Âm Nhạc

Âm Nhạc

Cú bắt tay của The Voice và Sing My Song: Hai nghệ sĩ kể 'giấc mơ Mỹ'

Hải Thanh
Chia sẻ

Hứa Kim Tuyền với Hoàng Dũng: giấc mơ Mỹ có đẹp nhưu bạn nghĩ

Mở đầu tháng 7, thị trường nhạc Việt ghi dấu sự trở lại của Hoàng DũngHứa Kim Tuyền. Sự kết hợp của 2 gương mặt từng ghi dấu ấn tại The Voice và Sing My Song.

Cảm hứng của bài hát bắt nguồn từ câu chuyện của những bạn trẻ với ước mơ đổi đời nơi đất Mỹ. Bám víu vào nhau ở đất khách quê người, gắng gượng từng ngày với hy vọng sẽ có một ngày mai khá khẩm hơn. Tuy nhiên lại vỡ mộng từng ngày như cách tác giả ngân nga điệp khúc buồn "They are chasing american dream..." 

Bài hát với giai điệu bắt tai và lời hát sâu sắc, thủ thỉ, vừa như kể chuyện vừa như lời hỏi thăm nhắn gửi tới những kiều bào trời Tây: Họ có ổn không, nếu khó quá thì quê hương vẫn đón chờ họ trở về... Sau cùng bài hát Hoa Kỳ không gây ấn tượng bằng hình ảnh mãn nhãn hay bản phối cầu kỳ, mà nằm ở những giai điệu mộc mạc nhưng lại tác động mạnh đến 'tuyến lệ' người nghe.

Đặc biệt ngày ca khúc ấn định ra mắt lại chính là thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Điều này khiến lời bài hát đã chạm vào lòng trắc ẩn của những người con xa xứ dù là đi du học, định cư hay vô tình đang mắc kẹt tại xứ người do không thể về nước.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

BÌNH LUẬN