Âm Nhạc

Âm Nhạc

Cardi B ghi danh là nữ rapper đầu tiên trong lịch sử khi đạt được cột mốc không tưởng

Vân Anh Hoàng
Chia sẻ

Bản hit "Bodak Yellow" của Cardi B đã đạt mốc 10 triệu bản được bán ra, xác nhận đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA (Hiệp hội thu âm Hoa Kỳ)

Bản hit "Bodak Yellow" của Cardi B đã đạt mốc 10 triệu bản được bán ra, xác nhận đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA (Hiệp hội thu âm Hoa Kỳ).  Cardi B ghi dấu là rapper đầu tiên làm được điều này sau 19 năm.

Bản hit "Bodak Yellow" của Cardi B đã đạt mốc 10 triệu bản đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA 

Bản hit Bodak Yellow phát hành vào tháng 06/2017, do chính Cardi B sáng tác và thu âm và do J.White sản xuất. Bản nhạc được xem như single đầu tiên mà cô thực hiện chính thức dưới tên một hãng đĩa là Atlantic Records. Đây là ca khúc Hip-Hop thuần túy pha Trap. Bodak Yellow là ca khúc có ca từ vô cùng đơn giản, nhưng nó lại phản ánh sự thật đằng sau ánh hào quang của những người nổi tiếng, và thẳng thắn đề cập vấn đề phân biệt màu da. Nhiều khán giả đã tỏ ra rất tâm đắc khi nghe Bodak Yellow. Cardi B còn khẳng định thành công không đến với cô một cách ngẫu nhiên, đó là một quá trình nỗ lực: "Phát hành hai album mixtape trong vòng sáu tháng, thử hỏi có ai chăm chỉ bằng tôi?" 

Bản hit Bodak Yellow phát hành vào tháng 06/2017, do chính Cardi B sáng tác và thu âm

Sự thành công của nữ rapper đã khiến mọi người có cái nhìn công bằng hơn với các nữ rapper, đồng thời góp phần khẳng định sức mạnh nữ quyền không hề kém cạnh trên sân chơi âm nhạc Billboard Hot 100. 

Cardi B hiện là nữ rapper duy nhất trong 19 năm qua có ca khúc rap solo đứng đầu bảng xếp hạng Billboard

Bản hit Bodak Yellow của cô được tạp chí Billboard xếp vị trí thứ hai trong danh sách 100 ca khúc xuất sắc nhất năm 2017. Nhờ Bodak Yellow, Cardi B cũng nhận được hai đề cử Grammy 2018 cho "Ca khúc Rap xuất sắc" và "Màn trình diễn Rap xuất sắc". 

Nữ rapper Cardi B đã khẳng định bản thân trên đấu trường âm nhạc Billboard Hot 100 với vị trí Á quân.
Cardi B - Nữ hoàng nhạc rap thế hệ mới

Cardi B còn lên án nạn phân biệt màu da và đả kích những kẻ hay "ghen ăn tức ở" trước thành công của người khác. Trong MV, Cardi gây ấn tượng khi xuất hiện cùng báo đốm, lạc đà và những chiếc siêu xe. 

Cardi B hiện là nữ rapper duy nhất trong 19 năm qua có ca khúc rap solo đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Lần gần nhất có người làm được điều này là Lauryn Hill, năm 1998.

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh Hoàng

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN