Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã cùng nhau thảo luận về chủ đề “Boygroup nào sẽ là quái vật nhạc số tiếp sau BigBang?”. Topic nhận được sự quan tâm của đông đảo netizen, hầu hết những gương mặt đình đám hiện nay đều được nhắc đến như EXO, Infinite, iKON, WINNER, BEAST, Block B

 BigBang được coi là “tường thành” nhạc số của Kpop. BigBang được coi là “tường thành” nhạc số của Kpop.
 EXO EXO
 Block B Block B
 Infinite Infinite
 iKON iKON
 WINNER WINNER
 BEAST… đều là những ứng cử viên nằm trong danh sách liệu có thể xếp ngay sau vị trí của BigBang. BEAST… đều là những ứng cử viên nằm trong danh sách liệu có thể xếp ngay sau vị trí của BigBang.

Trong số đó, Block B EXO là 2 cái tên nhận được sự đồng thuận nhiều nhất. Fandom “khủng” cùng với phần âm nhạc ngày càng biến hóa, EXO đang dần cho thấy sức ảnh hưởng trên các BXH nhạc số. Mới đây, Monster trụ vững ở vị trí No.1 trong 100 giờ đồng hồ tại BXH Melon. Tuy fandom không mạnh bằng EXO nhưng các chàng trai Block B cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Nhiều ý kiến khẳng định Block B mới là boygroup xứng đáng đứng ngay sau BigBang. Hơn nữa, ngay trong Block B cũng đã có một “quái vật nhạc số” khác là thủ lĩnh tài năng Zico.

Các sản phẩm gần đây của EXO và Block B đều được đón nhận nhiệt tình.

Một số bình luận của cư dân mạng về chủ đề này:

– Làm sao Infinite là quái vật nhạc số được? Họ có thể đánh chiếm các BXH với cả những bài hát khác trong album trong vòng 1 giờ. Nhưng sau 3 ngày thì rớt xuống vị trí 20 – 30 ngay. Tôi không ghét Infinite nhưng rõ ràng là không phải họ rồi. Thậm chí tôi còn chẳng buồn nghe mấy bài solo của họ nữa là.

– EXO luôn chạm nóc BXH, bài “Lil’ Something” nghe cũng hay nữa. Block B ngay sau BigBang đúng chứ?

– Block B, B2ST, EXO và Winner. Không phải Block B ngay sau BigBang à?

– Khách quan mà nói thì top 5 là BigBang (tường thành), Block B, EXO, WINNER và iKON. Cả B2ST nữa.

– Đúng là không biết xấu hổ mới nhắc đến Infinite. Quái vật nhạc số là phải đạt hạng nhất ngay khi bài hát ra lò.

– Thay vì là nhóm nhạc thì Zico mới xứng đáng chứ? Tôi không nghĩ lại có idol nào khác solo có thể làm ăn ngon nghẻ được như GD. Fear, Okie Dokie, Turtle Ship, Tough Cookie, Yes or No, Boys And Girls, It Was Love, Eureka, You Are Me I Am You.

– Infinite. Tôi đã rất sốc khi thấy họ oanh tạc các BXH.

– Cứ nghĩ EXO chỉ có fandom mạnh thôi nhưng mà Monster trụ vững #1 trên Melon trong 100 giờ đồng hồ đấy. Growl cũng rất thành công nữa. Dream cũng làm rất tốt mà? Trường tôi phát bài này suốt cả giờ ăn trưa.

– Block B, iKON, Winner, B2ST.

– Tính cả fandom thì chỉ có một vài cái tên thôi. BigBang là tường thành rồi. Theo tôi thì sau đó là EXO, Block B, Winner và iKON.

– Này mấy con gián EXO, EXO không phải là nhất nhé. Rõ ràng là BEST, Block B, iKON và Winner.

– Block B nhé. Chỉ có fan mới nghe nhạc EXO thôi.