Âm Nhạc

Dân mạng toát mồ hôi trước ca khúc dạy trẻ con đánh vần nhưng giọng hát sao lại gây ám ảnh thế này?

Bình Nguyên
Chia sẻ

Màn đánh vần này khiến cư dân mạng được phen... lạnh sống lưng!

Thời gian gần đây, trào lưu sử dụng tiktok như một công cụ giải trí đã không còn xa lạ gì với đa số bộ phận khán giả trẻ. Đặc biệt là những cư dân mạng yêu thích sự sáng tạo. Cũng chính từ đây, nhiều trào lưu, xu hướng cực kì thịnh hành được giới trẻ "bắt cái trend" không trượt phát nào. 

Tiktok chính là nền tảng được nhiều khán giả trẻ sử dụng hiện nay, nhiều trào lưu phổ biến trong giới trẻ cũng ra đời từ đây. 

Chính vì sự sáng tạo không giới hạn ấy mà nhiều đoạn clip được lan truyền trên tiktok khiến nhiều người phải reply lại nhiều lần vì sự độc đáo và thú vị mà đoạn clip ấy mang lại. 

Mới đây, cư dân mạng lại truyền tay nhau đoạn clip được dân tình chia sẻ rầm rộ trên tiktok gần đây. Nội dung của đoạn clip chỉ đơn giản là màn đánh vần dành cho các em thiếu nhi. Nhưng nó lại khiến không ít bộ phận cư dân mạng phải "toát mồ hôi" vì được phổ nhạc theo phong cách cải lương, có chút cổ xưa nhưng cũng không ít giai điệu ma mị thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

Chiếc tivi này có lẽ đã từng là kí ức của rất nhiều người 

Những câu hát như "Mờ a ma là ma sắc má" được chủ nhân đoạn clip này khéo léo lồng ghép phần âm nhạc đầy ma mị vào, cùng với đó là tiếng hát khiến người nghe phải "toát mồ hôi" và không dám nghe vào lúc ban đêm vì phần âm thanh tạo nên cảm giác rất ư là...cổ xưa. 

Dường như chiếc tivi này đang chiếu lại kí ức thuở đi học của rất nhiều người, đặc biệt là thế hệ 8x,9x 

Bên cạnh đó, phần hình ảnh của đoạn clip này lại khiến cho người xem phải rưng rưng vì nhớ lại nhiều kỉ niệm tuổi thơ bên những cuốn sách Tiếng Việt lớp 1, vở bài tập Tiếng Việt,... Những hình ảnh dường như đã đi sâu vào kí ức của số đông khán giả trẻ hiên nay, bởi nó đã không còn được xuất bản dưới dạng như thế này nữa. 

Những hình ảnh này chỉ còn là kí ức của hiện tại. 

Cách lồng ghép khéo léo từ hình ảnh cho đến màn đánh vần bằng âm nhạc theo phong cách... cải lương khiến cho không ít khán giả khi xem đoạn clip này có chút sợ nhẹ nhưng đâu đó vẫn có cảm giác bồi hồi vì nhớ lại những trang kí ức thật đẹp thuở học vỡ lòng...

Những kỉ niệm được dân mạng thổ lộ khi xem được đoạn clip này 

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất!

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN