Âm Nhạc

Danh ca Ngọc Sơn từ chối tài trợ của khán giả để thực hiện MV mới

Thanh Phúc
Chia sẻ

Saostar - Đây là sản phẩm âm nhạc dành cho mảnh đất hết lòng yêu quý nên Ngọc Sơn chỉ muốn làm bằng tiền của chính mình.

Miệt mài hoạt động nghệ thuật, ngay đầu năm mới 2021, danh ca Ngọc Sơn đã trình làng sản phẩm âm nhạc mới mang tên Nghệ An trong trái tim tôi.

Trong suốt sự nghiệp thành công với hơn 30 năm hoạt động của mình, Ngọc Sơn đã đi diễn nhiều nơi ở Việt Nam và trên toàn thế giới, ở đâu anh cũng dành nhiều tình cảm và nhận lại vô số yêu thương từ khán giả. Mỗi mảnh đất quê hương đất nước dấu yêu đều chiếm một góc trong trái tim và tâm hồn Ngọc Sơn. Trong đó, Nghệ An là nơi được “ông hoàng nhạc sến” dành riêng một thứ tình cảm lạ lùng, khó hiểu nhưng rất đỗi tha thiết, chân thành.

Danh ca Ngọc Sơn từ chối tài trợ của khán giả để thực hiện MV mới Ảnh 1

Ngọc Sơn đi diễn lần đầu ở Nghệ An từ thập niên 90. Anh nhận ra được thiên nhiên non xanh nước biếc hùng vĩ của nơi này ẩn chứa một sức cuốn hút kỳ diệu. Ngọc Sơn ngỡ ngàng khi có quá nhiều di tích, thắng cảnh ở Nghệ An hùng vĩ, đẹp tuyệt vời nhưng không có nhiều người biết đến.

Trước nay, khi nhắc tới Nghệ An, nhiều người nghĩ tới sự nghèo khó, lam lũ vất vả của người dân nơi đây. Nhưng khi đặt chân đến nơi này, không chỉ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà người dân Nghệ An cũng khiến Ngọc Sơn cảm thấy ấm áp, cảm nhận trọn vẹn chữ Tình sâu nặng. Anh nhận thấy được nghị lực phi thường, niềm tự hào về một mảnh đất oanh liệt hào hùng và tinh thần không ngừng vươn lên của Nghệ An.

Danh ca Ngọc Sơn từ chối tài trợ của khán giả để thực hiện MV mới Ảnh 2

Bởi vậy, đã từ lâu, Ngọc Sơn luôn ấp ủ dành riêng một ca khúc cho Nghệ An. Đến nay anh mới có thể thực hiện được hoàn chỉnh mong muốn của mình. Nam danh ca tâm sự, khi sáng tác những giai điệu, câu chữ của “Nghệ An trong trái tim tôi”, anh đã rơi nước mắt vì xúc động. Vốn là một người giàu tình cảm, dễ xúc động, Ngọc Sơn luôn khó kìm nén cảm xúc của mình với những con người, những địa danh khiến anh dành sự yêu mến, trân trọng chân thành nhất.

Danh ca Ngọc Sơn từ chối tài trợ của khán giả để thực hiện MV mới Ảnh 3

Trước đó, khán giả đã thấy được Ngọc Sơn thường sáng tác nhiều ca khúc về tình cảm gia đình, tình người thì nay là tình yêu quê hương đất nước. Trong lòng Ngọc Sơn, tình cảm ấy cũng đáng trân trọng và khó tả không kém.

Cũng vì lẽ đó mà Ngọc Sơn đã thực hiện MV Nghệ An trong trái tim tôi bằng tiền mồ hôi nước mắt được chính anh tích cóp bấy lâu. Đã có nhiều mạnh thường quân ngỏ ý muốn được tài trợ Ngọc Sơn thực hiện MV nhưng anh nhất quyết từ chối bởi đây là sản phẩm âm nhạc dành cho mảnh đất anh hết lòng yêu quý nên chỉ muốn làm bằng tiền của chính mình. Cát-xê đi diễn, ngoài đưa hết cho mẹ giữ và bỏ ra một khoản làm từ thiện thì Ngọc Sơn cũng để thực hiện những MV ý nghĩa, tràn đầy tình yêu thương như vậy.

Danh ca Ngọc Sơn từ chối tài trợ của khán giả để thực hiện MV mới Ảnh 4

Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật và được nhiều nghệ sĩ trẻ kính cẩn gọi một chữ “thầy”, Ngọc Sơn luôn nhắn nhủ và mong các học trò ghi nhớ 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế, tu tâm tích đức. Trong cách đối nhân xử thế, luôn đặt ‘nhẹ nhàng nhường nhịn nhẫn nại nên người lên hàng đầu.

Chinh phục người hâm mộ bằng cả tài năng và nhân cách, chẳng thế mà hơn 3 thập niên làm nghệ thuật, Ngọc Sơn luôn được chào đón ở bất kỳ nơi nào anh xuất hiện. Những show diễn, những chương trình ca nhạc có tên Ngọc Sơn vẫn luôn cháy vé. Và sự xuất hiện của anh trên nhiều gameshow, chương trình nghệ thuật trên truyền hình vẫn luôn tạo được dấu ấn đáng nhớ với người hâm mộ.

Danh ca Ngọc Sơn từ chối tài trợ của khán giả để thực hiện MV mới Ảnh 5

Xem thêm: Ngọc Sơn ngừng phát quà từ thiện cho người nghèo trong sinh nhật tuổi 52, lý do hóa ra là vì Mẹ

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN