Âm Nhạc

Âm Nhạc

Cảnh tượng gần 400 nghìn người chen chúc nhau trong concert tại Mỹ khiến nhiều người sợ hãi

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Nhiều người không nghĩ đây là hình ảnh được ghi nhận vào năm 2021 - khi dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới.

Dù Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở khắp nơi trên thế giới, các sự kiện đông người tại Mỹ bắt đầu được tổ chức trở lại với sức chứa cả trăm nghìn người. Trong khi số ca nhiễm tại Mỹ ghi nhận được khoảng 150 nghìn người/ngày, các concert âm nhạc vẫn diễn ra, bất chấp nguy cơ siêu lây nhiễm trong cộng đồng.

Sự kiện âm nhạc tại Mỹ với sức chứa khổng lồ.

Mới đây, đại nhạc hội Lollapalooza 2021 được tổ chức tại Chicago khiến nhiều người sợ hãi khi có sự tham dự của gần 400 nghìn khán giả, hầu hết đều không đeo khẩu trang và họ chen chúc nhau để hòa vào không khí tưng bừng lễ hội. 

Cảnh tượng khiến nhiều người choáng ngợp vì quá đông.

Loạt ảnh được truyền thông Mỹ đăng tải cho thấy hàng trăm nghìn người vây kín Grant Park, Chicago trong sự kiện Lollapalooza 2021. Nếu như đây là ảnh của vài năm trước thì không sao; tuy nhiên, sự kiện này chỉ mới tổ chức trong tháng này, và số lượng người tụ tập ngay khi dịch Covid-19 còn quá căng thẳng khiến nhiều cư dân mạng cảm giác lo sợ lây bệnh.

Khung cảnh ngạt thở tại concert.
Hầu hết khán giả đều không đeo khẩu trang.

Theo thống kê, chương trình đã có hơn 385 nghìn khán giả đến tham dự 4 ngày diễn ra đại nhạc hội Lollapalooza, trung bình mỗi ngày là hơn 100 nghìn lượt. Truyền thông nước Mỹ cũng cho biết Lollapalooza chính là sự kiện âm nhạc lớn nhất thế giới từng được tổ chức trong 2 năm 2020 - 2021. Chia sẻ lý do tại sao lại cho phép tổ chức lễ hội âm nhạc trong thời điểm dịch bệnh,  Lori Lightfoot - thị trưởng thành phố Chicago lên tiếng: "Tôi hiểu việc tiêm vaccine của khán giả tham dự Lollapalooza, chúng ta được mở cửa trở lại nhưng với sự cẩn trọng vì chúng ta đã được tiêm vaccine". 

Theo quy định của ban tổ chức, người mua vé tham dự phải có bằng chứng họ đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine hoặc giấy xét nghiệm âm tính 72 tiếng trước khi tham dự đại nhạc hội. Người chưa được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine được khuyến cáo đeo khẩu trang khi tham dự.

Lollapalooza nằm trong danh sách những đại nhạc hội lớn nhất trong năm tại Hoa Kỳ (cùng với Summerfest, Coachella, Ultra,...) và là một sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên ở thành phố Chicago, Illinois. Được biết, đại nhạc hội Lollapalooza 2021 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 29/7/2021.

Sau 1 năm bị hủy do dịch Covid-19, Lollapalooza 2021 được tổ chức vô cùng hoành tráng với dàn nghệ sĩ đình đám như Miley Cyrus, Tyler The Creator, Foo Fighters, Megan Thee Stallion, Post Malone, Steve Aoki, Marshmello,...

Danh sách nghệ sĩ cực dày đặc nhằm phục vụ khán giả trong 4 ngày.
Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN