Âm Nhạc

Âm Nhạc

20 nhóm nhạc Kpop bán đĩa tốt nhất trong lịch sử: BTS 'soán ngôi' TVXQ, top 10 chỉ có đúng 2 girlgroup

Nhật Nguyễn
Chia sẻ

BTS vừa có một cú 'đảo chính' thành công khi xô đổ kỉ lục của TVXQ để trở thành nhóm nhạc K-Pop có lượng album chạy nhất mọi thời đại.

Mới đây, BXH 20 nhóm KPop có doanh số album cao nhất mọi thời đại được công bố. Số liệu được tính từ tổng số tất cả các album Hàn lẫn Nhật với từ Gaon và Oricon tính đến tháng 4/2019. Và các chàng trai nhà Bighit Entertainment - BTS là nhóm nhạc có thành tích tốt nhất với trên 16 triệu bản. Nhưng điều thú vị hơn là “ngôi vị” này đã được huyền thoại TVXQ - “The Beatles Châu Á” nắm giữ một thời gian rất lâu trước khi bị BTS “soán ngôi”. Nhóm nhạc nam đình đám nhà SM là EXO tuy sở hữu thành tích hơn 11 triệu bản nhưng đành phải “ngậm bồ hòn” lùi về hạng 3, xếp sau TVXQ và BTS.

BTS đã thể hiện mình là một đối thủ đáng gờm trong “cuộc chạy đua album” của các nhóm nhạc “xứ Kim Chi”.

Dù thời đại streaming đang lên ngôi kể từ lứa thế hệ thứ 2 của thần tượng K-Pop nhưng tốc độ tăng trưởng về lượng album được bán ra gần đây lại cao hơn rất nhiều. Các fan sẵn sàng chi “mạnh tay” để mua album, giúp thần tượng của mình đạt được những thành tích cao. Qua đó cũng thể hiện được sức mạnh của idol đó tầm cỡ như thế nào.

Lượng album tiêu thụ trong 16 năm của TVXQ đạt hơn 12 triệu bản. Quả thực không phải ai cũng có thể qua được, “huyền thoại vẫn mãi là huyền thoại”.

Đặc biệt, trong top 10 chỉ có sự xuất hiện của 2 nhóm nữ mà thôi. Đó là “nhóm nhạc quốc dân” - SNSD và “gà đẻ trứng vàng” nhà JYP - TWICE. Và cũng vừa mới đây, TWICE đã thành công trong việc buộc SNSD phải nhượng lại kỉ lục “nữ hoàng album Hàn Quốc” với lượng album tiêu thụ ra thị cường rất “khủng” (hơn 5,5 triệu bản).

Và sau đây là bảng danh sách xếp hạng 20 nhóm nhạc K-Pop có lượng tiêu thụ album nhiều nhất:

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Nguyễn

BÌNH LUẬN