Nổi tiếng là nữ ca sĩ sở hữu chất giọng đong đầy cảm xúc, Thanh Hà không ít lần khiến fan tan chảy bởi những bản cover trong series Thanh Hà’s Closet - Live Laugh Love. Mới đây, Thanh Hà lần nữa chứng tỏ khả năng “đốn tim” khi cover “cực mượt” ca khúc Hạnh phúc là đây. Bạn có thể lắng nghe bản cover đầy ấn tượng ấy tại đây.

Hạnh phúc là đây do nhạc sĩ “tạo hit” Phạm Thanh Hà sáng tác với chất nhạc nhẹ nhàng, chứa đựng các ca từ có sức mạnh truyền cảm hứng và lan tỏa ý nghĩa về hạnh phúc. Khán giả lại một lần nữa ngất ngây với phiên bản acoustic ngọt ngào do chính đàn chị - danh ca Thanh Hà trình bày.

Danh ca Thanh Hà khai pháo chuỗi dự án cover: Liệu có chặt đẹp loạt bản gốc? ảnh 0

Trong không gian ấm cúng, quen thuộc với những fan của series mới, Thanh Hà xuất hiện với trang phục đơn giản nhưng nền nã. Với tiếng guitar mộc mạc hòa quyện cùng chất giọng trầm ấm, cả hai đã khoác lên ca khúc một chiếc áo mới và dẫn dắt người xem bước vào mạch cảm xúc đong đầy của Hạnh phúc là đây.

Chia sẻ về lý do lựa chọn cover Hạnh phúc là đây - ca khúc mới toanh thay vì một bản nhạc đã ra mắt lâu như những lần trước, Thanh Hà thẳng thắn: “Với bài hát này, từ những câu đầu tiên khi nghe, Thanh Hà đã nhắm mắt lại để trí tưởng tượng của mình bay bổng. Lúc đó, Hà cảm nhận được, mình đang đứng một nơi mà trước mắt là hạnh phúc. Đây là ca khúc mà ngay từ ca từ đã mang đến cho mình một niềm vui”.

Danh ca Thanh Hà khai pháo chuỗi dự án cover: Liệu có chặt đẹp loạt bản gốc? ảnh 1

Ngoài ra, khi đứng trước câu hỏi rằng Thanh Hà được mệnh danh là “nữ hoàng cover” vì những bản cover luôn có chiều sâu và nhỉnh hơn bản gốc. Thế nên, hát Hạnh phúc là đây thì Thanh Hà có sợ “chặt đẹp” bản gốc hay không?

Nữ danh ca đã vui vẻ bày tỏ: “Đầu tiên là Thanh Hà phải cảm ơn sự chiếu cố, tình cảm và những lời khen tặng khán giả dành cho Thanh Hà. Thật ra, Thanh Hà nghĩ mọi sự so sánh đều sẽ không chính xác vì ca sĩ chúng tôi mỗi người một phong cách. Cùng một bài hát, mỗi người sẽ có một cách cảm nhận riêng và thể hiện riêng. Thanh Hà khi quyết định hát lại một ca khúc cũng luôn chọn cách thể hiện khác bản gốc để mang đến người nghe cảm nhận mới lạ hơn. Và khán giả cũng vậy, mỗi người có một tai nghe khác nhau nên không thể nói ai “chặt đẹp” ai mà chỉ có các ca sĩ mang đến người nghe những sắc thái phong phú khác nhau của một bài hát”.

Danh ca Thanh Hà khai pháo chuỗi dự án cover: Liệu có chặt đẹp loạt bản gốc? ảnh 2

Thanh Hà cũng cho biết thêm: “Riêng bài hát này tôi đã nghe bản gốc. Đó là một bản phối theo phong cách Pop đương đại. Còn bản phối của tôi là Acoustic Pop. Với các bản cover của tôi thì người nghe ngoài chuyện thích về bài hát, cách hát, họ còn thích cả tiếng đàn của người đàn ông lặng lẽ hỗ trợ sau lưng tôi nữa. Tôi nghĩ cảm xúc tôi thể hiện trong bản cover này cũng có ít nhiều liên quan đến tiếng đàn ấy”. Thanh Hà cũng không quên gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Phạm Thanh Hà vì một sáng tác đẹp từ giai điệu đến ca từ.

Mặt khác, khi được hỏi những thành quả ở hiện tại mà Thanh Hà đạt được đã đủ khiến chính cô thấy hạnh phúc chưa, nữ ca sĩ trải lòng: “Với Hà, hạnh phúc là khi mình làm việc mình yêu thích và được người mình yêu thương ủng hộ. Hạnh phúc cũng là luôn có một người ở bên cạnh, hiểu mình, luôn quan tâm, chăm sóc cho mình”. 

Danh ca Thanh Hà khai pháo chuỗi dự án cover: Liệu có chặt đẹp loạt bản gốc? ảnh 3

Thanh Hà còn hé lộ dự định của mình trong tương lai: “Gần 1 năm trở lại đây, Hà đã bắt đầu có suy nghĩ sẽ định cư ở Việt Nam. Nhất là khi Hà có cơ hội biểu diễn tại các sự kiện của những đơn vị bất động sản, Hà được nhìn thấy những thiết kế nhà đẹp và mê ngay. Hà thậm chí đã tưởng tượng ra ngôi nhà của mình ở Việt Nam. Với Hà, hạnh phúc lúc này đơn giản chính là được sống trong căn hộ thật thanh bình, với những tiện ích hiện đại, cùng người thân yêu trải nghiệm những khoảng khắc an yên, một nơi đem lạinhững trải nghiệm sống tốt hơn, thư giãn tốt hơn, nơi tạo kết nối tốt hơn cũng như những trải nghiệm giải trí tốt hơn bên gia đình”.

Danh ca Thanh Hà khai pháo chuỗi dự án cover: Liệu có chặt đẹp loạt bản gốc? ảnh 4