Sau bao ngày miệt mài nhá hàng, cuối cùng Cube cũng đã confirm đội hình chính thức cho girlgroup mới mang tên I-DLE. Đây là thế hệ đàn em tiếp sau CLC.

Logo chính thức của nhóm. Logo chính thức của nhóm.

Dù chưa chính thức debut nhưng các cô gái này được cư dân mạng kì vọng, đánh giá khá cao về tài năng và được cho là có lợi thế hơn hẳn so với đàn chị. Cùng với đó là ngoại hình xinh lung linh đồng đều nhau đang khiến người hâm mộ chẳng biết phải chọn bias (thành viên yêu thích nhất nhóm) cho mình như thế nào cả.

I-DLE gồm 6 thành viên đến từ 4 quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan. I-DLE gồm 6 thành viên đến từ 4 quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan.

Một trong những vũ khí lợi hại nhất cho lần ra mắt nhóm mới này của nhà Cube không ai khác ngoài cô nàng rapper từng làm náo loạn Unpretty Rapstar 3 và gây ấn tượng mạnh mẽ tại Produce 101 mùa đầu tiên - Jeon Soyeon. Ngay sau khi kết thúc chương trình, Cube đã ngay lập tức cho cô nàng debut với tư cách nghệ sĩ solo vào cuối 2017. Soyeon cân được cả khoản rap, hát lẫn nhảy.

Jeon Soyeon được xem như át chủ bài của I-DLE vì vốn dĩ sự nổi tiếng của cô sẽ gây chú ý cho nhóm dù chưa debut. Nhưng đây cũng có thể là con dao 2 lưỡi khiến girlgroup mới này trở thành nhóm nhạc “Soyeon và những người bạn” như các nhóm nhạc có thành viên tham gia Produce 101 đã lâm vào. Jeon Soyeon được xem như át chủ bài của I-DLE vì vốn dĩ sự nổi tiếng của cô sẽ gây chú ý cho nhóm dù chưa debut. Nhưng đây cũng có thể là con dao 2 lưỡi khiến girlgroup mới này trở thành nhóm nhạc “Soyeon và những người bạn” như các nhóm nhạc có thành viên tham gia Produce 101 đã lâm vào.

Một phần trình diễn của cô nàng trong Unpretty Rapstar 3.

MV solo Jelly

Gương mặt được mong chờ tiếp theo sẽ là bộ đôi sinh năm 1997 - Miyeon và Minnie. Cả 2 từng khiến fan “trụy tim” với các bản cover vô cùng ngọt ngào cũng như nhận được vô số lời khen về khả năng hát live cực tốt và chiếm được thiện cảm từ công chúng. Đây chắc hẳn sẽ là 2 main vocal (hát chính) tiềm năng của I-DLE.

Miyeon là cựu thực tập sinh của YG và từng nằm trong đội hình PinkPunk cùng BlackPink. Miyeon là cựu thực tập sinh của YG và từng nằm trong đội hình PinkPunk cùng BlackPink.
Minnie là thành viên đến từ Thái Lan và từng xuất hiện trong Pentagon Maker. Minnie là thành viên đến từ Thái Lan và từng xuất hiện trong Pentagon Maker.

Bản cover ca khúc “làm mưa làm gió” Love Scenario

Missing You của tiền bối cùng công ty BTOB

Fisrt Love của Bolbbalgan4.

3 cô gái còn lại của nhóm tuy không xuất hiện nhiều trước công chúng nhưng vẫn được đặt khá nhiều kì vọng.

Yuqi thành viên đến từ Trung Quốc. Yuqi thành viên đến từ Trung Quốc.
Soojin Soojin
Em út đến từ Đài Loan từng góp mặt trong MV Pet của nhóm 10cm - Shuhua. Em út đến từ Đài Loan từng góp mặt trong MV Pet của nhóm 10cm - Shuhua.

Việc cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới trong thời gian này khiến fan vô cùng phấn khích, mong chờ đây sẽ là girlgroup hội tụ đủ yếu tố giọng ca, rap cả visual này sẽ làm nên chuyện và vực dậy tiếng tăm cho Cube. Bên cạnh đó, cộng đồng fan Kpop cũng khá lo lắng khi nghĩ đến tương lai CLC - các cô nàng dù đã ra mắt nhiều năm nhưng vẫn không thể bật lên nổi hàng sao.

Chưa debut, girlgroup mới nhà CUBE đã khiến fan rần rần vì toàn cực phẩm