Âm Nhạc

Fandom BlackPink Việt Nam bất mãn về cách làm việc của YG Entertainment: Mập mờ và thiếu chuyên nghiệp

Theo BLACKPINK VNFC
Chia sẻ

Saostar - Người hâm mộ cảm thấy tức giận trước cách đối xử mà YG Entertainment dành cho Lisa.

Mới đây, người hâm mộ không khỏi thất vọng khi biết tin Lisa (BlackPink) sang Pháp để tham dự Tuần lễ Thời trang Paris nhưng lại không có mặt trong show diễn của nhãn hàng Bvlgari. Một bài đăng mới đây của ông Jean-Christophe Babin - CEO thương hiệu Bvlgari khiến người hâm mộ không khỏi buồn lòng.

Hình ảnh Lisa lên đường sang Pháp.

Cụ thể, trên Instagram cá nhân, CEO của thương hiệu thời trang đình đám này chia sẻ: "Đại sứ tuyệt vời của chúng tôi - Lisa hiệnđang ở Châu Âu. Thật không may, công ty đại diện của Lisa không muốn cô ấy tham gia các sự kiện vì lý do tình hình dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi không thể ghi hình cô ấy trong chiến dịch của thương hiệu 2021/22 cũng như tham dự các sự kiện cùng với Zendaya, Lily Aldridge và Vittoria Ceretti. Nhưng đúng là chúng tôi sẽ làm điều đó sớm thôi, vì chúng tôi là những người bạn thân thiết và hiện vẫn đang cố gắng kích hoạt dự án hợp tác trên mọi phương diện. Tôi hy vọng đã trả lời được những thắc mắc của người hâm mộ Lisa".

Bài đăng của CEO Bvlgari.

Ở phần bình luận, ông Jean-Christophe Babin còn cho biết rằng nhãn hàng sẽ có một sự kiện lớn ở Milano và Lisa cũng sẽ không tham dự. Lý do vẫn là vì công ty không cho phép.

Phần bình luận bổ sung của CEO Bvlgari.

Không lâu sau đó, người hâm mộ của cô nàng vô cùng tức giận và cho rằng YG Entertainment đang cố tình làm khó Lisa và tìm cách để ngăn cản cô nàng gặp hái thêm thành công. Lisabar - fansite lớn nhất của Lisa tại Trung Quốc chính thức tuyên bố ngừng mua album BlackPink để phản đối sự bất công mà YG dành cho nữ thần tượng. "Dựa trên cách công ty đối xử với màn solo của Lisa cũng như các dự án riêng, chúng tôi quyết định ngừng mua các album liên quan đến BlackPink vô thời hạn Tôi hy vọng công ty sẽ có phản hồi càng sớm càng tốt".

Fan Lisa cho biết sẽ tẩy chay sản phẩm của BlackPink.

Từ khóa "Hãy để Lisa làm việc của cô ấy" cũng xuất hiện trên top trending thế giới của Twitter. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc trước cách làm việc của công ty khi kìm hãm sự phát triển và hạn chế các hoạt động của nữ thần tượng. Dù đã qua Pháp, cô nàng dường như không góp mặt vào sàn diễn, không tham gia và các chiến dịch quảng bá thương hiệu hay bất cứ sản phẩm nào có liên quan đến nhãn hàng. Đối với người hâm mộ, đây dường như là một sự phân biệt vô cùng to lớn giữa các thành viên cùng nhóm.

Hình ảnh các thành viên BlackPink tham dự sự kiện (ngoại trừ Lisa).
Từ khóa liên quan đến Lisa nằm trong top trending.

Người hâm mộ của nhóm tại Việt Nam cũng bày tỏ sự bực bội và chê trách công ty quản lý. Một bài đăng mới đây của BlackPink Vietnam FC - một trong những fanpage lớn của nhóm với gần 500.000 người theo dõi đã có đôi lời gửi tới YG Entertainment. "Nhiều khi mình cảm thấy khó hiểu về cách làm việc của YG. Nó bí ẩn, mập mờ, và thiếu chuyên nghiệp một cách thật kỳ lạ. Chẳng phải lần đầu tiên chúng ta thấy được những lời đánh tiếng nhắc khéo YG của những đối tác bên ngoài. Từ những nhà sản xuất nói về việc “những lần hợp tác không thành”, cho tới đại diện/giám đốc bên đối tác thi thoảng lên tiếng “Ask YG” (hãy hỏi YG) hay “agency prefers not” (công ty không cho phép), từ những lần không kiểm duyệt/xem xét nội dung tới cả những lỗi in ấn sản phẩm bị phớt lờ, hay thậm chí cả khi không có lịch trình rõ ràng mà vẫn “thông báo cho có” cho tới việc không ít lần (có vẻ như cố tình?) lên lịch comeback của nhóm vào những thời điểm nhạy cảm của quý công ty. Hoặc nói đơn giản hơn là việc tham dự các show quảng bá hạn chế, những lễ trao giải, chương trình thảm đỏ đếm trên đầu ngón tay". 

