Vừa qua, AVEX, cơ quan quản lí các hoạt động của nhóm EXO tại Nhật Bản đã công bố lịch trình cho concert EXO Planet #5 – EXplOration tại xứ sở hoa Anh Đào. Theo cơ quan này, EXO sẽ có tổng cộng 10 điểm dừng tại Nhật Bản trong đó có các buổi hòa nhạc tại Fukuoka, Osaka, Yokohama và Miyagi từ tháng 10 đến tháng 12. Tuy nhiên người hâm mộ Hàn Quốc đã có xu hướng nhiều hashtag trên Twitter, fan yêu cầu hủy concert của EXO tại Nhật Bản, đặc biệt là tại tỉnh Miyagi.

 Fan yêu cầu hủy concert của EXO tại Nhật Bản, đặc biệt là tại tỉnh Miyagi. Poster concert EXO Planet #5. Fan yêu cầu hủy concert của EXO tại Nhật Bản, đặc biệt là tại tỉnh Miyagi. Poster concert EXO Planet #5.

Fan yêu cầu hủy concert của EXO tại Nhật Bản, đặc biệt là tại tỉnh Miyagi không chỉ vì tình hình thương mại gay gắt của Hàn – Nhật mà còn bởi một nguyên nhân khác. Các fan lo lắng vì địa điểm được báo cáo thực hiện concert của EXO chỉ cách khu vực bị thiên tai là Fukushima (nơi xảy ra thảm họa hạt nhân vào năm 2011) 130 km. Họ sợ các thành viên của nhóm có thể tiếp xúc với bức xạ quá mức.

 Nhóm EXO tại concert #5 ở Hàn. Nhóm EXO tại concert #5 ở Hàn.

Fancam tiết mục Call Me Baby tại concert của EXO.

Theo dữ liệu năm 2018 từ nhóm dân sự Nhật Bản, Miyagi có tỷ lệ cao thứ hai mức độ phơi nhiễm phóng xạ tối đa tại Nhật Bản, chỉ đứng sau khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp là Fukushima. Chính vì thế, fan yêu cầu hủy concert của EXO tại Nhật Bản, đặc biệt là tại tỉnh Miyagi đang được lan truyền mạnh mẽ.

 Nhóm EXO. Nhóm EXO.

Hiện tại công ty chủ quản của EXO là SM Entertainment vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này. Saostar sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin sớm nhất.