Trở lại rầm rộ với album Tâm 9, Mỹ Tâm một lần nữa khẳng định đẳng cấp “chị đại quốc dân” khi quét sạch hàng loạt thành tích, bảng xếp hạng âm nhạc và cũng gom không ít giải thưởng mùa cuối năm qua. Đến Cống Hiến 2018 lần này, “hoạ mi tóc nâu” sau nhiều năm vắng bóng cũng đã góp mặt. Những tưởng Hồ Ngọc Hà vốn là “đối thủ truyền kiếp” nhưng thực ra, xét về lịch sử 13 năm qua, có một cái tên còn cạnh tranh khốc liệt với Mỹ Tâm ở Cống Hiến hơn, đó chính là nam ca sĩ “gạo cội” Tùng Dương.

Mỹ Tâm phủ sóng âm nhạc Việt Nam rất mạnh mẽ năm qua. Mỹ Tâm phủ sóng âm nhạc Việt Nam rất mạnh mẽ năm qua.
Tuy nhiên, nhân vật này luôn là người khiến ai cũng phải kiêng dè. Tuy nhiên, nhân vật này luôn là người khiến ai cũng phải kiêng dè.

Tính đến năm nay, Tùng Dương và Mỹ Tâm có cùng số lượng đề cử là 7 ở hạng mục Ca sĩ của năm. Trong đó, đến 4 lần là đối đầu trực tiếp và tỉ số vẫn đang ngang bằng: 2 - 2. 2005 và 2014 ghi dấu chiến thắng giọng ca Con cò, còn nữ ca sĩ Đừng hỏi em ẵm cúp năm 2013, 2015. Tính tổng tất cả, Tùng Dương đang có ưu thế với 4 lần được vinh danh ở hạng mục này, còn với Mỹ Tâm là 3. Chính vì thế, nếu 1 trong 2 người được xướng tên vào ngày 22/3 tới đây, cán cân chắc chắn sẽ nghiêng về phe người thắng cuộc xét trên cục diện đối đầu trực tiếp. Tuy nhiên, trong bảng đấu này cũng vẫn còn những nhân vật khác như Hồng Nhung, Thu Minh sẽ là mối đe doạ rất lớn.

Bảng đề cử Ca sĩ của năm. Bảng đề cử Ca sĩ của năm.

MV Đừng hỏi em trong album Tâm 9 nay đạt gần 30 triệu view.