Âm Nhạc

Chuyên gia nhận định: 'BTS đang mất đi màu sắc riêng của mình'

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Người này cho rằng BTS không còn giữ được âm nhạc "nguyên bản" của nhóm như hồi mới ra mắt.

Sự thành công của BTS luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Cùng với đó, nhóm luôn đổi mới và trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau để cho ra đời những sản phẩm phù hợp với công chúng.

Ngày 9/7, ca khúc Permission to Dance của BTS chính thức ra mắt. MV mang màu sắc tươi sáng, giai điệu vui tươi, thông điệp ý nghĩa về hy vọng thế giới vượt qua những khổ đau, đồng thời được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong khi người hâm mộ trên toàn thế giới đang ngây ngất với ca khúc mới thì có một số người lại thất vọng với sản phẩm này, chỉ vì họ hy vọng vào một điều gì đó khác biệt hơn.

Những hình ảnh trong MV Permission To Dance.

Theo đó, nhà phê bình âm nhạc Jung Min Jae đã bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình lên Twitter. Tuy nhiên, điều này đã gây ra một cuộc tranh cãi sôi nổi trên các cộng đồng trực tuyến.

Anh chia sẻ: "Giai điệu tươi sáng và ca từ bao gồm những cái tên quen thuộc với công chúng nói tiếng Anh và Mỹ - tương tự như các bài hát trước. Mặc dù thật mệt mỏi khi nghe ba bài hát theo 'công thức tạo hit' trong một năm nhưng Permission To Dance là bài hay nhất trong ba bài. Nó dễ nghe hơn và giai điệu khá cuốn hút". Được biết, 3 bài hát mà nhà phê bình âm nhạc nói tới là Dynamite, ButterPermission To Dance.

"Tôi cho rằng đây là những bài hát ra mắt với mục đích đặc biệt. Các bài hát BTS ra mắt gần đây khác biệt so với trước bởi chúng được ra mắt trong thời kỳ Covid-19. Trong các bài hát tiếp theo, tôi muốn thấy lại sự mạnh mẽ và táo bạo mà họ đã thể hiện trong các tác phẩm trước của họ. Họ đã đủ thành công trên bảng xếp hạng Billboard rồi".

Nhiều cư dân mạng có ý kiến trái chiều về nhận định của nhà phê bình âm nhạc này. Một số cho rằng, BTS đúng thật là không còn theo đuổi phong cách hiphop - nét đặc trưng của BTS như nhóm đã từng, và điều đó khá là "đáng tiếc". Tuy nhiên, số khác lại phản bác, bảo rằng BTS không rập khuôn, một màu mà luôn thay đổi hình ảnh, cho ra đời nhiều ca khúc theo các phong cách khác nhau. Về cơ bản, nhóm không hề đánh mất màu sắc riêng mà chỉ là đang trải nghiệm những cái mới.

- Tui không phải fan của BTS nhưng tôi đã nhận được nhiều năng lượng tích cực từ Dynamite, Butter và Permission To Dance. Với tôi thì bài hát rất hoàn hảo.

- Tôi hiểu ý của nhà phê bình, có vẻ như phong cách âm nhạc của nhóm đã thay đổi rồi.

- Không đồng ý. Tôi nghĩ rất nhiều fan quốc tế yêu quý nhóm nhờ 3 bài hát trên và giờ họ sẽ tìm nghe các bài hát tiếng Hàn của BTS thôi.

- Tôi cũng thích các bài hát của BTS lắm, nhưng phải công nhận nhà phê bình nói đúng thật.

- Các bài tiếng Anh rất hay nhưng tiếc là sau khi DNA'được công chúng chú ý thì nhóm đã đánh mất màu sắc riêng của mình.

- Còn có album 'BE' ra mắt giữa Dynamite và Butter nữa mà...giả mù à...

- Đồng ý liền. Tôi muốn thấy BTS như trong quá khứ cơ.

- Ờ nếu BTS ra mắt mấy bài dữ dội như ON hay Black Swan ở thời điểm này thì khéo nhóm còn bị chỉ trích hơn cơ.

- Tôi cũng thích Permission To Dance nhất trong 3 bài nè.

- BTS cũng vừa ra mắt một album tiếng Hàn mà, sao nhà phê bình lại bỏ qua nó chứ.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN