Âm Nhạc

Chiến thuật album mới của Vương Nguyên xuất sắc, ra bài nào là hit bài đó!

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Saostar - Để đảm bảo chất lượng, Vương Nguyên đã phá bỏ quy tắc và đưa cả đoàn vào phòng thu âm, nhằm mang lại cảm giác tốt hơn cho khán giả.

Vào ngày 2 tháng 8, phần thứ ba trong album mới Mùa Hè Hoang Dã của Vương Nguyên chính thức ra mắt. Vào ngày thứ năm ra mắt bài hát mới, đánh giá chung và phản hồi về hai bài hát nhìn chung đã ổn định. 

May mắn thay, kết quả cuối cùng đã không phụ công sức của Vương Nguyên và toàn đội ngũ. Tất nhiên, ai cũng có thể thấy được sự cố gắng của Vương Nguyên trong quá trình sản xuất album này. 

Sau một loạt hành động đáng chờ đợi, bạn bè của Vương Nguyên đều nhìn thấy sự tiến bộ của anh, đây có lẽ là lý do mà rất nhiều tiền bối trong làng nhạc sẵn sàng không tiếc công sức giúp đỡ anh.

Trong số hai ca khúc mới ra mắt lần này, Tên Của Em Là Điều Lớn Nhất Thế Giới Che Giấu Tôi đạt thành tích tốt nhất, một mặt là bài hát được chuyển thể từ truyện có thật và có bối cảnh vững chắc. 

Một mặt là MV được gửi gắm đồng bộ với ca khúc, có nội dung câu chuyện, bộ lọc điện ảnh và kỹ xảo quay, tất cả đều khiến khán giả đắm chìm vào cảm xúc. Chắc chắn, những tác phẩm về sự chân thành luôn gây cảm động nhất.

Nhưng như chúng ta đều biết, “cơ hội” nói chung là “chuẩn bị trước”. Vương Nguyên thực sự đã suy nghĩ rất nhiều cho album năm nay. Cách mà chương này được tung ra theo từng thời điểm chính là điểm nhấn thu hút tối đa sự bất ngờ của khán giả. 

Giữa các chương có khoảng thời gian dành riêng cho thị hiếu của khán giả, tuy có ít sự lựa chọn hơn nhưng cũng có thể khiến mọi người cảm nhận được cảm xúc mà bài hát thực sự muốn thể hiện, điều này rất phù hợp với phong cách của Vương Nguyên.

Theo quan điểm tâm lý, khi người ta bất ngờ gặt hái được một số lượng lớn những điều tốt đẹp, hành vi phổ biến nhất là ăn thử hai món và chọn một món mà họ yêu thích, rồi lặp lại khẩu vị. 

Nếu phát hành album và đặt trước bài hát chủ đề, mọi người sẽ ít chú ý đến các bài hát khác do tâm lý bầy đàn bị ảnh hưởng, và khả năng các bài hát hay bị chôn vùi sẽ tăng lên rất nhiều.

Điều mà nhiều người không biết là vẫn còn rất nhiều chi tiết đáng để nhắc lại trong album Nguyên do Vương Nguyên phát hành vào năm 2019. 

Và rất nhiều ca khúc đã phát hành cùng album cho đến thời điểm hiện tại, ngoài ca khúc chủ đề Nguyên Nhu nổi đình nổi đám thì bốn ca khúc còn lại đều để lại rất ít ấn tượng trong tâm trí nhiều người. 

Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất của Hồ Bơi Trong Đêm rất hùng hậu, cùng phong cách âm nhạc khá thịnh hành trong làng nhạc Hoa ngữ. Nếu có cơ hội "debut" một mình, ước tính độ chú ý của ca khúc sẽ không hề thấp so với Sao Băng Cũng Vì Em Mà Rơi Xuống. Nhưng khi nó xuất hiện với quá nhiều bài hát xuất sắc khác vào thời điểm đó, mà nó đã bị chôn vùi.

Qua kinh nghiệm của album Nguyên cũng có thể thấy, kế hoạch mà đội của Vương Nguyên đưa ra lần này cho Mùa Hè Hoang Dã thật sự rất vừa phải, cho nhiều người thấy được thế mạnh âm nhạc của Vương Nguyên.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN