Âm Nhạc

Âm Nhạc

Fan NCT tiếp tục gây náo loạn: Đẩy ngã bảo vệ, chen lên khu vực sân khấu

An Nhiên
Chia sẻ

Hành động của nhóm người này khiến cư dân mạng bất bình.

Ngày càng có nhiều buổi diễn trực tiếp được tổ chức tại Hàn Quốc khi tình hình dịch COVID-19 đã trở nên kiểm soát hơn. Ngày 31/10, chương trình SBS Super Concert in Daegu đã diễn ra tại thành phố Daegu theo hình thức trực tiếp, có khán giả đến xem. Buổi diễn quy tụ dàn sao gồm CRAVITY, ATEEZ, Jeon Somi, Park Ji Hoon, NCT 127, Oh My Girl, BamBam, Ailee...

Trong khi nhiều người hâm mộ rất hào hứng khi được nhìn trực tiếp thần tượng lần đầu tiên sau một năm rưỡi, một bộ phận người hâm mộ NCT 127 dường như trở nên quá phấn khích. Đặc biệt, fan của nhóm khiến cộng đồng mạng xôn xao trước video xô đẩy một nhân viên bảo vệ và vượt qua hàng rào an ninh.

Hành động này nhận về nhiều chỉ trích từ cư dân mạng. Đa số đều phản đối và chê bai sự thiếu ý thức của một nhóm người hâm mộ.

Thành phố Daegu trước đó đã hứa sẽ thận trọng hơn nữa để đảm bảo an toàn cho khán giả và nghệ sĩ giữa đại dịch, tuy nhiên, có thông báo rằng không có nguyên tắc nào được tuân thủ tại buổi diễn. Được biết, khoảng 1500 người đã có mặt tại địa điểm diễn ra concert.

Hiện tại, thành phố Daegu và đài SBS vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tình hình. Tuy nhiên, hành động náo loạn của người hâm mộ NCT cũng từng diễn ra và nhận về loạt chỉ trích của cư dân mạng. Ngày 30/10, chương trình K-Pop in Suncheon được diễn ra, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự khi có dàn khách mời nổi bật bao gồm NCT Dream, TXT, Brave Girls, Oh My Girl, Hot Issue, BTOB và AB6IX.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 1

Tuy nhiên, nhiều khán giả vô cùng khó chịu trước sự vô ý của một bộ phận người hâm mộ NCT Dream. Theo đó, khi các nhóm khác hát và nhảy trên sân khấu, khán giả ngồi dưới đều giữ trật tự và tránh việc cản trở tầm nhìn của nhau. Trong khi đó, tới phần trình diễn của NCT Dream thì phía trước sân khấu đột nhiên đông đúc và nhiều fan phía trước đã cản tầm nhìn người ngồi sau.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 3
Khi các nhóm nhạc khác trình diễn.
Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 4
Khi NCT Dream trình diễn.
Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 2

Những người có mặt tại chương trình hôm đó cũng đã chụp hình ảnh phản ánh đầy thực tế. Trong đó, người hâm mộ NCT Dream đã đứng trên ghế hoặc trên các vật có độ cao để có thể nhìn rõ thần tượng hơn. Một số người còn cầm những chiếc máy ảnh lớn để chụp hình các thành viên, gây ảnh hưởng đến những khán giả khác.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 5
Các fan quá khích đã cản tầm nhìn người ngồi sau.
Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 6
Fan chen nhau chụp hình thần tượng.

Buổi concert K-Pop in Suncheon được tổ chức quy củ, các ghế ngồi được đặt cách nhau 1 mét do quy định giãn xã hội. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ chỉ đơn giản là ngó lơ biện pháp phòng dịch, bỏ khỏi chỗ ngồi và chen lên gần phía sân khấu. Điều này không chỉ làm "xấu mặt" hình ảnh của người hâm mộ nhóm mà còn gây nguy hiểm. Nhiều người đánh giá tình hình này cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là khi COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Mặc dù Hàn Quốc đã nới lỏng nhiều quy định và hạn chế, các quy tắc chung về giãn cách xã hội vẫn được áp dụng ở những khu vực đông người. Vậy nên, hành động của một bộ phận fan quá khích này đã làm cộng đồng mạng lo lắng về khả năng bùng phát dịch bệnh.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 7
Khu vực ghế trống trải vì các fan tiến lại gần sân khấu hơn.
Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN