Âm Nhạc

Chẳng biết mục đích SuperM debut là gì: Mỹ tiến chưa tới, Hàn chẳng xong, bài mới rơi khỏi top 100 tất cả BXH nhạc số lớn

Điệp phan
Chia sẻ

Saostar - Sau khi trở lại với 100 cùng thành tích không mấy khả quan ở các BXH nhạc số Hàn, các fan của SM đang không ngừng tự hỏi mục đích ông lớn debut SuperM là gì.

SM nổi tiếng với những dự án, những ý tưởng, những kế hoạch không ai có thể đoán trước được, và SuperM chính là một trong số đó. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu SM tập hợp những "gà chiến" của mình trong một nhóm, trước đó đã có YOUNIQUE UNIT bao gồm những idol sở hữu khả năng nhảy đỉnh nhất trong các nhóm là Hyoyeon (SNSD), Eunhyuk (Super Junior), Taemin (SHINee), Luhan, Kai (EXO), Henry (cựu thành viên Super Junior M), tuy nhiên nhóm nhỏ này chỉ phát hành duy nhất 1 single vào năm 2012 là MAXSTEP. Kế đến là màn kết hợp trên sân khấu SBS Gayo Daejun 2012 của Yunho (DBSK), Eunhyuk, Dongdae (Super Junior), Taemin (SHINee) và Kai, Lay (EXO). Cùng với đó là loạt dự án SM The Ballad và những nhóm nhỏ khác. 

YOUNIQUE UNIT
SM Performance 

Nhưng SuperM chính là nhóm tập hợp các thành viên nổi bật của các nhóm nhạc nhà SM đầu tiên debut thành một boygroup hoàn toàn độc lập và hoạt động lâu dài. Điều này đã làm dấy lên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ các nhóm vì hoạt động của SuperM sẽ ảnh hưởng không ít đến lịch trình của nhóm nhạc của các thành viên, cho đến nay, những tranh cãi này vẫn còn. 

Theo SM, ông lớn muốn SuperM sẽ trở thành "Avenger của Kpop", nhìn vào cá nhân từng thành viên, có lẽ ai cũng nghĩ rằng mục tiêu này sẽ sớm trở thành hiện thực nhưng thực tế lại hoàn toàn không hề dễ dàng, đặc biệt ở thời điểm có quá nhiều nhóm nhạc tiềm năng đang đặt mục tiêu nhắm vào thị trường quốc tế. 

SuperM là nhóm nhạc tập hợp những "gà chiến" của SM thành một nhóm độc lập, hoạt động lâu dài. 

SuperM cũng tạo được sự chú ý nhất định ở thời điểm mới debut vì ai cũng chờ đợi, tò mò, kỳ vọng vào nhóm nhạc quy tụ toàn "siêu idol" nhà SM. Jopping cũng chạm nóc BXH Billboard 200 với hơn 160.000 bản được bán ra, thành tích này cũng phần nào giúp SuperM được biết đến hơn ở Mỹ, tuy nhiên vẫn chưa đủ để lan rộng tầm ảnh hưởng đúng như kỳ vọng.  

Sau thời gian dài, SuperM chính thức trở lại với single 100 và MV cùng tên vào ngày 14/08/2020, được biết sắp tới SuperM cũng sẽ phát hành tiếp single thứ 2 mang tên Tiger Inside vào ngày 01/09/2020 và full album đầu tay dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 25/09/2020. 

SuperM được chính SM gọi với danh xưng "The Avenger Of Kpop".

Có lẽ ai cũng mong đợi hơn một MV đóng hộp thường thấy của SM và chất nhạc điện tử quen thuộc, 100 của SuperM vẫn gây được chú ý với visual cùng khả năng vũ đạo của các thành viên như thường lệ, nhưng yếu tố âm nhạc và sáng tạo hoàn toàn khiến số đông người hâm mộ cảm thấy "chưa đã". 

Mặc dù SM nổi tiếng với khả năng thử nghiệm nhiều thể loại nhạc nhưng 100 của SuperM lại không có nhiều điểm nhấn, có lẽ vì điều này nên thứ hạng debut của 100 trên các BXH nhạc số lớn tại Hàn đều rơi khỏi top 100 vào thời điểm 15 giờ (giờ Hàn) ngày 14/08/2020, điều này chứng tỏ ca khúc này hoàn toàn không hợp thị hiếu công chúng Hàn Quốc. Ở Mỹ, 100 cũng có thứ hạng khá "lẹt đẹt" trên BXH Itunes Mỹ với thứ hạng 689. 

Thứ hạng không mấy khả quan của 100 ở các BXH nhạc số lớn tại Hàn. 
Trên BXH Itunes Mỹ, 100 cũng có thứ hạng rất thấp. 

Nhiều fan cho rằng Hàn không phải thị trường mục tiêu của SuperM mà là Mỹ, mặc dù 100 là single mở đường nhưng cũng rất quan trọng để phản ánh sự quan tâm, sức ảnh hưởng của SuperM ở cả trong nước lẫn quốc tế. 

Nhìn vào thành tích, đông đảo các fan của các thành viên đều thắc mắc liệu mục đích thực sự của quyết định thành lập SuperM của SM là gì khi ở Hàn không tạo được tiếng vang lớn, ở Mỹ vẫn chưa đạt được mức độ thành công như kỳ vọng mà thay vào đó là rất nhiều ảnh hưởng, đó là các thành viên chạy lịch trình liên tục khi cân bằng ở hai nhóm, thậm chí hoạt động của SuperM còn ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình của những nhóm nhạc của các thành viên như NCT, EXO...quan trọng hơn cả chính là sức khỏe của các thành viên, đặc biệt là những thành viên có hoạt động song song như Mark, Taeyong, Lucas, Ten hay sắp tới Kai và Taemin cũng đang chuẩn bị solo.  

Đông đảo các fan của các thành viên đều thắc mắc liệu mục đích thực sự của quyết định thành lập SuperM của SM là gì 

Đứng trước những thực tế "mất nhiều hơn được" này, mặc dù rất mong SuperM thành công như kỳ vọng vì đều là nỗ lực, công sức và danh tiếng của các thành viên, của SM nhưng dường như ai cũng muốn thần tượng của mình trở về nhóm nhạc của từng người hoạt động như trước kia để đảm bảo sức khỏe và lịch trình cá nhân, bên cạnh đó các hoạt động của từng nhóm nhạc cũng được đảm bảo hơn cả. 

 Dường như người hâm mộ nào cũng muốn thần tượng của mình trở về nhóm nhạc của từng người hoạt động như trước kia để đảm bảo sức khỏe và lịch trình cá nhân. 
Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

BÌNH LUẬN