Từ trước đến nay, người ta vẫn mặc định OST là “nhân vật” làm nền. Những bài hát, ca từ dù ý nghĩa và hấp dẫn đến đâu cũng chỉ mang nhiệm vụ duy nhất truyền tải cảm xúc từ bộ phim tới khán giả. Ít ai quan tâm đến độ hot cũng như sức lan tỏa từ chính ca khúc đó. Thế nhưng, suy nghĩ ấy dần trở nên lỗi thời khi mà không ít OST Việt đã tạo tiếng vang lớn và thậm chí trở thành ca khúc làm nên tên tuổi nghệ sĩ.

Cô Ba Sài Gòn - Đông Nhi

Nhiều fan không ngần ngại khẳng định Cô Ba Sài Gòn là bản hit nổi bật nhất của Đông Nhi trong năm qua. Hẳn, e-kip từ giọng ca Boom Boom cũng không thể ngờ sức lan tỏa từ ca khúc này lại mạnh mẽ đến thế. Cũng nhờ hiệu ứng tốt không tưởng, bài hát đã cùng nữ HLV Giọng hát Việt rong ruổi khắp các show diễn dọc miền đất nước chứ không chỉ dừng lại trong khoảng thời gian quảng bá bộ phim cùng tên.

Cô Ba Sài Gòn trở thành ca khúc được chú ý nhất nhì trong năm qua của Đông Nhi dù chỉ là 1 bản OST. Cô Ba Sài Gòn trở thành ca khúc được chú ý nhất nhì trong năm qua của Đông Nhi dù chỉ là 1 bản OST.

Đừng coi thường OST Vpop: Nhiều khi hot chẳng kém sản phẩm chính thức đâu!

Nói về MV, không những truyền tải được đúng với giai điệu tưng bừng của ca khúc, Đông Nhi còn gây ấn tượng với loạt tạo hình hút mắt. Xuất hiện trong trang phục retro, rồi thay đổi liên tục bằng những tà áo dài từ cổ điển đến cách tân, cô nàng buộc khán giả không thể ngơi mắt để phải dõi theo hết từng khung hình.

Cô Ba Sài Gòn là 1 trong những MV thay đổi rất nhiều tạo hình của Đông Nhi. Cô Ba Sài Gòn là 1 trong những MV thay đổi rất nhiều tạo hình của Đông Nhi.

Cô Ba Sài Gòn

Thử yêu rồi biết - Bảo Thy

Sau bao năm, Bảo Thy vẫn chứng tỏ một khi đã hát ballad là bao trái tim vẫn phải “tan chảy”. Lần này không phải một dự án chính thức từ nữ quán quân The Remix mà là 1 bản OST của bộ phim điện ảnh cùng tên. Bài hát là nỗi niềm của 1 cô gái trước câu chuyện tình yêu chưa trọn vẹn, với những câu hát hứa hẹn tạo “trend” trong thời gian tới: “Vì sao em cứ đứng trong thinh lặng. Dù trong lòng em muốn nói rằng em đã trót thương anh rồi trời ơi mình yêu đi thôi”…

Sau bao năm, sức nóng của Bảo Thy cùng những bản ballad chưa hề giảm nhiệt. Sau bao năm, sức nóng của Bảo Thy cùng những bản ballad chưa hề giảm nhiệt.
Sáng tác từ Hamlet Trương tiếp tục nhận được sự yêu thích của khán giả trẻ. Sáng tác từ Hamlet Trương tiếp tục nhận được sự yêu thích của khán giả trẻ.

Đừng coi thường OST Vpop: Nhiều khi hot chẳng kém sản phẩm chính thức đâu!

Thử yêu rồi biết

Cánh hoa tàn - Hương Tràm

Cánh hoa tàn cũng là ví dụ điển hình cho việc 1 ca khúc OST có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Việc đạt lượt view khủng chỉ sau ít ngày lên sóng là minh chứng cho độ hot từ bản ballad này. Cũng lâu rồi khán giả không được thấy Hương Tràm duyên dáng và ngọt ngào bên tà áo dài đến vậy. Cộng hưởng với âm nhạc dễ nghe, dễ thấm khiến nhạc phim Mẹ chồng trở thành bản OST “nóng” không thua kém gì sản phẩm chính thức từ Hương Tràm.

Hương Tràm tiếp tục nối dài chuỗi hit trong sự nghiệp với Cánh hoa tàn. Hương Tràm tiếp tục nối dài chuỗi hit trong sự nghiệp với Cánh hoa tàn.

Đừng coi thường OST Vpop: Nhiều khi hot chẳng kém sản phẩm chính thức đâu!

Cánh hoa tàn

Niệm khúc cuối - Đức Phúc

Phiên bản Niệm khúc cuối của Đức Phúc vẫn giữ được nét mộc mạc, trữ tình nhưng mang chất pop và hiện đại hơn những bản thu trước đây. Lối hát như kể chuyện của anh chàng được sử dụng nhằm để nói lên tâm tư nhân vật điển trai Đông Hồ trong phim. Với Niệm khúc cuối, có thể thấy nam ca sĩ đã cố gắng để giữ âm hưởng xưa của ca khúc nhưng vẫn thể hiện được nét riêng.

Đức Phúc thổi “làn gió mới” cho Niệm khúc cuối. Đức Phúc thổi “làn gió mới” cho Niệm khúc cuối.
Ca khúc cũng nhận được sự yêu mến không kém một sản phẩm âm nhạc chính thức từ anh chàng. Ca khúc cũng nhận được sự yêu mến không kém một sản phẩm âm nhạc chính thức từ anh chàng.

Đừng coi thường OST Vpop: Nhiều khi hot chẳng kém sản phẩm chính thức đâu!

Niệm khúc cuối

Bản OST nào bạn yêu thích nhất?