Bài viết thể hiện sư thất vọng đối với công ty quản lý của BlackPink.

"Mọi người nhiều lúc cũng đùa rằng "Cái nết YG vậy quen rồi” hay "Dùng lịch sao hỏa". Cũng có lúc vui đấy, nhưng phần lớn những lần ấy mình lại cảm thấy hoang mang, ức chế với quý công ty. Mình yêu idols, mình ủng hộ idols, còn đối với công ty thì đơn giản mình là một khách hàng. Và dưới cương vị là một khách hàng, mình nghĩ mình có quyền được nói về sự thiếu chuyên nghiệp ấy. Còn chưa kể, với những đối tác trên phương diện hợp tác, sự thiếu chuyên nghiệp ấy ảnh hưởng tới quý công ty là một phần, nó còn để lại ấn tượng không tốt, cản trở sự phát triển của idols, những người mà mình yêu thương. Những việc này khiến những khách hàng, đối tác bên ngoài cảm nhận không gì hơn là sự thiếu tôn trọng. Cho dù lý do là gì, mình vẫn luôn mong rằng YG có thể thay đổi cách làm việc và giao tiếp với khách hàng/đối tác. Ít nhất hãy thể hiện được sự tôn trọng tới idols, tới các fans là khách hàng của công ty, và các đối tác/nhãn hàng làm việc với thần tượng. Vì tất cả những mối quan hệ ấy, đều là mối quan hệ “win-win” khi đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi mong đợi với tâm thế thiện chí nhất để nhận được cách làm việc chuyên nghiệp và tôn trọng từ phía công ty. Hãy nhớ: đây phải là điều tối thiểu, chứ chưa bao giờ là thứ phải được "cầu xin" hay yêu cầu". 

Nhiều người cũng đã vô cùng thắc mắc về lý do Lisa luôn bị hạn chế các hoạt động trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vì BlackPink gồm 4 thành viên, nên việc đòi hỏi cho thành viên này hoặc thành viên kia bị nhiều cư dân mạng cho rằng khá... phức tạp vì dễ dẫn đến tình trạng lục đục nội bộ. BlackPink Vietnam FC cũng nói thêm: "Mình cũng khá đắn đo trước khi lên bài viết này vì nhiều lý do nhạy cảm. Tuy nhiên, bài viết này nói tới duy nhất về sự thiếu chuyên nghiệp “có chủ ý” trong cách làm việc và giao tiếp với đối tác/khách hàng của YG. Về những khía cạnh khác, mình không nhắc đến. Mình luôn biết ơn vì YG đã khám phá và rèn luyện bốn mảnh ghép hoàn hảo và tài năng của BlackPink, nhưng không vì thế mà mình phải chấp nhận văn hóa làm việc kiểu lạ lùng và thiếu chuyên nghiệp như vậy. Những bạn yêu quý công ty nên có cái nhìn cởi mở đối với bài viết này, vì trước hết đây là fanbase của BlackPink, mọi sự quan tâm của mình là dành cho 4 thành viên Jennie, Jisoo, Lisa, Rosé, và sau đó, sự thiếu chuyên nghiệp ấy không chỉ BlackPink bị ảnh hưởng, mà còn có các nghệ sĩ khác hoạt động trong YG. Nhấn mạnh lại là dưới cương vị là BLINK - BPVNFC mong muốn YG hãy làm việc chuyên nghiệp hơn, tôn trọng fans, idols và đối tác".

Fanpage cũng khẳng định sẽ luôn ủng hộ BlackPink hết mình nhưng nếu công ty không làm đúng trách nhiệm thì fans chắc chắn sẽ có những động thái mạnh hơn.

Nhiều người hâm mộ cũng thể hiện sự đồng tình và cho rằng cần phải quyết liệt đấu tranh đòi lại công bằng cho 4 thành viên, đặc biệt là Lisa. Việc cô nàng có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn nhưng luôn bị hạn chế hoạt động đã có tác động đáng kể đối với nữ nghệ sĩ, cụ thể là khiến Lisa khó phát triển hết khả năng của bản thân trên nhiều phương diện khác nhau.

Người hâm mộ hiện đang lên tiếng yêu cầu YG Entertainment giải thích và làm rõ về những chuyện xoay quanh vấn đề này. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Chia sẻ

Theo

BLACKPINK VNFC

BÌNH LUẬN