ủng hộ cô hết mình trong một năm khó khăn. Đồng thời gửi lời tri ân tới Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Mỹ đã có những đánh giá giúp cho cô chiến thắng hôm nay. Trước lễ trao giải, giới chuyên môn cũng dự đoán Taylor sẽ là cái tên thắng giải "Album của năm" tại Grammy, trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 3 sản phẩm thắng giải.

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 2

Trước đó cô có 2 lần vinh dự ẵm kèn vàng vào năm 2010 và 2016. Trong năm 2010, người ta thấy một Talor có phần sến sẩm và bối rối làm rớt cúp liểng xiểng. 

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 3

Đó cũng là thời điểm Fearless mang đến chiến thắng đầu tay cho nữ ca sĩ, album được thực hiện theo thể loại country phù hợp với định hướng và phong cách thời kỳ đầu Taylor mới bước vào nghề.

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 4
Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 5

Lần thứ 2 thấy cô ả ôm kèn vàng Grammy đã mang tooth thần thái hoàn toàn khác, xinh đẹp, chảnh, huyền bí. 

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 6

Album 1989 đã mang đến cho khán giả một Taylor gần như khác biệt, đột phá khỏi lối mòn sễn sẩm mà người ta vẫn khoác lên người ái nữ: Công Chúa Nhạc Đồng Quê. Chiến thắng tại Grammy 2016, Taylor thuyết phục khán giả bằng thể loại gây sốt đương thời: Pops.

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 7

Theo chu kỳ nửa thập kỷ một lần, Grammy 2021 lại là một năm đáng nhớ với Taylor khi cô thử sức với một Album theo thể loại Indie Folk / Alternative và giành được thành công. Cũng đánh dấu sự lột xác của một Taylor hoàn toàn mới đầy nền nã và đằm thắm trong album Folklore.

Gần 20 năm sự nghiệp, Taylor Swift làm nên lịch sử tại Grammy 2021 Ảnh 8

Cứ theo đà này chắc chỉ khoảng 2025 cô ả sẽ phải sắm thêm kệ đựng cúp chuẩn bị cho những thành công tiếp theo. Hoặc cũng có thể sẽ sớm hơn vì tốc độ thay đổi và xu hướng âm nhạc đang chuyển mình liên tục.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

BÌNH LUẬN