Âm Nhạc

Coldplay bất ngờ tính tới chuyện tan rã hậu hợp tác BTS: 'Sau vài album nữa, nhóm sẽ ngừng'

An Nhiên
Chia sẻ

Saostar - Hành trình âm nhạc của nhóm Coldplay sẽ đến hồi kết thúc?

Mới đây, giọng ca của Coldplay - Chris Martin tiết lộ rằng ban nhạc đang có kế hoạch "nghỉ hưu" sau khi phát hành album thứ 12 của họ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Coldplay sẽ tan ra sau vài năm nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Absolute Radio cùng với thành viên cùng nhóm Jonny Buckland, Chris cho biết 12 album là đủ, sau đó sẽ là điểm dừng cho ban nhạc. “Tôi nghĩ rằng trong một vài album nữa, chúng tôi sẽ chấm dứt việc làm album. Đây không phải trò đùa đâu, sự thật đấy, album thứ 12 sẽ là sản phẩm cuối cùng của chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ cả nhóm luôn muốn biểu diễn trực tiếp cùng nhau”. 

Anh chàng cho biết thêm rằng ban nhạc sẽ làm điều gì đó tương tự như những gì Rolling Stones làm. “Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi vẫn có thể lưu diễn vào cuối những năm 70 của mình. Điều đó sẽ thật tuyệt vời, nếu có ai đó muốn đến".

Được biết, Coldplay hiện đang có tám album phòng thu. Album thứ 9 mang tên Music of the Spheres, sẽ được phát hành vào ngày 15/10/2021. 

Trong đó, ca khúc My Universe kết hợp cùng BTS đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng âm nhạc. Bài hát nhận được sự quan tâm và chú ý trên toàn thế giới, nhận về vô số thành tích tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Cùng với các album phòng thu, toàn bộ đĩa hát của ban nhạc bao gồm 6 album trực tiếp, 6 album tổng hợp, 4 album video, 15 vở kịch mở rộng, 37 đĩa đơn, 14 đĩa đơn quảng cáo, ba đĩa đơn từ thiện và 62 video ca nhạc.

Coldplay đã bán được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới, trở thành một trong những nhóm nhạc rock thành công nhất của thế kỷ 21.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN