Vụ kiện tố bản hit Dark House của Katy Perry đạo nhạc ca khúc Joyful Noise của rapper Flame dậy sóng mấy ngày qua. Dù phần thắng nghiêng về phía anh chàng Flame nhưng anh cũng nhận được không ít lời chỉ trích từ giới phê bình chuyên môn. Và mới đây nhất, chính ca khúc Joyful Noise đã thắng kiện ấy lại bị cho rằng đang đạo nhạc một ca khúc khác.

Ca khúc của Flame đang bị tố đạo nhạc một ca khúc khác ra mắt từ năm 1983. Ca khúc của Flame đang bị tố đạo nhạc một ca khúc khác ra mắt từ năm 1983.

Sau khi báo chí đưa tin ca khúc Dark House thua kiện và chính thức nhận cáo buộc đạo nhạc bài hát Joyful Noise của rapper Flame, đã có một tài khoản trên Twitter chia sẻ bài báo kèm theo ý kiến cá nhân rằng giai điệu Joyful Noise rất giống Moments In Love của nhóm nhạc Art Of Noise ra mắt năm 1983. Ngay lập tức, Art Of Noise đã chia sẻ lại dòng tweet này. Nhiều khả năng cho rằng trong vài ngày tới, Joyful Noise của Flame cũng sẽ bị nhóm nhạc này đưa ra kiện đạo nhạc.

Hành động đầu tiên của Art Of Noise là chia sẻ lại tweet cho rằng Joyful Noise của Flame đang đạo Moments In Love. Hành động đầu tiên của Art Of Noise là chia sẻ lại tweet cho rằng Joyful Noise của Flame đang đạo Moments In Love.
Nhóm nhạc Art Of Noise liệu sẽ đem vụ việc này ra tòa? Nhóm nhạc Art Of Noise liệu sẽ đem vụ việc này ra tòa?

Ngay khi biết Dark House thua kiện, rất nhiều nhà phê bình âm nhạc đã lên tiếng cho rằng vụ kiện này thật lố bịch và bất công, thậm chí việc này đang làm hủy hoại nền công nghiệp âm nhạc. Bên cạnh đó họ cũng đồng quan điểm cho rằng ca khúc đình đám một thời Moments In Love của Art Of Noise và Joyful Noise của Flame cũng rất giống nhau. Tự hỏi Art Of Noise đã không kiện Flame vì đạo nhạc thì sao lại có chuyện Flame đi kiện Katy Perry? Quả là trớ trêu!

Joyful Noise – Flame

Moments In Love – Art Of Noise

Rất có khả năng trong vài ngày tới chúng ta sẽ nhận được tin Joyful Noise của rapper Flame lần nữa ra tòa, thế nhưng lần này không phải ở vị trí nguyên đơn như vụ kiện đạo nhạc Dark House của Katy Perry mà là vị trí bị cáo. Cùng chờ đợi diễn biến tiếp theo của vụ việc này nhé!