Âm Nhạc

Ca khúc hit 'Lit' của Lay Trương Nghệ Hưng từng bị nhiều ca sĩ đạo nhạc?

Phương Linh
Chia sẻ

"Lit" cũng mang lại cho Lay Trương Nghệ Hưng rất nhiều điều.

Năm ngoái, Lay Trương Nghệ Hưng là người sáng tạo và sản xuất chính cho đĩa đơn Lit, đĩa đơn này thực sự thu hút rất nhiều sự chú ý trong làng giải trí, và cho đến năm nay, đĩa đơn này mới thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Trên thực tế, sau khi đĩa đơn này lần đầu tiên được phát hành, nhiều cư dân mạng đã nghi ngờ về thẩm mỹ âm nhạc của Lay Trương Nghệ Hưng, cho rằng một số phong cách âm nhạc của anh không giống với thẩm mỹ âm nhạc truyền thống hiện tại. 

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cho rằng tiết tấu của bài hát này rất mạnh mẽ, cộng với việc dàn dựng mv và lời rất công phu, thì đĩa đơn này chính là bài hát chính trong album nhạc số lúc bấy giờ, và nó cũng mang lại cho Lay Trương Nghệ Hưng rất nhiều điều. 

Album mà đĩa đơn này có mặt đã đạt vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng bán album toàn cầu vào năm 2020. Đó thực sự là một kết quả rất tốt. Mặt khác, nó chứng tỏ Lay Trương Nghệ Hưng đã phát triển rất tốt trong làng giải trí trong hai năm qua.

Sở dĩ bài hát này có tên Lit là vì nhiều cư dân mạng cho rằng anh có vẻ gì đó giống như "bạch liên hoa" (ám chỉ những người vẻ ngoài thanh cao, bên trong tâm cơ), và đây chỉ là bình luận của rất nhiều anti-fan về Lay Trương Nghệ Hưng, nhưng Lay Trương Nghệ Hưng đã sử dụng thuật ngữ này như tiêu đề của đĩa đơn của mình, và đĩa đơn này đã đạt được kết quả rất tốt sau đó, điều này cũng đánh thẳng vào mặt những anti-fan đó. 

Và single này gần đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý bởi rất nhiều tin tức tiêu cực, nhưng tất cả những tin tức tiêu cực không phải đến từ bài hát này, mà là từ việc đạo nhái bài hát này.

Cách đây một thời gian, nhiều cư dân mạng đã phát hiện ra một rapper ở Indonesia bị nghi ăn cắp ý tưởng trong mv của ca khúc này. Nhiều cư dân mạng cho rằng mv đạo văn thực sự là một điều rất đáng xấu hổ, và trong tất cả các vụ đạo mv trước đây, nhiều bên đạo nhạc đã rất tức giận, và bên đạo văn cuối cùng đã đưa ra một lời xin lỗi nhất định. 

Cho đến nay, rapper người Indonesia vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi bằng lời nói hay gửi văn bản cho Lay Trương Nghệ Hưng. Và vấn đề này thực sự là một điểm mà những người hâm mộ như Lay Trương Nghệ Hưng đã thảo luận rất nhiều. Nhưng mặt khác, điều này cũng cho thấy mọi người vẫn nhận ra tính thẩm mỹ của bài hát này.

Và cách đây một thời gian, ca khúc Seoul của một nhóm nhạc nam Hàn Quốc cũng bị nghi là đạo nhạc của bài Lit, phải nói rằng về mặt sản xuất mv thì mv của bài hát này quả thực rất hay, và bài hát này là hay, và mv năm ngoái cũng giành được nhiều giải thưởng.

Nhưng khi bài hát này được phát hành lần đầu tiên ở Trung Quốc, kết quả của Lay Trương Nghệ Hưng không được tốt lắm, nhiều cư dân mạng cho rằng bài hát này không giống như loại bài hát sôi động mà chúng ta thường chấp nhận. 

Đối với bài hát Lit, nhiều người qua đường ở Trung Quốc nói rằng nó hơi khó nghe, dù nó có mức độ thảo luận cao ở nước ngoài, điều này cũng có sự tương phản rất lớn với đánh giá trong nước của nó.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN