Mặc dù kết quả chung cuộc đã rõ ràng: Kill This Love tạm thời dừng chân trước một đối thủ Thank U, Next quá mạnh, nhưng Kill This Love vừa mới góp một phần lớn vào vinh quang chung cho toàn Kpop: trong số những MV có lượt view trong 24h đầu cao nhất mọi thời đại, tổng số lượng MV Kpop đã vượt mặt số MV của nghệ sĩ Hollywood! Điều này càng chứng tỏ sự vững mạnh và đi lên của ngành công nghiệp giải trí xứ kim chi.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 0

Cùng điểm danh lại loạt MV đã “bại trận” trước Kill This Love nhé!

Thank U, Next - Ariana Grande

Mặc dù vẫn giữ vững vị trí đầu bảng với một khoảng cách tương đối an toàn so với BlackPink, nhưng chắc chắn, trong cả ngày hôm qua, người hâm mộ Ariana Grande không thể không “lo ngay ngáy” trước sự tăng trưởng view vượt bậc của Kill This Love từng phút từng giây. Tuy nhiên, vào cuối ngày, may mắn đã mỉm cười với Ariana Grande và Thank U, Next: với con số 55.4 triệu lượt xem trong 24h đầu, ngôi vị “MV có lượt xem trong 24h đầu cao nhất mọi thời đại” không hề bị suy suyển.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 1

Thank U, Next là đĩa đơn mở đường cho album Thank U, Next ra mắt vào đầu năm 2019, được đánh giá là “quả bom tấn” thực thụ, đưa tên tuổi của Ariana Grande lên đỉnh vinh quang, hơn hẳn những album trước. MV của ca khúc vô cùng thú vị với tạo hình từ Mean Girls Regina George.

Idol - BTS

Và đây, “đối thủ” đầu tiên đã “bại trận” trước Kill This Love: Idol của BTS. Trước khi có Kill This Love thì Idol của BTS vẫn giữ vững vị trí đứng đầu Kpop trong thành tích 24h đầu và đã đánh bại Look What You Made Me Do một cách đầy vinh quang để tạm lên ngôi Vương trong vài tháng. Tuy nhiên, Kill This Love của các cô nàng hắc hồng chỉ mất vẻn vẹn 21h đồng hồ để đánh bại kỉ lục của BTS.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 2

Tuy nhiên, chỉ còn ít lâu nữa thôi, sản phẩm comeback của BTS sẽ “xuất xưởng” - hãy cùng chờ xem đến lúc đó liệu ngai vàng có đổi chủ không nhé!

Look What You Made Me Do - Taylor Swift

Look What You Made Me Do giúp cho Taylor Swift giữ vững vị trí “MV có lượt view trong 24h đầu cao nhất” trong khoảng thời gian khá lâu: gần 1 năm. Những tưởng trong thời gian đó kỉ lục đó đã là vô tiền khoáng hậu và khó ai có thể sánh được - nhưng rõ ràng những kỉ lục sinh ra là để bị phá. Look What You Made Me Do chịu “thất thủ” trước các chàng trai BTS và Fake Love.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 3

Tuy nhiên, nghe đâu rằng năm nay là năm nàng “rắn chúa” rục rịch quay trở lại với sản phẩm âm nhạc bất ngờ, và chắc chắn ngôi vị đầu bảng của Ariana Grande hiện tại bắt đầu có thể lo lắng là vừa rồi đấy!

Killshot - Eminem

Huyền thoại làng nhạc Rap Eminem cũng gia nhập danh sách “chào thua” Kill This Love với Killshot. Một điều đặc biệt: đây chỉ là một bản audio chư shoàn toàn không phải là MV, thế nên Killshot chính là bản audio có lượt xem cao nhất mọi thời đại trong 24h đầu tiên.

Ddu-Du Ddu-Du - BlackPink

Và đây, “cô chị” của Kill This Love - Ddu-Du Ddu-Du.Thời điểm ca khúc trên ra mắt cũng tạo nên một cơn bão không hề nhỏ trong cộng động Blinks - không chỉ tại Việt Nam, Châu Á mà còn toàn thế giới. Lúc ấy, hàng triệu triệu fan trên toàn thế giới đã tích cực “cày view” để đưa BlackPink lúc bấy giờ đạt được kỉ lục thế giới.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 4

Tuy nhiên, có vẻ như ông trời cũng không chiều lòng người, công cuộc “cày view” của Blinks toàn thế giới lúc nào cũng gặp bất trắc và thua suýt soát ở phút cuối. Nhưng chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ “phục thù” đúng không nào?

Gentleman - PSY

PSY chính là hiện tượng Kpop đầu tiên thực sự “làm mưa làm gió” trên đất Mỹ với hai bản hit: Gangnam Style và Gentleman. Mặc dù không đạt được tiếng vang và sự lan rộng như Gangnam Style, nhưng chính nhờ sự trông chờ cực lớn của khán giả sau Gangnam Style nên Gentleman trở thành MV Kpop có lượt view tỏng 24h đầu cao nhất lịch sử trong lúc đó - và tạm thời giữ vị trí đầu bảng toàn thế giới trong thời điểm đó.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 5

Có thể nói, nếu không có PSY thì cánh cửa mở ra cho Kpop cũng khó rộng mở được như ngày hôm nay trên đất Mỹ. Và đến tận lúc này, vẫn chauw có một MV Kpop nào đạt độ viral cao được như Gangnam Style với điệu nhảy ngựa kinh điển.

Fake Love - BTS

Một trong những “bom tấn” của BTS trong năm 2018 chính là Fake Love với quyết tâm “xô đổ” kỉ lục được nắm giữ lúc đó của Taylor Swift và “vượt mặt” PSY. Tuy nhiên, có lẽ do khá nóng vội và “thiếu kinh nghiệm cày view” nên các ARMY lúc đó chỉ có thể ngậm ngùi với lượt view ấy của Fake Love.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 6

Tuy nhiên, nửa năm sau, chính các ARMY đã “báo thù” bằng cách “tổng tấn công”, đưa ngay Idol trở thành MV có lượt view trong 24h đầu cao nhất Kpop và của cả thế giới và kỉ lục được giữ mãi cho đến đầu năm 2019 khi Thank U, Next xuất hiện.

Hello - Adele

Và cuối cùng trong danh sách này là “Họa mi nước Anh” Adele với MV Hello. Hello có thể xem là “lời xin chào” làm chấn động toàn thế giới. Hello là ca khúc nằm trong đĩa đơn mở đường cho album 25, một siêu phẩm thực sự của làng nhạc thế giới với những kỉ lục và thành tích đến tận bây giờ vẫn chưa ai vượt qua nổi. Đặc biệt nhất là doanh số tiêu thụ của 25 trong tuần lễ đầu tiên là 3.3 triệu, cao nhất trong lịch sử và rất khó có thể bị đánh bại.

Câu chuyện lượt view Kill This Love: Suýt chạm tới Ariana Grande nhưng BlackPink đã vượt mặt Taylor Swift Adele Eminem và vô vàn siêu sao khác ảnh 7

Hello thời điểm ra ắmt cũng gây hàng loạt chấn động trên toàn thế giới và hiện nay vẫn là một trong những MV có tốc độ đạt 1 tỉ view nhanh nhất mọi thời đại.

Danh sách các MV ca nhạc có lượt view trong 24h đầu cao nhất mọi thời đại

Thank U Next - Ariana Grande - 55.4 triệu

Kill This Love - BlackPink - 50 triệu

Idol - BTS - 45.9 triệu

Look What You Made Me Do - Taylor Swift - 43.2 triệu

Killshot - Eminem - 38.1 triệu

Ddu-Du DDu-Du - BlackPink - 36.2 triệu

Gentleman - PSY - 36 triệu

Fake Love - BTS - 35.9 triệu

Hello - Adele - 27.7 triệu