Vừa qua, người hâm mộ không khỏi hoang mang trước thông tin cô nàng Jessica có nguy cơ mất 2 tỷ won tiền bồi thường hợp đồng vì thua kiện với 2 công ty Trung Quốc tại chính quê nhà. Cả Ủy ban Trọng tài Bắc Kinh và Tòa án Trung tâm quận Seoul đều ra phán quyết có lợi cho các công ty quản lý và Jessica đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao và đang chờ kết quả. Mới đây, Coridel Entertainment - công ty quản lý của Jessica đã đưa ra tuyên bố chính thức về tranh chấp pháp lý.

 Công ty quản lý của Jessica đã đưa ra tuyên bố chính thức về tranh chấp pháp lý. Công ty quản lý của Jessica đã đưa ra tuyên bố chính thức về tranh chấp pháp lý.

Theo đó, công ty quản lý của Jessica đã đưa ra tuyên bố chính thức như sau: “Để thúc đẩy các hoạt động của Jessica tại Trung Quốc, Coridel Entertainment đã ký hợp đồng chuyển nhượng với hai cơ quan Trung Quốc để độc quyền quản lý các chương trình quảng bá của Jessica tại đây. Theo hợp đồng chuyển nhượng, các cơ quan này có nghĩa vụ phải trả một khoản tiền (cụ thể của các chương trình quảng bá Trung Quốc của Jessica) cho Coridel mỗi tháng. Nhưng khi sự cố THAAD bắt đầu, các cơ quan Trung Quốc đã sử dụng điều này như một lý do để mặc định các khoản thanh toán cho Jessica từ tháng 7 năm 2016. Do đó, Jessica đã quảng bá ở Trung Quốc mà không nhận được lương cho đến bây giờ“.

 Cô nàng Jessica. Cô nàng Jessica.

Công ty tiếp tục chia sẻ: “Sau này, các công ty Trung Quốc đã yêu cầu Coridel một cuộc họp nội bộ để giải quyết các vấn đề. Mặc dù niềm tin đã bị phản bội, nhưng một nghị quyết nhanh chóng là điều đáng mong muốn và chúng tôi đã tham gia vào cuộc họp này. 

Tuy nhiên, để quá trình phân xử suôn sẻ hơn, Coridel yêu cầu số tiền phải trả cho các chương trình quảng bá trong quá khứ và hiện tại của Jessica tại Trung Quốc. Các cơ quan Trung Quốc từ chối điều này. Do đó, chúng tôi không còn cách nào khác là phải thông báo cho các cơ quan rằng hợp đồng chuyển nhượng đã bị hủy vào tháng 10 năm 2016. Họ đã không trả lời thông báo hủy hợp đồng trong một thời gian dài. Đột nhiên, vào năm 2017, họ đệ đơn kiện, tuyên bố rằng Coridel vô hiệu hóa hợp đồng và yêu cầu chúng tôi trả cho họ một khoản phí đền bù. Họ cũng khẳng định rằng Coridel là người đầu tiên vi phạm hợp đồng“.

 Theo Coridel, cơ quan Trung Quốc vẫn chưa giải quyết một số phí hoạt động cho Jessica. Theo Coridel, cơ quan Trung Quốc vẫn chưa giải quyết một số phí hoạt động cho Jessica.

Công ty đã đề cập thêm về các vấn đề nan giải trong sự việc lần này: “Họ đã đề cập đến một sự cố có thật trong đó Jessica tham dự một trận đấu NBA ở San Francisco và có một cuộc phỏng vấn với nhiều phóng viên, trong đó có cả người Trung Quốc. Các cơ quan Trung Quốc đã biến điều này thành một chương trình quảng bá chính thức trên lãnh thổ  và nói rằng đó là vi phạm quyền quản lý độc quyền của họ. Nhưng Jessica đã ở Hoa Kỳ, không phải Trung Quốc và cô ấy không được trả tiền cho cuộc phỏng vấn. Các cơ quan Trung Quốc xem đó là căn cứ cho vụ kiện của họ chống lại Jessica”.

 Phía bên tòa án Seoul đứng về phía công ty Trung Quốc, điều này gây bất lợi cho Jessica. Phía bên tòa án Seoul đứng về phía công ty Trung Quốc, điều này gây bất lợi cho Jessica.
 Không ít hoạt động bên Trung của Jessica vẫn chưa được công ty quản lý trả phí. Không ít hoạt động bên Trung của Jessica vẫn chưa được công ty quản lý trả phí.

Để thực hiện quyết định được đưa ra ở nước ngoài, tòa án Hàn Quốc phải phê chuẩn quyết định này. Các cơ quan Trung Quốc đã đến Tòa án quận trung tâm Seoul và đệ đơn yêu cầu thi hành quyết định được đưa ra tại Trung Quốc đối với chính Jessica chứ không phải Coridel Entertainment. Chúng tôi rất tiếc không chỉ quyết định sai lầm của Ủy ban Trọng tài Bắc Kinh, mà còn đi đến mức phải nộp lên Tòa án quận trung tâm Seoul. Mặc dù thực tế là tình huống và bằng chứng chứng minh rằng cả Coridel và Jessica đều không có hành vi sai trái, chúng tôi đã bị sốc khi biết rằng tòa án Hàn Quốc đã đứng về phía các cơ quan Trung Quốc trong quyết định của họ” - Coridel Entertainment cập nhật tình trạng pháp lý của Jessica với công ty bên Trung.

 Tình hình đang có vẻ bất lợi cho Jessica. Tình hình đang có vẻ bất lợi cho Jessica.

Chưa dừng lại ở đó, công ty chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã thực hiện các bước pháp lý để ngăn chặn các công ty Trung Quốc nộp đơn này, nhưng có những hạn chế về thể chế. Bất chấp việc Coridel đấu tranh mạnh mẽ chống lại việc Jessica được nêu tên là bên trực tiếp liên quan đến trọng tài hợp đồng nhưng chúng tôi đã thua kiện thứ nhất và thứ hai. Tuy nhiên, chúng tôi tin vào hệ thống tư pháp của Hàn Quốc và sự thật sẽ thắng thế, vì vậy chúng tôi đã đệ đơn kiện thứ ba tại Tòa án Tối cao“.

 Công ty quản lý của Jessica đã đệ đơn kiện thứ ba tại Tòa án Tối cao. Công ty quản lý của Jessica đã đệ đơn kiện thứ ba tại Tòa án Tối cao.

Mặc dù công ty quản lý của Jessica đã đưa ra tuyên bố chính thức về tranh chấp pháp lý thế nhưng tình trạng mâu thuẫn vẫn còn đang vô cùng căng thẳng. Saostar sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin sớm nhất.