Âm Nhạc

Âm Nhạc

Chuyện gì đây: Diva Mỹ Linh phổ cập kiến thức thanh nhạc cho khán giả ngay tại đêm nhạc?

Bình Nguyên
Chia sẻ

Đoạn clip này của Diva Mỹ Linh nhanh chóng "gây sốt" cộng đồng mạng vì giọng hát của nữ ca sĩ.

Mới đây, khi tham gia biểu diễn tại một đêm nhạc, diva Mỹ Linh không chỉ mang đến những tiết mục biểu diễn chỉn chu mà còn giúp khán giả có mặt tại đây mãn nhãn với phần "phổ cập" kiến thức thanh nhạc khiến ai nấy cũng đều thích thú. 

Cụ thể, trên sân khấu biểu diễn, Mỹ Linh vô cùng hài hước khi giới thiệu: "Sau đây, tiếp theo là bài giữ hơi ở cơ hoành". Nghe xong câu nói này của Mỹ Linh, khán giả liền bật cười thích thú, đến cả nữ ca sĩ cũng không kiềm được sự thích thú trước màn "phổ cập" này của mình. 

Diva Mỹ Linh đã trực tiếp thị phạm cho khán giả nghe những câu hát được liệt vào hàng "huyền thoại" trong bài hát Trên đỉnh Phù Vân của nữ ca sĩ. Chất giọng nội lực cùng với những âm trầm bổng rất đặc trưng của Mỹ Linh khiến ai nấy khi nghe xong đều không khỏi trầm trồ 

Đồng thời, Mỹ Linh cũng chỉ ra những cách hát đúng và sai trong ca khúc này với cách hướng dẫn hết sức gần gũi và thân thiện với khán giả. Quả thật, qua bao nhiêu năm rồi nhưng sức ảnh hưởng và cách xử lý chuyên nghiệp của Mỹ Linh trong ca khúc Trên đỉnh Phù Vân vẫn là một phiên bản hoàn hảo mang đầy tính nghệ thuật nhất đối với khán giả nghe nhạc.

Đồng thời, với chất giọng ma mị đậm chất ca trù mà Mỹ Linh thể hiện trong ca khúc này mà dân tình đã ưu ái gọi nữ diva là "Phù Vân Giáo chủ". Dành cho ai thắc mắc vì sao ca sĩ Mỹ Linh lại được gọi với biệt danh "Phù Vân Giáo Chủ" thì nguồn gốc bắt đầu từ khi xưa, thời diva Mỹ Linh được rất nhiều khán giả yêu âm nhạc biết đến sau khi cô thể hiện ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương vào năm 1997. Từ đó mà cái tên "Phù Vân Giáo Chủ" ra đời.

Bằng giọng hát ma mị, trong trẻo cùng nội lực ít ai có được, nữ Diva đã khiến tên tuổi của mình và cũng như ca khúc Trên đỉnh Phù Vân song hành với nhau. Bởi lẽ đó, chính Trên đỉnh Phù Vân đã giúp Mỹ Linh khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường âm nhạc Việt, góp phần đưa cô trở thành 1 trong 4 diva của nền nhạc nhẹ Việt Nam.

Có thể nói, Trên Đỉnh Phù Vân như một "đỉnh núi" sừng sững của làng nhạc Việt bao năm qua với loạt kĩ thuật lắt léo, yêu cầu người trình bày phải thuần thục cả kĩ thuật hát hiện đại lẫn lối hát mang âm hưởng Chầu Văn cổ, phải có đủ cảm xúc cuộn tràn phả vào từng câu hát để tạo nên một bức tranh Yên Tử thâm nghiêm, huyền bí vừa dữ dội "bức người".

Nhiều khán giả hâm mộ đã khẳng định rằng ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân chỉ có một mình Diva Mỹ Linh thể hiện mới có thể xuất sắc mà thôi. Tuy nhiên, vì độ khó của bài hát nên Mỹ Linh không thường xuyên thể hiện ca khúc này cũng như chưa có một nghệ sĩ nào hát lại ca khúc này vượt qua được "cái bóng" của nữ diva.

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất về diva Mỹ Linh!

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN