Âm Nhạc

Đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink?

Phạm Tràng Thịnh - CTV
Chia sẻ

Suốt 4 năm hoạt động, BlackPink chỉ có vỏn vẹn 9 ca khúc chủ đề. Đâu là cái tên được người hâm mộ yêu thích nhất?

Năm 2016, nhóm nhạc nữ mới của YG sau cú nổ lớn 2NE1 chính thức ra mắt với tên gọi là Blackpink, gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Và chỉ sau bốn năm hoạt động, nhóm được công nhận như một nhóm nhạc nữ toàn cầu và là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có vị trí xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Social 50 của Billboard, từng đạt vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. BlackPink cũng trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có ba video âm nhạc (Kill This Love, Ddu-Du Ddu-Du và Boombayah) đạt 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube.

Đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink? Ảnh 1

Góp phần vào tất cả những thành công trên của BlackPink chính là những bài hát vô cùng xuất sắc của họ, được chính nhà sản xuất Teddy chăm chút. Dù đã debut được hơn 4 năm, thế nhưng số lương bài hát của BlackPink vẫn vô cùng khiêm tốn nhưng không thể phủ nhận, tất cả các ca khúc đều có độ phổ biến nhất định. Ở thời điểm cuối 2020, khán giả bắt đầu đặt câu hỏi đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink từng phát hành?

Đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink? Ảnh 2

Trong năm đầu tiên ra mắt, BlackPink chọn cách phát hành các ca khúc vô cùng khác biệt so với các nhóm nhạc cùng thời. Cụ thể, thay vì chọn một ca khúc chủ đề nhất định và thêm một số bài hát phụ, 4 cô gái chỉ phát hành hai bài hát mỗi lần comeback và tung MV cho cả hai. Đó là cách Boombayah, Whistle, Playing with FireStay đến tay khán giả.

Nếu như Boombayah là một ca khúc đậm chất EDM thịnh hành và cực hợp để bật trong các buổi tiệc thì Whistle lại bộc lộ rõ chất âm nhạc mà BlackPink theo đuổi - hiphop và họ cũng quay trở lại thể loại nhạc này qua ca khúc How You Like That phát hành vào tháng 6 vừa qua. Rất phù hợp với phong cách hiphop, thế nhưng, BlackPink quyết định không dừng chân ở một thể loại nhạc, làm mới toàn bộ trong các sản phẩm tiếp theo.

Đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink? Ảnh 3
BlackPink thời mới debut là những cô gái đậm chất hiphop, nhưng họ không dừng lại ở đó.

Vài tháng sau màn debut thành công, BlackPink cho ra mắt Playing With Fire Stay. Là phiên bản nâng cấp của Boombayah, Playing With Fire giờ đây vẫn khiến khán giả phải nhún nhảy theo từng câu hát, thế nhưng, nó có phần êm đềm và phù hợp với nhiều bối cảnh hơn. Còn với Stay - một trong những ca khúc chủ đề khác biệt nhất của BlackPink, nó ngập tràn tiếng guitar nhẹ nhàng, sâu lắng, dường như là một khía cạnh khán giả ít khi được thấy ở BlackPink.

Sau năm 2016 với hai màn trở lại, khán giả bất ngờ với tuần suất comeback "cực ít" của BlackPink trong ba năm sau đó - mỗi năm một lần. Gần tròn một năm kể từ thời điểm ra mắt, BlackPink đưa khán giả tới với As If It's Your Last - ca khúc ngập tràn màu hồng giống như Boombayah từng mang lại. Giai điệu bắt tai, hình ảnh đẹp mắt và nhóm nhạc nữ YG vẫn từng bước thu về thêm nhiều người hâm mộ.

Đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink? Ảnh 4

Năm 2018, bài hát tạo tiếng vang có thể là lớn nhất trong sự nghiệp của BlackPink - Ddu Du Ddu Du ra mắt. Ngập tràn phong cách hiphop làm nên tên tuổi của nhóm, Ddu Du Ddu Du được kết hợp bởi rất nhiều thứ vô cùng hoàn hảo, từ giọng rap đặc trưng của Jennie và Lisa đến vocal độc của Jisoo và Rosé, tất cả giúp cho bài hát này chắp cánh cho tên tuổi của BlackPink bay lên. Sử dụng đúng công thức này, năm 2019, Kill This Love ra đời. Tuy không thực sự khác biệt quá nhiều với người tiền nhiệm, bài hát này vẫn có những thành tích nhất định.

Đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink? Ảnh 5

Và cuối cùng, không thể không kể đến Lovesick Girl - bài hát chủ đề trong full album đầu tay của BlackPink. Giữ phong cách sôi động quen thuộc, thế nhưng bài hát này được nhận xét là vừa đủ với người hâm mộ sau hai cú nổ mở đường là How You Like That và Ice Cream. Lovesick Girl vẫn sở hữu đoạn điệp khúc mạnh mẽ, thế nhưng có phần nhẹ hơn các ca khúc trước đó của bốn cô gái. Điểm nhấn là đoạn rap của hai thành viên Jennie và Lisa.

Đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink? Ảnh 6

Để trả lời câu hởi đâu là bài hát chủ đề hay nhất của BlackPink, chắc chắn mỗi người hâm mộ đều có đáp án của riêng mình. Thế nhưng, nhìn chung, Ddu Du Ddu Du chính là ngôi sao sáng trong sự nghiệp của nhóm, là bước ngoặc đưa tên tuổi cũng như âm nhạc của họ đến được với nhiều người hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Tràng Thịnh - CTV

BÌNH LUẬN