Như đã hẹn, đúng 6 giờ tối ngày 1/12 (giờ Việt Nam),  lễ trao giải MAMA 2017 tại SVĐ AsiaWorld-Expo (Hong Kong) đã được diễn ra. Có thể nói, đây là một trong những sân khấu âm nhạc hoành tráng nhất Châu Á.

Đầu chương trình, Best Music Video là một trong những giải thưởng được đặc biệt quan tâm. Khi mà ứng cử viên đều là những MV xuất sắc từ các thần tượng hàng đầu: EXO, BTS, TWICE, Seventeen, Wanna One. Sau cùng, BTS đã giành chiến thắng cùng MV Spring Day.

Khoảnh khắc phấn khích của các chàng trai nhà Big Hit khi được xướng tên khi MAMA 2017 in HongKong mở màn chưa lâu. Khoảnh khắc phấn khích của các chàng trai nhà Big Hit khi được xướng tên khi MAMA 2017 in HongKong mở màn chưa lâu.
Thành viên Suga đại diện nhóm chia sẻ cảm xúc. Thành viên Suga đại diện nhóm chia sẻ cảm xúc.
Quay lại cuộc đua đêm cuối MAMA cùng EXO: 1-0 nghiêng về BTS rồi nhé! Quay lại cuộc đua đêm cuối MAMA cùng EXO: 1-0 nghiêng về BTS rồi nhé!
Đi nửa chặng đường, BTS tiếp tục được vinh danh với giải phụ Phong cách châu Á, đưa tỉ số lên 2-0. Đi nửa chặng đường, BTS tiếp tục được vinh danh với giải phụ Phong cách châu Á, đưa tỉ số lên 2-0.

Cuộc đua khốc liệt của MAMA 2017  BTS thống lĩnh 3 giải, fan tiếc hùi hụi cho EXO ảnh 4

Gần kết thúc lễ trao giải, BTS lại được xướng tên trong hạng mục Nghệ sĩ của năm. Gần kết thúc lễ trao giải, BTS lại được xướng tên trong hạng mục Nghệ sĩ của năm.
Các chàng trai không giấu nổi niềm vui khi nhận về chiếc cúp Daesang danh giá này. Và đây cũng là giải thưởng thứ 3 BTS nhận được trong đêm. Các chàng trai không giấu nổi niềm vui khi nhận về chiếc cúp Daesang danh giá này. Và đây cũng là giải thưởng thứ 3 BTS nhận được trong đêm.

Sau bao lâu chờ đợi, cuối cùng cái tên EXO cũng được xướng lên. Fan đồng loạt reo hò khi nhóm nhận chiếc cúp Daesang dành cho Album của năm. Đây cũng chính là giải thưởng duy nhất mà EXO đạt được trong suốt đêm trao giải ngày 1/12 này.

EXO được vinh danh ở hạng mục Album của năm với album The War. EXO được vinh danh ở hạng mục Album của năm với album The War.
Đây được xem là một trong những chiến thắng đáng mong đợi nhất ở mùa MAMA năm nay. Đây được xem là một trong những chiến thắng đáng mong đợi nhất ở mùa MAMA năm nay.

“Cuộc đua khốc liệt” với 2 cái tên “khủng” nhất Kpop hiện tại ở MAMA 2017 chính thức khép lại với kết quả 3 - 1 nghiêng về các thành viên BTS. Tuy nhiên, chiến thắng cuối cùng chưa hẳn là chiếc cúp đạt được mà còn nằm ở sự yêu thích, công nhận từ phía khán giả và người hâm mộ. Dù sao đi nữa, những nỗ lực và cống hiến cho âm nhạc của các chàng trai này trong suốt năm qua đều đáng trân trọng và ghi nhận, cả 2 đều là những người chiến thắng trong lễ trao giải lớn nhất Châu Á này.

Cùng hẹn gặp lại các nghệ sĩ, nhóm nhạc vào một mùa MAMA thật hoành tráng và đầy bất ngờ trong năm 2018.